Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen phát hiện thêm 2 'truyền thống' đặc biệt đã tồn tại qua các mùa 'Produce', liệu 'Produce X 101' có kế thừa thành công?

Liệu những gương mặt đã đi đúng theo 'quy luật' này trong 'Produce X 101' có được debut trong đội hình cuối cùng của mùa thi năm nay?

Với việc "Produce X 101" đã đi được hơn một nửa chặng đường, người hâm mộ đang ngày càng tò mò hơn về những cái tên sẽ được lọt vào đội hình ra mắt chính thức. Qua 3 mùa "Produce", cư dân mạng đã phát hiện ra nhiều "truyền thống" đặc biệt được lặp đi lặp lại liên tục, chẳng hạn như điểm chung của center các ca khúc chủ đề hay lời nguyền chiếc ghế số 1,.... Ngoại trừ một số ít lời nguyền xui rủi, nhiều thực tập sinh ứng với các "truyền thống" đặc biệt này đã được debut qua các mùa, khiến khán giả càng thêm phấn khích chờ đợi liệu chúng có được kế thừa thành công ở "Produce X 101" hay không?

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Mới đây, cư dân mạng lại phát hiện thêm 2 "truyền thống" đặc biệt khác đã tồn tại qua các mùa trong series "Produce", một lần nữa làm dấy lên những suy đoán về việc liệu các thí sinh đã rơi vào đúng trường hợp này trong mùa thi năm nay có thực sự được ra mắt trong đội hình cuối cùng hay không. Đầu tiên, netizen phát hiện ra một điểm chung thú vị xuất hiện trong vòng đánh giá năng lực theo nhóm đầu tiên (Group (X) Battle) ở các mùa. Trainee đầu tiên được center ca khúc chủ đề lựa chọn vào nhóm của mình đều được debut, và bản thân center ca khúc chủ đề cũng được ra mắt trong đội hình chính thức. 

Truyền thống này không có ở mùa đầu tiên bởi các thí sinh "Produce 101" mùa 1 chọn nhóm theo một cách hoàn toàn khác so với các mùa sau này. Nhưng ở 2 mùa sau đó, "quy luật" đặc biệt này bắt đầu xuất hiện.

Ở "Produce 101" mùa 2, center ca khúc chủ đề "Nayana" là Lee Dae Hwi, trong khi trainee đầu tiên được Lee Dae Hwi lựa chọn cho vòng Group Battle là Ha Sung Woon. Cả 2 đều đã debut trong Wanna One.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Ở "Produce 48", center ca khúc chủ đề "Nekkoya" là Miyawaki Sakura, trong khi trainee đầu tiên được Miyawaki Sakura lựa chọn cho vòng Group Battle là Lee Chae Yeon. Cả 2 hiện đang cùng nhau hoạt động trong IZ*ONE.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Đặc biệt hơn, cả Ha Sung Woon và Lee Chae Yeon đều là thành viên cuối cùng được gọi tên trong đội hình debut của mùa thi tương ứng.

Tại "Produce X 101", center ca khúc chủ đề "X1-MA" là Son Dong Pyo (DSP Media), trong khi trainee đầu tiên được Son Dong Pyo lựa chọn cho vòng Group X Battle là Koo Jung Mo (Starship Entertainment). Người hâm mộ hiện đang hồi hộp chờ đợi xem liệu Son Dong Pyo và Koo Jung Mo có thể nối tiếp truyền thống đặc biệt từ các tiền bối Lee Dae Hwi - Ha Sung Woo cũng như Miyawaki Sakura - Lee Chae Yeon hay không.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Bên cạnh đó, một "truyền thống" đặc biệt khác cũng đã được cư dân mạng phát hiện ở vòng đánh giá năng lực theo vị trí (vòng position). Theo đó, thực tập sinh giữ vị trí thứ 3 chung cuộc ở vị trí dance (sau khi đã cộng điểm lợi thế) trong cả 3 mùa thi trước đó đều đã được debut.

Tại "Produce 101" mùa 1, thí sinh giành hạng 3 ở vị trí dance là Joo Kyul Kyung, người sau đó debut trong đội hình I.O.I ở vị trí thứ 6.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Tại "Produce 101" mùa 2, thí sinh giành hạng 3 ở vị trí dance là Park Woo Jin, người sau đó debut trong đội hình Wanna One ở vị trí thứ 6.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Tại "Produce 148", thí sinh giành hạng 3 ở vị trí dance là Kwon Eun Bi, người sau đó debut trong đội hình IZ*ONE ở vị trí thứ 7.

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Vòng đánh giá năng lực theo vị trí của "Produce X 101" đã chính thức khép lại trong tập 7 vừa lên sóng hồi cuối tuần trước. Và trong vòng này, thực tập sinh giành được hạng 3 chung cuộc ở vị trí dance là Lee Han Gyul (MBK Entertainment). Với "truyền thống" đã kéo dài qua 3 mùa thi trước đó, người hâm mộ hiện đang rất mong chờ Lee Han Gyul sẽ kế thừa thành công và lọt vào đội hình ra mắt chính thức của "Produce X 101".

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

2 truyền thống đặc biệt qua các mùa Produce

Trong khi đó, ở tập 8 lên sóng tối thứ 6 tuần này (ngày 21 tháng 6), "Produce X 101" sẽ công bố kết quả lần loại trừ thứ 2. Sau lần loại trừ này, chỉ còn lại 30 thí sinh (thay vì 35 như các mùa trước đó) được bước tiếp vào vòng đánh giá năng lực theo concept.

Bạn nghĩ gì về những "truyền thống" đặc biệt nói trên? Theo bạn, liệu những "truyền thống" đó có trở thành sự thật ở mùa 4 này không?