Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen tranh luận những nhóm nữ nào đã thật sự mở cửa Kpop gen 4: ITZY ít được nhắc đến, 2 nhóm nữ khác bị chê bai chưa đủ trình

Debut trong giai đoạn gen 4 không đồng nghĩa là họ đã mở cánh cửa gen 4. Vậy netizen Hàn đang cho rằng đâu mới là những nhóm nữ Kpop đã thực sự làm được điều đó?

Trước đây mặc dù ngày càng có nhiều nhóm nhạc Kpop tân binh trẻ tuổi và đã không còn phù hợp để xếp vào lứa gen 3, tuy nhiên cánh cửa gen 4 vẫn chưa thật sự được mở ra đối với nhiều người. Lý do một phần là bởi các nhóm gen 3 vẫn còn đang trong thời hoàng kim của họ, trong khi đó các nhóm gen 4 chỉ là debut trễ hơn (giai đoạn từ sau 2017 đến nay) nhưng vẫn chưa thực sự khiến người ta nghĩ rằng họ có gì đó khác biệt và có thành tích nổi bật thật sự. 

Dù vậy thời gian gần đây chúng ta đã bắt đầu thấy netizen công nhận rằng thời kỳ gen 4 đã đến. Đáng chú ý là điều này được cho là nhờ các nhóm nữ Kpop thế hệ mới. So với các nhóm nam gen 4, các nhóm nữ có thành tích nhạc số nổi bật hơn và được netizen Hàn yêu thích hơn. Tuy nhiên liệu những nhóm nhạc nữ nào đã thực sự giúp 'cảnh cửa gen 4' được mở ra? 

Có một điều chúng ta cần hiểu rằng không phải cứ debut trong quãng thời gian gen 4 thì sẽ được tính là 'mở cửa gen 4'. Những nhóm nhạc được xem là 'mở cửa' cũng không phải chỉ cần có bản hit, hoặc có giải thưởng, mà đơn giản là họ phải có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức netizen phải trầm trồ và gật gù đồng tình rằng quả nhiên đã đến thời của gen 4.

Mới đây trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, một Knet đã đăng tải bài viết '4 nhóm nhạc nữ được xem là mở ra cánh cửa Kpop gen 4'. Trong bài viết đã liệt kê tên của 4 nhóm nữ là aespa, STAYC, Weeeklywoo!ah!. Netizen này cho rằng khi 4 nhóm nhạc này xuất hiện, nhiều người đã bắt đầu thừa nhận khái niệm 'gen 4'.

aespa trình diễn 'Next Level' 

STAYC trình diễn 'ASAP' 

Weeekly trình diễn 'After School' 

woo!ah! trình diễn ca khúc 'Purple' 

Có thể thấy trong bài đăng gốc này, cái tên (G)I-DLEITZY không hề xuất hiện dù họ cũng là đại diện nổi bật của gen 4. Một phần lý do có thể là vì những tranh cãi của (G)I-DLE hoặc ITZY. Nhưng lý do khác quan trọng hơn là vào lúc 2 nhóm nhạc này debut và hoạt động, họ có những bản hit và có thành tích ấn tượng nhưng lại chưa đủ sức ảnh hưởng đến mức có thể khiến netizen nhìn ra được rằng 'cánh cửa gen 4' đã mở ra khi gen 3 vẫn còn quá mạnh. 

 

Dù hoạt động khá thành công nhưng có phải (G)I-DLE và ITZY vẫn chưa mở ra cánh cửa Kpop gen 4?

Trong phần bình luận, có thể thấy rằng có rất nhiều Knet công nhận aespaSTAYC - lý do là bởi ngay khi họ debut thì đã gây chú ý và bắt đầu tạo nên một thế giới riêng, một cuộc chơi riêng cho gen 4. Ngoài ra, cũng có những Knet bác bỏ những nhóm nhạc như Weeekly hay woo!ah! vì cho rằng 2 nhóm này độ nhận diện còn thấp và chưa đủ trình gọi là 'mở cửa gen 4'. 

STAYC và aespa được khá nhiều Knet công nhận là những nhóm nữ đã mở ra cánh cửa Kpop gen 4

Riêng đối với ITZY, cũng có một số Knet cho rằng nên bổ sung nhóm vào chung với aespa STAYC. Lý do là bởi họ debut cũng gần thời điểm với 2 nhóm nữ này và có bề dày thành tích ấn tượng hơn rất nhiều. Do đó trong bài đăng gốc ban đầu trên diễn đàn mạng, người viết đã bổ sung thêm lựa chọn là ITZY

ITZY trình diễn 'Mafia in the Morning' 

Một số bình luận của Knet bên dưới bài đăng 'Những nhóm nữ Kpop mở cửa gen 4' (Trong bài chỉ liệt kê aespa, STAYC, Weeekly, woo!ah! và sau cùng bổ sung thêm ITZY):

- Là aespa, ITZY, STAYC, tôi không biết hai nhóm còn lại!

- Tôi chỉ nghe tên Weeekly một vài lần, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự nghe nói về woo!ah!

- Có vẻ như các nhóm nhạc nữ nhà SM luôn bắt đầu gen mới của Kpop.

- Ngoại trừ aespa và ITZY, tôi không biết các nhóm khác.

- woo!ah! là cái nhóm nào vậy?

- Tôi không biết bài hát nào của Weekly và woo!ah! cả!

- Bài hát của STAYC dễ gây nghiện thật đó!!

- Là STAYC và aespa đó!! 

- Tôi chọn aespa và STAYC. Thật sự là họ đã mở ra cánh cửa gen 4. 

- Chủ bài viết là fan woo!ah! à?

- ITZY làm tốt nhưng tôi có cảm giác chưa đúng thời điểm lắm. Họ chỉ mở ra cánh cửa gen 4 của JYP chứ không phải của Kpop. 

- ITZY cũng là gen 4, nhưng tôi có cảm giác họ chưa mở ra cánh cửa gen 4. Khi aespa xuất hiện, người ta bắt đầu nhắc đến gen 4 rất nhiều. 

- Là aespa và STAYC. Weeekly cũng tốt nhưng họ chưa đủ sức ảnh hưởng. Còn woo!ah! thì... 

- Cá nhân tôi cảm thấy như thế hệ thứ 4 được mở ra bởi aespa và STAYC, và nó sẽ càng chắc chắn hơn khi một nhóm nhạc nữ mới ra mắt trong tương lai, có thể là JYP hay HYBE. 

- Thành thật mà nói thì chính là khi aespa và STAYC debut, họ đã tạo ra một trận chiến thú vị khiến rất nhiều người quan tâm, và họ đã mở ra cánh cửa Kpop gen 4.

Theo bạn thì những nhóm nữ Kpop nào đã thực sự mở ra cánh cửa gen 4 và mang gen 4 đến gần với công chúng hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.