Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen nói về tâm thư bênh vực Hương Giang của Matt Liu: học lại chính tả tiếng Việt rồi hãy sân si anh ơi!

Công khai bảo vệ bạn gái nhưng Matt Liu lại bị netizen soi hàng chục lỗi chính tả trong 1 bức tâm thư ngắn.

Với tư cách là bạn trai của Hoa hậu Hương Giang, trước scandal có thể nói là ồn ào nhất nhì sự nghiệp từ trước đến nay của nàng Hậu, tất nhiên Matt Liu không thể im lặng bỏ qua. Cách đây ít ngày, anh đã cho đăng tải bức tâm thư công khai bênh vực người yêu, đồng thời cứng rắn tuyên bố sẵn sàng đối đầu với antifan nếu còn tiếp tục công cuộc xúc phạm và bôi nhọ hình ảnh của giọng ca #ADODDA. 

Nguyên văn dòng chia sẻ của Matt Liu như sau:

"Lần đầu viết tâm thư vì quá bức xúc...!

Thân chào mấy em hôm nay tôi viết tâm thư này xin gửi đến mấy e hay đi sân si và nói xấu người khác...?

1. Hương Giang là một hình tượng người chuyển giới được xem như là hoàn hảo nhất showbiz, không chỉ thông minh xinh đẹp mà cô ấy còn giám sống với chính ước mơ của mình, 8 năm trôi qua buồn có vui có hạnh phúc có cô đơn có và cũng nhiều lần vấp ngã trong sự nghiệp vì những scandal không đáng có dường như cô ấy đã muốn buông bỏ showbiz... Mọi người hiểu sao không, nếu cô ấy từ bỏ hết thì nhủ rồi mọi người có sống thoáng hơn và chấp nhận hết những con người còn đang ngoài xã hội giống như Hương Giang không? Nên cô ấy quyết định phải không buông bỏ và cố tiếp tục lầy lội để phấn đấu hoạt động tích cực để tiến bộ hơn để có tiếng nói riêng và chung cho cộng đồng của mình. Nhưng ông trời cũng nhủ lòng thương cô ấy và cho cô ấy trở thành Hoa Hậu chuyển giới quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Và cuộc hành trình của cô ấy mới bắt đầu mở cửa ra và sáng hơn. Mọi người thử nghĩ đi nếu đặt hoàn cảnh của gia đình mọi người có đứa con như vậy mọi người có hãnh diện không có vui không? Cha mẹ sanh con trời sanh tính mà đâu ai cũng muốn mình như vây đâu chứ. Vậy nên mọi người bớt cái tôi của mình lại và thoáng hơn cũng đừng kì thị họ nữa. Miệng lưỡi thế gian mấy ai được như mong muốn. Chỉ mong mọi người thấu hiểu cho.

2. Hương Giang hoạt động showbiz rõ ràng cũng không sân không si ai cả, việc của Giang thì Giang làm cũng chẳng đụng chạm tới ai cả. Vậy nên mọi người đừng nên soi mói và trêu xấu cô ấy.

3. Con người ai cũng có sức chịu đựng do họ biết và cố chịu đựng thôi. Dù ai có nói to nhỏ như thế nào.

4. Tóm lại Hương Giang hoạt động showbiz rõ ràng và không mất lòng ai, còn ai dám nói xấu và bôi nhọ cô ấy nữa thì tôi xin đính chính là chờ lên cấp trên giải quyết đi nhé, không nói nhiều lòng vòng mất vui. Thanks!".

Matt Liu công khai bênh vực Hương Giang trên fanpage của mình

Mặc dù tỏ thái độ và lập trường rất rõ ràng rằng anh sẽ bất chấp để đứng về phía Hoa hậu Hương Giang, một lòng tin tưởng bạn gái, thế nhưng điều mà netizen chú ý lại chỉ là những lỗi sai chính tả cơ bản mà CEO người Singapore đang mắc phải. Theo đó, ở bài đăng gốc, khán giả đếm không xuể số lỗi sai của Matt Liu, điển hình như: "giám sống", "scandan", "bôi nhọa"... Ngoài ra, cách chấm phẩy tào lao hay dùng dấu cách lệch chuẩn quy tắc tiếng Việt của Matt Liu cũng bị soi là khá giống lối viết của Hoa hậu Hương Giang, khiến có khán giả còn nghi ngờ, cô can thiệp vào bức tâm thư sướt mướt của anh bạn trai. 

Bình luận của cư dân mạng về bài đăng của Matt Liu như sau:

- Viết không có bao nhiêu chữ mà sai chính tả dữ vậy, anh chàng CEO này!

- ĐẶT hoàn cảnh chứ ĐẶC hoàn cảnh là cái gì thế anh CEO nửa mùa :)))

- Người Sing luôn mà đi viết là scandan :)))

- Dấu chấm phẩy quen thuộc ghê luôn :))

- Mọi lý luận đều trở nên vô nghĩa khi bạn viết sai chính tả.

- Với cái vụ chấm phảy tè le rồi dấu cách câu nằm không theo 1 cái trật tự nào hết này thì tôi mạnh dạn đoán tâm thư này do chị G viết chứ chả phải Matt Liu gì viết hết ha.

- Khi không kiếm thấy lí do hay luận điểm sai trái, họ sẽ tìm lỗi chính tả.

- Viết còn sai chính tả nữa thì bênh gì mà bênh, nhiều khi bả tự viết rồi đăng lên không chừng.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kĩ, khán giả té ngửa khi phát hiện bài đăng trên được đăng tải trên fanpage "MATT LIU - Người ấy là ai mùa 3" - một page chưa được xác thực có phải chính chủ Matt Liu hay không nên mọi đồn đoán cũng như công kích cặp đôi này đều đang quá vội vàng. 

Về phía Hương Giang, sau khi vấp phải quá nhiều nghi ngờ cho 1 clip dàn dựng cuộc gặp gỡ giữa antifan và cán bộ công an, cô thừa nhận có cảm thấy bản thân mình nóng vội khi xử lý vụ việc lần này. Thế nhưng, như tuyên bố ở đầu clip, cô hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình nên khẳng định không hề có chuyện sắp đặt ở đây. "Tôi nghĩ rằng chẳng ai dám dàn dựng chuyện liên quan đến Pháp luật như vậy đâu".

 

Hương Giang khẳng định tập đầu tiên trong series Sao kết bạn với antifan không hề có bất kì sự dàn dựng nào.