Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen tranh cãi về độ nổi tiếng của EXO khi nhiều trẻ em Hàn Quốc bây giờ không biết nhóm là ai

Dường như nhiều Knet cho rằng EXO rất nổi tiếng tại Hàn nên việc những đứa trẻ chưa từng nghe qua tên nhóm là điều rất khó tin.

Mới đây trên diễn đàn Pann đã xuất hiện bài viết lọt vào top những bài viết hot trong ngày với tiêu đề: 'Những đứa trẻ bây giờ là thế này sao?'. Trong bài đã đăng lại một số ảnh cắt từ một video trên Youtube của kênh ODG vào tháng 4/2020 khi trưởng nhóm Suho (EXO) gặp gỡ trực tiếp để giao lưu với một số trẻ em có độ tuổi khoảng từ 2006 đổ về sau. Đáng chú ý dù hiện tại EXO vẫn còn đang hoạt động và được xem là nhóm nhạc nam đình đám của Kpop, tất cả những đứa trẻ này đều không biết EXO và nhiều người còn chưa từng nghe qua tên nhóm. 

Suho hỏi: 'Em biết anh là ai không?' và cô bé đáp: 'Em nghĩ là em có nghe qua nhưng mà...'

Cô bé tiếp tục nói: 'Nhưng hình như là em cũng không biết nữa...'

Suho hỏi một cô bé khác: 'Em đoán xem anh làm nghề gì?' và cô bé nói: 'Ca sĩ ạ?'

Cô bé không biết nhóm EXO. Vì vậy Suho hỏi rằng: 'Em nghĩ nhóm rất nổi tiếng hay không nổi tiếng?' và cô bé đáp: 'Chắc là bình thường ạ.' 

Phản ứng hài hước của Suho khi nghe điều đó: Anh chàng bật cười và ho khù khụ. 

Chủ bài đăng trên Pann tỏ ra khá bất ngờ khi không đứa trẻ nào từng nghe đến EXO - một nhóm nhạc debut năm 2011 nhưng đến 2013 thì bùng nổ sự nổi tiếng và liên tiếp gặt hái nhiều thành tích cho đến tận hôm nay. Điều này đã tạo nên một cuộc tranh luận về mức độ nổi tiếng của nhóm nhạc nam này: Người thì cho rằng chúng còn quá nhỏ để quan tâm đến các idol Kpop, người thì hoang mang vì có thể EXO đã không còn nhiều hoạt động nên trẻ em bây giờ chỉ biết đến tên các nhóm nhạc khác. 

Không ít Knet cho rằng EXO đã không còn ở thời kỳ nổi tiếng như 'Growl' nên trẻ em không biết là điều không đáng nhạc nhiên. 

Dưới đây là những bình luận tiêu biểu của Knet trên Pann về vấn đề 'Nhiều trẻ em Hàn thời này dường như chưa từng nghe đến EXO':

- Bộ phải có lý do gì khiến những đứa trẻ này cần biết EXO sao? Ý tôi là chúng có thể không biết những gì mà chúng không thật sự quan tâm mà. 

- Những đứa trẻ trên clip không đại diện cho tất cả! 

- Vào thời của tôi ai mà không biết đến EXO chắc là gián điệp từ nơi khác đến.

- Sao bọn trẻ có thể biết đến EXO được khi bây giờ họ không còn xuất hiện nhiều trên tivi nữa?

- Mấy cậu ơi... Những em bé sinh cùng năm mà 'Growl' phát hành bây giờ chỉ mới vào tiểu học thôi đó! (Chú thích: 'Growl' phát hành năm 2013).

- Không thể nào đâu!!!! (Chú thích: Ý nói không thể nào trẻ em Hàn Quốc lại không biết EXO được.)

- Những đứa trẻ ngày nay sẽ biết đến EXO nếu như BTS không nổi tiếng. Dù sao thì bản mega-hit 'Growl' của họ đã phát hành từ 7 năm về trước rồi mà. 

- Chỉ có fan EXO là không chịu chấp nhận sự thật... 

- Em trai tôi sinh năm 2008 và nó còn biết đến EXO cơ mà. Những đứa trẻ 2009, 2010 chắc cũng phải biết chứ.

- Đã năm 2020 rồi mà các fan của EXO vẫn còn níu kéo thành công của 'Growl' từ năm 2013 sao?

- EXO chưa ngừng hoạt động, họ vẫn tiếp tục phát hành rất nhiều album solo và có cả album nhóm. Nhưng phải thừa nhận rằng họ không còn ở đỉnh cao danh vọng như trước nên nếu có không biết đến nhóm cũng là bình thường. 

Quan điểm của bạn về việc 'nhiều trẻ em Hàn không biết EXO' ra sao?