Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen tung hô phát thanh viên MBN vì "đá xéo" Tiffany trên sóng truyền hình

Thậm chí, phát thanh viên này còn cho biết, anh không hề có ý định xin lỗi thành viên SNSD.

Ngày 17 tháng 8 vừa qua, phát thanh viên của đài MBN là Kim Myung Joon đã lên sóng và đưa tin về việc đội tuyển cầu lông Hàn Quốc để thua Nhật Bản trong một trận đấu tại Olympic Rio 2016. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là phát thanh viên này lại đột nhiên kết luận: "Xin chúc mừng Tiffany", đề cập đến những bài đăng trên mạng xã hội gây nên những tranh cãi chính trị Hàn - Nhật gần đây của cô vào đúng ngày độc lập của Hàn Quốc.

Tiffany
MBN trước đó cũng đã đưa ra quan điểm của mình trên các bản tin về scandal này của thành viên SNSD. Ý kiến được nhà đài này đưa ra là: Tiffany được sinh ra ở Mỹ nên có thể cô đã không biết về những tranh cãi này, nhưng thành viên SNSD đã sống và quảng bá ở Hàn Quốc trong một thời gian dài nên đáng lẽ ra hiện tại cô phải nhận thức được, SM Entertainment đáng lý phải nghĩ đến việc các nghệ sĩ của mình sẽ đăng tải những bài viết như vậy sau SMTOWN concert tại Nhật Bản vào ngày 15 tháng 8, và liệu rằng công chúng có đang mong đợi quá nhiều từ các ngôi sao thần tượng hay không.

Mặc dù Tiffany đã công khai xin lỗi, nhưng có vẻ như phóng viên này không cảm thấy cần phải đưa ra một lời xin lỗi cho hành động của mình. Một đại diện của MBN nói: "Anh ấy không hề có ý định xin lỗi".

Thế nhưng, hành vi tưởng chừng thiếu chuyên nghiệp này của phát thanh viên MBN lại được cộng đồng mạng tại Hàn Quốc hết mực khen ngợi và tung hô. Hầu hết netizen đều cho rằng, Tiffany xứng đáng nhận những lời "đá xéo" như thế này.

Tiffany scandal

- "Chưa bao giờ nghĩ một kênh truyền hình lại có thể đưa ra một phát ngôn hả dạ như vậy ㅋㅋㅋㅋㅋ wow~~~~"

- "Yeah, xin chúc mừng Tiffany-ssi"

- "Thường thì tôi chẳng thích mấy kênh truyền hình này đều vì họ toàn đưa những tin kém chất lượng, mà tôi cũng chẳng thích phát thanh viên của đài đó nữa... Nhưng vụ này thì thiệt là quá hả hê!!!!"

- "Với tư cách là một phát thanh viên, anh ấy đã làm rất tốt việc chỉ trích Tiffany ㅋㅋ Sao anh ấy không được chỉ trích người nổi tiếng cơ chứ?"

- "Mọi người nghĩ anh ấy thô lỗ sao? Tiffany đáng lẽ phải cảm thấy may mắn vì không bị ném đá vì vẫy cờ đế quốc đấy"

- "Yeah, Tiffany chắc hẳn phải hạnh phúc lắm nhỉ. Hy vọng cô ta sang Nhật Bản sống thật vui vẻ nhé ^^"

- "Nói thật là tôi cảm thấy thật mát lòng khi nghe những lời này"

- "Nghe anh ấy nói thế mà thấy lòng vui không tả được, kiểu như quăng được cục tức đi rồi ấy ㅋㅋㅋ Anh phát thanh viên tuyệt lắm luôn"

- "Chúng ta nên khen ngợi anh phát thanh viên này. Tiffany đã làm nhục mặt cả quốc gia, và cô ta vẫn chưa nhận đủ gạch đá nếu như mọi người nghĩ về những nỗi đau và những hậu quả mà một vài người vẫn phải chịu đựng cho đến hôm nay"

- "Tiffany xứng đáng với tất cả những điều này"
 

Mặt khác, một số netizen khác, đặc biệt là cư dân mạng quốc tế lại có vẻ không đồng tình với hành động bất lịch sự này của phát thanh viên. Nhiều người để lại bình luận:

- "Kim Myung Joon, anh cũng phải viết thư xin lỗi đi. Tại sao anh lại có thể nói những lời thiếu suy nghĩ đến vậy? Tiffany liên quan gì đến trận đấu cầu lông giữa Hàn Quốc và Nhật Bản hả"

- "Tiffany cổ vũ cho Nhật Bản nhiều hơn Hàn Quốc khi nào chứ? Tôi đoán là chỉ có mình Kim Myung Joon của MBN biết thôi nhỉ"

- "Sao anh ta lại có thể hạ nhục người khác như thế được? Làm vậy thì anh ta có thể nổi tiếng hơn sao? Một phát thanh viên chỉ cần đưa những tin đúng sự thật thôi mà"

- "Anh ta chúc mừng Tiffany vì Nhật Bản giành chiến thắng? Tên phát thanh viên này bị mất trí rồi hả? Ngoài ra, thật hết sức vô lý khi đưa tin rằng Tiffany đã cố ý đăng tải bài viết với lá cờ mặt trời mọc"

- "Tôi đã định bỏ qua chuyện này vì kênh MBN này cũng chẳng mấy ai xem, nhưng tôi không thể để cho một phát thanh viên lan truyền những thông tin bịa đặt và vu khống người khác một cách thiếu suy nghĩ như thế. Tại sao anh ta lại nhắc đến Tiffany khi đang đưa tin về trận cầu lông giữa Hàn Quốc và Nhật Bản vào ngày 16 tháng 8 cơ chứ"

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?

Munnie lược dịch