Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen khắp nơi tranh luận nảy lửa: Wanna One có thực sự phát ngôn 'từ ngữ nhạy cảm' trong clip gây tranh cãi hay không?

Những tranh cãi xung quanh đoạn video của Wanna One gần như vẫn chưa thể đi đến hồi kết!

Cộng đồng fan Wanna One gần như đang phải trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất kể từ khi nhóm ra mắt. Sau khi đoạn video "vạ miệng" của một số thành viên bị lan truyền rộng rãi trên Internet, Wanna One phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích dữ dội từ công chúng. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nó diễn ra đúng vào ngày Wanna One trở lại với album mới.

scandal vạ miệng của Wanna One

Giữa rất nhiều câu nói trong đoạn hội thoại bị lên án nặng nề của các thành viên, có một phát ngôn nhạy cảm khiến netizen cảm thấy căm phẫn, nhưng nó cũng là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất hiện nay. Khi các thành viên đang nói chuyện, nhiều cư dân mạng nghe ra rằng có một người nào đó đã thốt ra cụm từ "대딸각". Đây là cụm từ rất nhạy cảm dùng để chỉ hành động "handjob" (quan hệ tình dục bằng tay). Chính vì thế, việc những thần tượng nổi tiếng như Wanna One nói ra từ này trước mặt nhân viên (không tính đến việc họ không biết bị ghi hình sớm hơn dự định) khiến netizen Hàn cảm thấy tức giận.

Một đoạn cắt được cho là có sự xuất hiện của cụm từ nhạy cảm nói trên

Cụ thể, nhiều người cho rằng một người nào đó trong phòng chờ (nghi vấn là một thành viên Wanna One) đã nói câu: "Chỉ có những đứa xinh đẹp mới được làm handjob miễn phí cho tôi thôi". Và ngay lập tức, sự việc này đã tạo nên một cuộc tranh cãi nảy lửa trên các trang mạng xã hội. Một mặt, người hâm mộ đồng loạt bênh vực Wanna One và cho rằng, thực chất sự xuất hiện của cụm từ nhạy cảm đó chỉ là hiểu lầm. Cụm từ mà Lai Guan Lin đã nói thật ra là "대답해라" (trả lời tôi đi). Vì "대답해라" (Dae-Dab-Hae-Ra) và "대딸각" (Dae-Ddall-Gak) khá gần âm, cộng với việc trong phòng chờ khi ấy rất ồn, và phát âm tiếng Hàn của Lai Guan Lin chưa được tốt, nên các fan cho rằng việc nghe nhầm hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, một số người khác lại khẳng định họ đã giảm tốc độ video và có thể nghe ra cụm từ nhạy cảm đó. Ngay bên dưới các video ghi lại hàng loạt tình huống này, nhiều người (chủ yếu là người Hàn) đều để lại bình luận cho rằng họ nhận ra có sự xuất hiện của cụm từ đó. Một số người khác lại đặt ra nghi vấn, nếu cụm từ trong video thực sự là "대답해라" như lời người hâm mộ nói, thì không có lý gì phía sau đó lại xuất hiện câu "chỉ những đứa xinh đẹp..." vì nó sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên vô nghĩa.

scandal vạ miệng của Wanna One

scandal vạ miệng của Wanna One

Một người dùng Youtube còn tạo ra một video có phụ đề (tiếng Hàn) từ những câu nói của các thành viên. Theo video này, sự xuất hiện của cụm từ "대딸각" là có thật

Một luồng ý kiến thứ ba lại cho rằng, thực chất trong đoạn đối thoại này xuất hiện cả hai cụm từ "대딸각" và "대답해라". Theo đó, luồng ý kiến này khẳng định Lai Guan Lin thực sự đã nói cụm "대답해라", trong khi một thành viên khác của Wanna One nói cụm từ nhạy cảm "대딸각" (có người cho là Ha Sung Woon). Vì thế theo luồng ý kiến thứ ba, cụm từ "대딸각" có xuất hiện trong đoạn hội thoại của các thành viên Wanna One.

scandal vạ miệng của Wanna One

scandal vạ miệng của Wanna One

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ cơ sở nào để kiểm chứng cũng như khẳng định đâu mới là sự thật trong những tranh cãi dữ dội này. Tuy nhiên có vẻ như vụ việc đang ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến hình ảnh của Wanna One, nhất là trong giai đoạn mà nhóm vừa phát hành sản phẩm mới và chuẩn bị quảng bá rộng rãi. Có thể thấy phản ứng của dư luận hiện vẫn đang rất căng thẳng, khi loạt top comment chỉ trích và đòi tẩy chay nhóm trên Naver hiện đã ghi nhận đến hơn 32.000 vote up của người dân Hàn Quốc.