Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Việt dậy sóng với câu chuyện một ứng viên đi xin việc bỗng bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay chỉ vì là... fan BTS

Đã có rất nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh thực hư câu chuyện này, đặc biệt là trong cộng đồng fan BTS và Big Bang.

Fan war có thể xem là một phần không thể thiếu trong văn hóa fandom Kpop. Là fan của một nhóm nhạc thần tượng, tất nhiên, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy không thích hay thậm chí là ghét một idolgroup/nghệ sĩ nào khác. Chính vì lẽ đó, trong nhiều năm nay, rất nhiều trận fan war dữ dội đã nổ ra trên các trang mạng xã hội ở khắp mọi nơi. Thế nhưng, khi những mâu thuẫn ảo giữa các fandom Kpop vượt ra khỏi biên giới bàn phím - con chuột và để lại những hệ lụy thật trong cuộc sống hàng ngày, nó chắc chắn sẽ gây ra những cuộc tranh cãi ở quy mô lớn hơn.

ứng viên xin việc bỗng bị loại vì là fan BTS

Trong khoảng 3 ngày gần đây, người dùng Facebook Việt cũng như cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam bỗng truyền tai nhau một câu chuyện khá kỳ quặc. Theo đó, câu chuyện này kể về một ứng cử viên xin việc bị nhà tuyển dụng loại thẳng tay chỉ vì chia sẻ "thích BTS" và cảm thấy "đó mới là âm nhạc thực thụ" trong cuộc phỏng vấn. 

Mọi chuyện càng trở nên rắc rối hơn khi người được cho là nhà tuyển dụng nói trên - cũng chính là người đăng tải câu chuyện này lên blog cá nhân, đã dùng những lời lẽ kỳ thị để nói về BTS. Người này tự xưng mình là fan Big Bang và vô cùng tự hào vì điều này bởi "những người nhiều tuổi trong ngành đều phải gật gù khi nghe đến tên Big Bang". Trong khi đó, người này lại khẳng định rằng nếu đi xin việc và nói rằng bạn là fan BTS, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng cực kỳ xấu.

ứng viên xin việc bỗng bị loại vì là fan BTS

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội trong cộng đồng fan BTS tại Việt Nam. Không chỉ liên quan đến việc blog cá nhân này xúc phạm cộng đồng ARMY, nhiều người còn cho rằng, tại sao một nhà tuyển dụng của một công ty lại có thể loại một ứng viên chỉ vì tư thù cá nhân của hai fandom trên thế giới ảo mà không nhìn vào năng lực thực sự của họ. Chưa kể, netizen còn cảm thấy ngỡ ngàng khi nhà tuyển dụng này có thể chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội một cách đầy tự hào.

Bên cạnh đó, đông đảo fan BTS cũng vô cùng tức giận khi nhà tuyển dụng nói trên có thái độ "phân biệt đẳng cấp" và hạ nhục nhóm nhạc khác, mặc dù trên thực tế cả BTS lẫn Big Bang đều là những nhóm nhạc thần tượng cùng hoạt động chung trong một lĩnh vực. Tất nhiên, ngay lập tức bài đăng này đã thu hút một lượng ý kiến phản đối dữ dội đến từ fan BTS và một số cư dân mạng khác.

ứng viên xin việc bỗng bị loại vì là fan BTS

Toàn bộ nội dung bài đăng với những lời lẽ xúc phạm BTS và ARMY, thậm chí là quấy rối tình dục MONSTA X

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người tỏ ra bán tín bán nghi trước thực hư của câu chuyện "đi xin việc và bị loại vì là fan BTS". Lý do là bởi nó xuất phát từ một blog cá nhân khá tai tiếng trên Facebook, với khá nhiều lùm xùm liên quan đến thái độ khoác lác hay những bài đăng "dìm hàng" BTS. Chính vì thế, một số fan cho rằng đây chỉ là một câu chuyện bịa đặt, và hoàn toàn không có một nhà tuyển dụng nào lại đi loại ứng viên chỉ vì người đó là fan BTS cả.

ứng viên xin việc bỗng bị loại vì là fan BTS

Fan BTS hay bất kỳ một nhóm nhạc, nghệ sĩ nào khác chắc chắn không phải là lý do chính đáng để một ứng viên bị loại thẳng tay khi đi xin việc

Sau những làn sóng chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng, nhiều người phát hiện ra trang blog này bỗng dưng biến mất mà không rõ nguyên nhân. Kế đến, vào tối hôm qua, một tài khoản facebook tự xưng là thành viên ban quản trị của trang blog nói trên đã chính thức lên tiếng về câu chuyện này. Theo đó, câu chuyện tuyển người nói trên là do chính người này đăng tải lên blog. Tuy nhiên, nó chỉ có một phần trăm rất nhỏ sự thật.

Người này cho biết, mình chỉ được nghe kể lại câu chuyện này và sau đó thêm thắt, thêu dệt nhiều chi tiết khác nhằm "hạ bệ" fan BTS. Câu chuyện tuyển người (có thể) có thật, tuy nhiên ứng viên đó bị loại là do yếu tố chuyên môn và thái độ. Thế nhưng cuối cùng, câu chuyện lại được kể theo hướng ứng viên kia bị loại vì là... fan BTS.

ứng viên xin việc bỗng bị loại vì là fan BTS

Sau khi một thành viên ban quản trị blog lên tiếng, có vẻ như cộng đồng fan BTS vẫn chưa hề nguôi giận bởi họ cảm thấy lời xin lỗi này chưa thỏa đáng. Đáng nói hơn, người này khẳng định việc blog của mình biến mất là do bị report, nhưng cộng đồng ARMY khẳng định họ không hề "chơi xấu" như vậy và nghi ngờ chính các admin đã tự tay khóa blog rồi... đổ tội cho ARMY.

Đến thời điểm này, vẫn chưa ai biết được câu chuyện trên có bao nhiêu phần trăm sự thật. Thế nhưng, nó cũng đủ khiến cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam được một phen xôn xao và nháo nhào. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải để những trận fan war dừng lại ở thế giới ảo, nếu không muốn gây ra những hậu quả khó lường trong cuộc sống thật!