Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen phẫn nộ khi người dùng Twitter bị ARMY dọa giết vì dịch những bài báo về vụ tai nạn xe hơi của Jungkook (BTS)

Không chỉ riêng bản thân người này mà ngay đến các con của cô cũng bị dọa giết, khiến vụ việc đã trở thành một đề tài nóng hổi tại Hàn Quốc.

Vụ việc Jungkook (BTS) gây tai nạn xe hơi hồi cuối tháng trước hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của một bộ phận fan Kpop. Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra để xác định cụ thể lỗi vi phạm của nam thần tượng cũng như mức độ nghiêm trọng của hậu quả để lại, thế nhưng người hâm mộ và cộng đồng mạng đã sớm có những phản ứng trái chiều. 

fan BTS dọa giết người dịch tin về tai nạn của Jungkook

Sau khi vụ việc bùng nổ, bên cạnh những ý kiến thừa nhận lỗi sai của Jungkook, không ít người hâm mộ đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng với những lý lẽ bênh vực thần tượng một cách vô lý và quá khích. Mới đây, phản ứng của cộng đồng ARMY trong vụ ồn ào này một lần nữa trở thành chủ đề nóng hổi trên Internet khi mà có người đã bị dọa giết chỉ vì dịch những bài báo có liên quan đến vụ tai nạn xe hơi của cậu út nhà BTS.

Với những tin tức ồ ạt xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, bên cạnh các trang tin quốc tế, các fan Kpop không biết tiếng Hàn cũng tìm đến những tài khoản Twitter chuyên dịch tin tức để nắm rõ tình hình. Và tài khoản @younglancho chính là một trong số đó. Tài khoản này từng dịch rất nhiều thông tin trong bê bối Burning Sun, vụ án ma túy của B.I,.... Thế nhưng khi dịch những tin tức trong vụ tai nạn của Jungkook từ các trang báo, bản tin truyền hình tại Hàn Quốc, tài khoản Twitter nói trên lại phải đối mặt với những lời đe dọa tính mạng nhắm vào bản thân lẫn gia đình mình, đến từ một bộ phận những người tự xưng là fan BTS.

Vào ngày 6 tháng 11, tài khoản này đã chia sẻ một loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn mà cô nhận được từ một người dùng Twitter khác, được cho là một fan quốc tế của BTS. Người này đã gửi những tấm hình chụp 2 người con nhỏ của @younglancho với những lời đe dọa như: "Lo mà giữ con đi, mày sẽ phải hối hận đấy", "Tụi tao biết tất cả về mày", "Mày sẽ phải trả giá đắt",.... Kèm theo đó, người đe dọa còn gửi cho @younglancho một loạt icon đáng sợ như dao găm, súng, quan tài, bệnh viện,....

Ở những bài đăng sau đó, @younglancho cho biết cô đã phải báo cảnh sát Hoa Kỳ (người này đang sống ở Mỹ) vì vụ đe dọa nghiêm trọng này. Vợ chồng cô cũng phải trình báo lên nhà trường để có biện pháp bảo vệ đặc biệt đối với 2 đứa trẻ. Từ scandal của một thần tượng Hàn Quốc, những đứa trẻ vô tội không biết và không có liên quan gì đến vụ việc này bỗng dưng bị lôi vào cuộc, thậm chí còn đánh động đến cảnh sát Mỹ để sự an toàn của chúng được đảm bảo.

@younglancho cho biết bản thân cô cũng từng phải nhận những tin nhắn đe dọa tính mạng tương tự, tuy nhiên cô cảm thấy thật sự đau lòng và ghê tởm khi những đứa con vô tội của cô bị dọa giết chỉ vì một số người không thể chấp nhận được các bài dịch của cô, cho rằng cô đang "bêu xấu" idol họ dù tất cả những thông tin đó đều là sự thật. 

Chưa dừng lại ở đó, một số người còn phát hiện ra rằng không chỉ riêng ARMY quốc tế mà một số ARMY Hàn Quốc cũng có những lời lẽ không hay về @younglancho. Một tài khoản Twitter được cho là fan Hàn của Jungkook thậm chí còn dùng những từ ngữ nặng nề như "thiểu năng thời kỳ mãn kinh" để nói về cô, đồng thời không tiếc lời mắng nhiếc, hạ nhục cô.

fan BTS dọa giết người dịch tin về tai nạn của Jungkook

Những gì mà @younglancho chia sẻ đã trở thành một đề tài được bàn tán xôn xao trên Twitter cũng như trên nhiều diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Thậm chí, từ khóa "살해협박" (dọa giết) còn leo thẳng lên #1 trending Twitter Hàn Quốc vì có rất nhiều cư dân mạng xứ kim chi tỏ ra bức xúc trước cách cư xử của một số fan BTS. Đó là chưa kể, ngay đến những người cùng fandom cũng cảm thấy căm phẫn và xấu hổ khi một số người mang danh ARMY lại hành xử không đứng đắn và làm xấu mặt cả fandom.

Khi vụ việc ngày càng được bàn tán nhiều hơn, nhiều ARMY lo lắng rằng các thành viên BTS sẽ biết chuyện và càng thêm buồn lòng về những gì đang xảy ra. Nhiều ARMY, từ Hàn Quốc đến quốc tế, đã gửi lời xin lỗi đến @younglancho vì những gì cô phải chịu đựng chỉ vì sự quá khích của một bộ phận fandom.