Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen quốc tế nói về vụ MONSTAR đạo nhái MV của WINNER: có nhiều nét tương đồng nhưng chưa đủ để quy chụp 'bắt chước'

Trái ngược với cư dân mạng trong nước, fan quốc tế lại đang có ý bênh vực cho 'gà' nhà Aiden.

Như đã đưa tin, tối 29/7 vừa qua, MONSTAR có cho phát hành MV "Hey Girl" đúng vào ngày kỉ niệm 2 năm nhóm ra mắt. Thế nhưng, không may cho boygroup của Aiden là sản phẩm này nhanh chóng bị tố đạo nhái từ nhiều MV mùa hè của WINNER, cụ thể gồm: "Love Me Love Me", "Island""Everyday"

"Hey Girl" của MONSTAR

đang dính cáo buộc góp nhặt hình ảnh từ "Love Me Love Me"

"Island" rồi "Everyday" mỗi MV một ít

1 ngày sau đó, nghi án MONSTAR "mượn ý tưởng" của WINNER đã được Allkpop - trang tin nổi tiếng của Kpop cho đăng tải. Cũng như những gì fan Việt phản ánh, trang này chỉ ra các hình ảnh cho thấy sự giống nhau giữa hai MV, đồng thời trích dẫn các nhận xét tiêu cực của cư dân mạng: "Rõ ràng là đạo nhái. Không hề có tính sáng tạo trong MV của MONSTAR", "Copy - paste", "Điều này thật lố bịch, họ nên cảm thấy xấu hổ". 

báo hàn đưa tin về vụ monstar đạo mv của winner

MONSTAR xuất hiện trên Allkpop nhưng là vì nghi vấn đạo nhái MV của WINNER

báo hàn đưa tin về vụ monstar đạo mv của winner 1

Một số hình ảnh giống nhau giữa các MV được trang này chỉ ra

Thế nhưng, bình luận của cộng đồng fan quốc tế phía dưới bài viết lại trái ngược với fan Việt do nhiều người có ý bênh vực cho nhóm nhạc nam của Vpop. 

- "Tôi nghĩ cả hai MV này đều là những MV mang hơi hướng mùa hè rất cơ bản với biển xanh, cát trắng, các cô gái ngồi trên ghế… Chưa kể dừa còn là loại cây rất phổ biến tại Việt Nam… Tôi thấy 2 MV này đều rất bình thường".

- "Trên thế giới có hàng tá MV kiểu này mà tôi đã từng xem rồi".

- "Cả hai MV đúng là có nét tương đồng nhưng như thế chưa đủ để nói họ đạo nhái WINNER. Nếu mà có thì nó cũng chỉ giống một MV mùa hè điển hình".

- "Đó là kiểu MV mùa hè với biển thôi. Nếu mấy người có vấn đề gì thì kéo cái ê kíp Hàn đạo diễn mà chửi chứ đừng có lôi nhóm ra".

Ở một khía cạnh khác, nhiều netizen Hàn cũng tỏ ra khó chịu khi nhận thấy quá nhiều điểm giống nhau giữa MV của MONSTAR và WINNER:

- "Concept mùa hè ở Kpop rất phổ biến: "Love Me Love Me", "Island" - WINNER, "Loving U" - Sistar, "Remember" - Apink, "Ride on the wind" - K.A.R.D,... nhưng tôi không thấy bất kì sự tương đồng nào ở đó cả. Trong khi MV này có quá nhiều điểm trùng khớp.

- "Không phải fan của WINNER nhưng WOW..."

- "Phổ biến. Nhóm nhạc này thậm chí còn không được nhiều người biết đến. Họ cũng chưa thực sự bùng nổ ở Việt Nam, đồng thời luôn dính cáo buộc sao chép Kpop". 

Để chứng minh lập luận của mình, các netizen Hàn không ngại đưa thêm bằng chứng cho thấy MONSTAR đã "mượn" ý tưởng từ các MV của gà nhà YG

Trước đó, Aiden - đại diện cho MONSTAR đã lên tiếng giải thích về cáo buộc bắt chước WINNER, thế nhưng lời giải thích lấp liếm theo kiểu: vì là concept mùa hè nên có nhiều điểm tương đồng của anh không được các ICs chấp nhận, thậm chí họ còn khẳng định vì thói vô trách nhiệm này mà Min và Erik mới phải rời khỏi St.319.