Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen sửng sốt trước 6 bí mật về Đen Vâu: Ai là người đặt nghệ danh cho rapper?

Mới đây, một số bí mật của Đen Vâu đã được bật mí.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên trang báo âm nhạc đình đám Việt Nam, Đen Vâu đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về anh cũng như âm nhạc của nam rapper.

Nghệ danh "Đen Vâu" bắt đầu từ... cô hàng xóm

Nghệ danh "Đen Vâu" bắt đầu từ... cô hàng xóm

Chắc chắn chúng ta đã quá quen thuộc với nghệ danh Đen Vâu, thậm chí quên mất tên thật của nam rapper là Nguyễn Đức Cường.

Theo như chia sẻ của Đen, thuở thơ ấu có một cô hàng xóm đã trông nom anh giúp gia đình. Hồi bé do hay chơi đùa ngoài nắng nên màu da trở nên “đen sì”, vì thế mà cô hay gọi anh là “Đen”. Còn “Vâu” thì chỉ đơn giản là dùng để tả ngoại hình. Cho đến thời điểm hiện tại, Đen Vâu đã trở thành cái tên rất quen thuộc với các "đồng âm".

Quê gốc của Đen Vâu không phải là ở Quảng Ninh

Quê gốc của Đen Vâu không phải là ở Quảng Ninh

Hầu hết người hâm mộ của Đen biết rằng anh được sinh ra ở Đồng Nai và hiện đang sinh sống ở Quảng Ninh. Tuy nhiên, một trong những bí mật mà ít ai biết về Đen Vâu chính là quê gốc của anh lại ở Hưng Yên. “Quê gốc của Đen là một làng quê rất nổi tiếng về nhãn lồng, đó là Hưng Yên. Thôn Phần Hà, xã Bắc Sơn (huyện Ân Thi), tỉnh Hưng Yên”, Đen nói.

Đen Vâu cực kì nghiện... trứng

Đen Vâu cực kì nghiện... trứng

Một trong những món ăn yêu thích của Đen Vâu là trứng. Anh chia sẻ mình có thể ăn nó quanh năm.

Đoạn Guitar thú vị sau ca khúc "Ta cứ đi cùng nhau"

Tách biệt với phần chính của ca khúc “Ta Cứ Đi Cùng Nhau”, bản nhạc kết thúc bằng một đoạn guitar đơn độc, mơ màng và tưởng chừng sẽ kéo dài mãi. Đen Vâu chia sẻ bản guitar này đã có khoảng 7 đến 8 năm trước, từ một chàng trai đánh đàn cho người yêu của mình nghe trên một bãi biển. Trong lúc tìm beat cho “Ta Cứ Đi Cùng Nhau”, Đen đã thấy bản nhạc này và liên hệ với tác giả để sử dụng cho ca khúc của mình.

Bản hit “Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em” ra đời trong quán cafe

Được biết, ca khúc này của Đen Vâu ra đời ngẫu nhiên, không toan tính.  Trong thời gian làm việc tại một quán cà phê ở Đà Lạt, Đen đã nghe thấy một người bạn của mình chơi một đoạn nhạc và nghêu ngao hát câu “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em”. Vì thấy hay quá nên ngay lập tức Đen đã mở lời muốn hoàn thành ca khúc cùng người bạn của mình.

Mê mẩn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Mê mẩn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

“Trong những lần đầu tiếp xúc với sách của chú Nguyễn Nhật Ánh, những câu chuyện về tuổi học trò đó đã định hình mình rất nhiều, nó cũng khiến mình mơ mộng từ ngày bé. Nên mình đã đem tất cả các cảm xúc từ những năm tháng ấy đưa vào âm nhạc”. - Đen Vâu chia sẻ.

Từ Khóa:

Đen Vâu