Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Việt bức xúc trước thông tin một nghệ sĩ bị các nhãn hàng xài chùa các ca khúc hit, chế lời làm MV quảng cáo nhưng không xin phép

Nạn nhân lần này là Trúc Nhân và Mew Amazing.

Trưa 18/10, Trúc Nhân đăng tải bài viết, trong đó là chia sẻ lại bài viết của người đồng nghiệp thân thiết Mew Amazing về vấn đề cover hay chế lời nhạc mà không xin phép. "Các bác có tiền, có cái miệng nữa, có điện thoại luôn, biết xài email, cái gì cũng có mà không có ý thức", Trúc Nhân bức xúc.

Nạn nhân lần này là Trúc Nhân và Mew Amazing.

Theo đó, những ca khúc nhạc sĩ Mew Amazing bán độc quyền cho Trúc Nhân gồm “Thật bất ngờ” “Sáng mắt chưa” đang bị sử dụng trong thương mại mà không xin phép. Cả nam ca sĩ lẫn Mew Amazing không hề nhận được thông báo với mọi hành động sao chép, chế lời để quảng bá thương hiệu hay biểu diễn trên sân khấu dù là nội bộ.

"Khi đại diện của Nhân và tôi tiếp cận, đại diện các nhãn hàng đều trả lời 'em không biết, tụi em chỉ sử dụng cover nội bộ/internal' hoặc 'nhân viên công ty em lấy ra chế lời lại diễn nội bộ cho vui thôi. Cover thôi mà anh'.

Tôi ước gì có thể gạch dưới tô đậm chữ 'cover thôi mà anh' để các bạn hiểu rằng việc cover 'cho vui thôi' của nhãn hàng là việc ảnh hưởng rất lớn tới nghệ sĩ và sản phẩm của họ làm ra, ở đây là Trúc Nhân và các sản phẩm âm nhạc của bạn", Mew Amazing nói.

Đồng thời, nam nhạc sĩ cũng khẳng định sẽ gửi công văn cảnh cáo đến các trường hợp vi phạm

Đồng thời, nam nhạc sĩ cũng khẳng định sẽ gửi công văn cảnh cáo đến các trường hợp vi phạm