Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
RAP VIỆT

Netizen phản đối Trấn Thành làm MC RAP VIỆT, chính chủ chưa lên tiếng đã được loạt bạn bè 'vỗ mặt' antifan giùm

Trước khi tập 1 của Rap Việt lên sóng, không ít cư dân mạng đã kiến nghị chương trình nên đổi từ Trấn Thành sang Hoàng Rapper cho vị trí người dẫn chương trình.

RAP VIỆT - một trong những sân chơi chính thống đầu tiên dành cho giới Rap - Hip Hop ở Việt Nam chỉ mất chưa đầy 2 ngày đã leo thẳng Top 1 Trending Youtube. Nói về chương trình này, có rất nhiều yếu tố để nó trở thành gameshow được bàn tán nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay, thậm chí còn lấn át cả một show cùng tính chất, lên sóng cùng thời điểm là King Of Rap. Một trong những yếu tố đó chính là sự xuất hiện của Trấn Thành với vai trò MC - một "kẻ ngoại đạo". Ngay từ ngày đầu công bố người dẫn chương trình cho RAP VIỆT, không ít netizen đã "ném đá" A Xìn, đồng thời kêu gọi nhà sản xuất đổi MC sang Hoàng Rapper. Lý do được họ được ra là vì đã quá "bội thực" Trấn Thành trên các gameshow, đặc biệt, ông xã Hari Won không hề có kiến thức về rap - hip hop. 

Netizen phản đối Trấn Thành làm MC RAP VIỆT, chính chủ chưa lên tiếng đã được loạt bạn bè 'vỗ mặt' antifan giùm

Netizen cho rằng, một MC quá đa sầu đa cảm như Trấn Thành thực sự không phù hợp với Rap Việt

Tuy nhiên, định kiến trên đã phải thay đổi đến 80% khi tập 1 của RAP VIỆT lên sóng. Trấn Thành ở đây không khoe khoang kiến thức nhưng nhập cuộc rất nhanh, làm tốt vai trò kết nối thí sinh với HLV và giám khảo, thi thoảng còn đóng góp vài màn "mặn hơn muối" cho chương trình. ViruSs, mới đây khi thực hiện clip reaction cho những tiết mục đỉnh cao trong Rap Việt cũng đã thốt lên: "Ngoài anh Thành làm gì còn ai dẫn được chương trình này nữa đâu. Kiến thức ok, cách xử lý tình huống sân khấu vô địch, lại còn rất thu hút, nói chung đủ các trình độ, kĩ năng, kinh nghiệm... Nếu không phải anh Thành thì là ai?".

Nói đâu xa, trước khi tập 1 Rap Việt lên sóng, Giám đốc sáng tạo âm nhạc Hoàng Touliver cũng nhận định Trấn Thành là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho vị trí MC, đi kèm là nhiều lời khen có cánh cho A Xìn: 

"Đối với 1 chương trình có nội dung như Rap Việt thì việc Trấn Thành làm host đương nhiên sẽ gây ra tranh cãi trong cộng đồng Hip Hop. Nhưng các bạn thử nghĩ mà xem, toàn bộ dàn huấn luyện viên, ban giám khảo đã là những nghệ sĩ xuất thân từ underground có chuyên môn về Rap, Hip Hop, nếu chúng ta quá câu nệ về 1 MC Hip Hop nữa thì tôi nghĩ chương trình sẽ rất khô khan. Việc mời 1 MC đa năng, nhiều kiến thức uyên bác như Trấn Thành tham gia dẫn dắt câu chuyện cho Rap Việt theo tôi thấy ban tổ chức đã rất sáng suốt. Trấn Thành cũng giữ vai trò cầu nối để kết nối khán giả đại chúng hiểu hơn về Rap, Hip Hop".

"Thực tế Rap và Hip Hop vẫn có thị trường riêng ở Việt Nam nhưng để kết nối một cộng đồng với sự đa dạng về tài năng và phong cách thì chúng ta cần có những sân chơi như Rap Việt. Và để chọn một người giữ vai trò dẫn dắt và dung hoà giữa sự gai góc của rapper và tính giải trí của gameshow thì không ai phù hợp hơn Trấn Thành".

Netizen phản đối Trấn Thành làm MC RAP VIỆT, chính chủ chưa lên tiếng đã được loạt bạn bè 'vỗ mặt' antifan giùm 1

Giám đốc âm nhạc Hoàng Touliver cho rằng, Trấn Thành là lựa chọn sáng suốt của chương trình

Về phía những người bạn thân thiết của ông xã Hari Won, Trịnh Thăng Bình là người đầu tiên lên tiếng bênh vực anh. Không chỉ hết lời khen ngợi đàn anh, nam ca sĩ còn đưa ra những luận điểm minh chứng không ai có thể phù hợp hơn Trấn Thành để đảm nhiệm dẫn dắt tại 1 chương trình hoàn toàn mới.

