Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen tranh cãi quyết liệt chưa từng có với ca khúc mới của Red Velvet: 'Nếu không phải fan, liệu bạn có chấp nhận rằng đây là một bài hát hay?'

Mặc dù các ca khúc của Red Velvet luôn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng có vẻ như 'Really Bad Boy' là trường hợp nghiêm trọng hơn cả khi nhiều người cho rằng đây là bài hát tệ nhất của SM trong năm nay.

Red Velvet đã chính thức trở lại vào chiều 30 tháng 11 với mini album thứ 5 trong sự nghiệp và MV ca khúc chủ đề "RBB (Really Bad Boy)". Nối tiếp những gì đã làm được ở lần comeback trước đó với "Power Up", Red Velvet được kỳ vọng sẽ trở lại với một bản hit bắt tai "để đời" khác. Tuy nhiên, ngay khi "RBB" vừa mới phát hành, nó đã nhanh chóng vấp phải những luồng ý kiến trái chiều dữ dội từ cư dân mạng Hàn Quốc lẫn quốc tế.

Ngay từ khi "RBB" được "nhá hàng" một đoạn ngắn trên các chương trình tạp kỹ như "Running Man", đã có nhiều lo ngại về chất lượng thực sự của nó khi khán giả cảm thấy ca khúc không bắt tai bằng các sản phẩm trước đó của nhóm. Dù vậy, nhiều người vẫn chọn cách chờ đợi và tin tưởng vào âm nhạc của Red Velvet - girlgroup từng khẳng định tên tuổi với rất nhiều bản hit gây nghiện như "Red Flavor", "Bad Boy", "Peek-A-Boo",.... Tuy nhiên, có vẻ như Red Velvet thật sự không thể làm hài lòng số đông công chúng trong lần trở lại này. 

Trên nhiều cổng thông tin điện tử khác nhau của Hàn Quốc như Naver, Nate, Pann, Instiz,..., một loạt những ý kiến trái chiều đã nổ ra xung quanh ca khúc mới của Red Velvet. Nhiều người không tiếc lời chê bai "RBB" là một bài hát quá hỗn tạp, ồn ào, không có điểm nhấn, thậm chí có thể khiến người nghe "điên đầu". Vài người còn thẳng thắn đặt ra câu hỏi nếu không phải fan Red Velvet, liệu chúng ta có thể chấp nhận được rằng đây là một bài hát hay hay không: "Nói thật nhé, nếu gạt bỏ tinh thần fangirl/fanboy sang một bên mà lắng nghe "RBB" của Red Velvet, không phải đây là lựa chọn quá nguy hiểm sao...? Lý do thật sự khiến SM chọn bài này làm ca khúc chủ đề là gì vậy? Không có chỗ nào gây nghiện, hòa âm quá tệ, đoạn giữa của bài hát thì loạn hết cả lên... Tôi đã mong chờ rất nhiều, vậy mà.. ㅠㅠ".

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

Nhiều ý kiến khác từ netizen Hàn cũng đồng tình với nhận định cho rằng ca khúc mới của Red Velvet có chất lượng rất đáng thất vọng: ""Bad Boy" hay hơn bài này nhiều ㅜㅜ", "Tôi không phải fan nên có thể nhận xét của tôi sẽ khiến nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, nhưng bài hát này không hợp gu của số đông công chúng đâu", "Bài hát ồn kinh khủng luôn;;; Âm lượng của nó gây mệt mỏi thật sự;", "Mấy từ tiếng Anh trong bài còn nhiều hơn tiếng Hàn, nghe xong chắc tôi điên mất", "Đợi đã, có người thực sự nghĩ rằng bài này hay hả?;;;", "SM cần sa thải hết nhạc sĩ và producer đi, tại sao bài hát lại lộn xộn như vậy nhỉ?", "Với tôi thì bài này dở lắm luôn", ""Power Up" cũng tệ không kém nhưng họ giành được #1 chỉ vì đó là một bài hát mùa hè + không có đối thủ mạnh + danh tiếng còn sót lại sau "Red Flavor". Đáng lẽ cứ như vậy mà kết thúc các hoạt động trong năm đi... Tại sao lại comeback ngẫu nhiên với một bài hát nghe như đấm vào tai thế này? Họ đang nghĩ gì vậy?", "Một bài hát thảm hại thật sự... Tội nghiệp fan phải ngồi stream cho bài này", "Tự nhiên nhận ra "Peek-A-Boo" hay đến mức nào..", "Cái này thực sự được gọi là bài hát đó hả??? Cái quái gì thế này...", "Có quá nhiều thứ xảy ra với bài hát ㅠㅠㅠ Có một đoạn lời cứ lặp đi lặp lại liên tục nhưng chẳng gây nghiện gì cả ㅠㅠㅠ Trả Red Velvet của ngày hôm qua lại đây", "Không hay như mấy bài cũ", "Khá thích concept lần này nhưng bài hát không để lại ấn tượng gì cả. Tôi từng thích "Peek-A-Boo" và "Bad Boy" lắm", "Thật sự không thể hiểu nổi tại sao họ lại đưa tiếng thét vào bài hát",....

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

Đông đảo netizen quốc tế cũng đồng tình với nhận định rằng "RBB" khiến họ cảm thấy rất thất vọng. Thậm chí, đối với một vài cư dân mạng, đây còn là bài hát tệ nhất trong sự nghiệp của Red Velvet, hay cũng có thể nói là một trong những ca khúc dở nhất mà SM từng phát hành.

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

netizen tranh cãi về bài hát mới của Red Velvet

Dù vậy, vẫn có nhiều người cảm thấy thích thú với lần trở lại này của Red Velvet. Họ cho rằng "RBB" là một ca khúc lạ tai, độc đáo và phá cách. Đối với một số cư dân mạng, bài hát mới của Red Velvet lại cực kỳ bắt tai theo cách của riêng nó: "Nhưng tôi thích bài này lắm mà....", ""RBB" daebak thực sự luôn..", "Rất thích giai điệu của "RBB" ㅠㅜㅠ! -!", "Bài này hay lắm!! Đúng như mong đợi từ âm nhạc của Red Velvet ~~ Mong "RBB" sớm all-kill nhé ^ ^", "Cá nhân tôi lại rất thích bài này đấy chứ. Nghe rất lạ và gây nghiện theo một cách nào đó", "Đâu dở đến mức mọi người phải chê dữ dội vậy",....

Còn bạn, bạn có thích ca khúc mới của Red Velvet không?