Nguyên văn chia sẻ của Trịnh Thăng Bình: 

"Thật ra mấy nay bận rộn với sản phẩm mới nên cũng không muốn nói đến những tranh cãi bữa giờ. Nhưng khi vô tình đọc được bài phân tích này nọ của 1 số người thì mình thấy buồn cười. Quan điểm của mình là vậy thôi:

1. Ai là MC có sức ảnh hưởng đến đại chúng và đặc biệt là giới trẻ hiện tại? (Xin lỗi nhìn số lượng following trên Fanpage thì biết ai rồi ha).

2. Ai là MC đủ duyên dáng và trình độ để có thể đứng ở 1 sân chơi có thể gọi là rất mới và rất trẻ này (tất nhiên phải kiếm người trẻ nhất trong số những MC trình độ và giỏi nhất).

3. Ai là người mà cứ xuất hiện ở chương trình nào là on top trending chương trình đấy, là cái tên minh chứng cho rating của chương trình, là 1 thương hiệu để có thể chào tài trợ 1 cách dễ dàng hơn? Đừng quan tâm đến cái tay Rock hay tay Hiphop, vậy sao mình chưa thấy Steve Harvey dẫn show Hoa Hậu mà vẫy chào khán giả theo phong cách Hoa hậu vậy ta?

Là 1 nhà sản xuất thông minh chắc chắn người ta sẽ chọn Trấn Thành.

Là 1 khán giả trung lập chưa rành về Rap người ta chọn coi Trấn Thành.

Là 1 người bảo thủ, 1 người ganh tị, 1 người đối thủ, người ta chê Trấn Thành".

Tiếp nối Trịnh Thăng Bình, Trúc Nhân còn viết nháp 8000 bài thơ mới chọn ra được 4 câu thơ đủ để nói về "tài năng" của Trấn Thành. Cụ thể là: 

"TRẤN an trí tuệ rạng ngời
THÀNH công chính trực dập lời tiểu nhân
LÀ người nổi tiếng vô ngần
NHẤT tâm tự tại chẳng cần sợ chi!".

Riêng Ali Hoàng Dương, dù không nhắc đến tên đàn anh nhưng trên trang cá nhân, học trò Thu Minh cũng cho đăng tải vài dòng triết lý nói đến người khiêm tốn, kẻ ngu dốt mà qua đó, khán giả thấy được sự bênh vực của anh dành cho A Xìn. 

"Người khiêm tốn sẽ hiểu được rằng, cần phải học, học nữa, học mãi, cả đời đều phải học, cũng không ngại đặt câu hỏi. Tục ngữ có câu: "Làm bừa không bằng làm khéo". Cần không ngừng học hỏi để tự trưởng thành, làm việc phải mềm mỏng khéo léo, trồng sung ra vả.

Những người ngu dốt cố gắng để được công nhận là giỏi hơn những người khác. Họ thậm chí sẽ tìm cách thao túng và hạ bệ người khác vì sự ích kỷ của mình. Họ luôn phán xét, đầy định kiến và nghĩ rằng mình giỏi hơn bất kỳ ai khác".

Netizen phản đối Trấn Thành làm MC RAP VIỆT, chính chủ chưa lên tiếng đã được loạt bạn bè 'vỗ mặt' antifan giùm 2

Đa phần bạn bè thân thiết đều đã đứng ra bênh vực Trấn Thành, trong khi chính chủ chọn cách "làm nhiều hơn nói"

Thực tế, tại tập 1 của Rap Việt, sau khi "khịa" HLV Wowy bằng câu nói: "mời anh về cửa mình", chính giám khảo JustaTee đã phải khen ngợi: "anh Thành bây giờ chơi chữ kinh lắm", hay Rhymastic cũng phải công nhận: "anh Thành đúng là nhập cuộc rất là nhanh". Ngoài ra, khi Suboi bị Karik (kết hợp với Binz) "ăn hiếp", lại là A Xìn đã ra mặt thay bằng câu nói: "nếu như, ít chữ là Binz, còn rap nhiều chữ là Karik, năm sau Suboi rap không chữ nào luôn". Chỉ qua vài chi tiết như vậy đã đủ khẳng định, các HLV, giám khảo rất tôn trọng khả năng dẫn chương trình của Trấn Thành, cho dù với nhiều khán giả, A Xìn không phải là lựa chọn tốt nhất cho RAP VIỆT. 

RAP VIỆT tập 1.