Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen khẳng định Cao Thái Sơn 'chỉ còn cái nịt' sau động thái mua độc quyền loạt hit vô thời hạn trên mọi lãnh thổ của Nathan Lee

Với hành động quyết liệt mới nhất của Nathan Lee, Cao Thái Sơn đã chính thức mất trắng loạt hit.

Khuya 25/5, Cao Thái Sơn bất ngờ khẳng định nếu ca sĩ khác mua độc quyền các bài hát do anh từng thể hiện sẽ chỉ được giới hạn độc quyền trong vòng 1 năm tại Việt Nam. Giọng ca "Con đường mưa" nói thêm, anh vẫn có quyền hát các ca khúc này tại các quốc gia trên thế giới, miễn sao không sử dụng ở lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi đăng tải dòng trạng thái này không lâu, Cao Thái Sơn đã vội vã xóa bỏ.

Theo tiết lộ của Cao Thái Sơn thì đúng là bản hợp đồng mua ca khúc độc quyền trước đó của Nathan Lee với Nguyễn Văn Chung chỉ kéo dài 1 năm, tính trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Sau 1 năm, anh vẫn có quyền thể hiện "Con đường mưa" 

Cho đến sáng ngày 26/5, Nguyễn Văn Chung tiếp tục hé lộ thông tin xoay quanh vụ việc Nathan Lee mua độc quyền 4 bản hit từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công. Theo đó, Nguyễn Văn Chung tiết lộ rằng Cao Thái Sơn đã liên hệ với anh để hỏi chuyện xin biểu diễn các ca khúc đã bị Nathan Lee mua mất ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, việc mua bán đã không thành công.

"Tôi cho Sơn tự đề xuất chi phí. Thế nhưng, sau khi Sơn suy nghĩ thì Sơn lại nói là không cần nữa, và Sơn sẽ đợi sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền thì sẽ thoả thuận lại với tôi để mua sử dụng tại Việt Nam. Như vậy, về nguyên tắc, anh Nathan Lee lại được quyền deal tiếp các điều khoản. Hôm nay 26/5/2021, anh Nathan Lee đã chốt lại là sẽ mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên mọi lãnh thổ với chi phí cao hơn. Tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm, phân chia lợi nhuận trên YouTube và các nền tảng nhạc số khác, ưu tiên kênh YouTube của Nguyễn Văn Chung. Ngoài ra các đơn vị vẫn được sử dụng và được VCPMC thu tiền như bình thường" - Nguyễn Văn Chung nói.

Nathan Lee mua độc quyền loạt hit vô thời hạn trên mọi lãnh thổ của Cao Thái Sơn

Theo tiết lộ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nathan Lee đã đổi hướng mua độc quyền các ca khúc của anh vô thời hạn, tính trên mọi lãnh thổ

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung cũng hé lộ tin nhắn riêng tư với Nathan Lee, trong đó đáng chú ý có chuyện Nathan Lee cho biết sẽ làm mới ca khúc "Con đường mưa" theo phong cách thính phòng. Ngoài ra, có khả năng là Nathan Lee quay MV cho các ca khúc đã mua độc quyền từ Nguyễn Văn Chung. Mọi thủ tục pháp lý, Nathan Lee đều cho luật sư làm việc rõ ràng với Nguyễn Văn Chung.

Nathan Lee mua độc quyền loạt hit vô thời hạn trên mọi lãnh thổ của Cao Thái Sơn  1

Nathan Lee mua độc quyền loạt hit vô thời hạn trên mọi lãnh thổ của Cao Thái Sơn  2

Tin nhắn cuộc giao dịch minh bạch được Nguyễn Văn Chung chia sẻ trên trang cá nhân

Như vậy là với động thái quyết liệt của Nathan Lee, Cao Thái Sơn đã chính thức mất trắng các hit lớn, đặc biệt là "Con đường mưa", trong đó, anh không có quyền biểu diễn bất kì ca khúc nào ở bất kì lãnh thổ nào trong chùm ca khúc đã được Nathan Lee mua độc quyền vô thời hạn. 

Nathan Lee mua độc quyền loạt hit vô thời hạn trên mọi lãnh thổ của Cao Thái Sơn 3

Nathan Lee hiện đã thâu tóm các hit của Cao Thái Sơn. Ở tình huống này, netizen khẳng định Cao Thái Sơn đúng là chỉ "còn cái nịt"

Về phần mình, Cao Thái Sơn vừa có hành động đáp trả màn hợp tác giữa Nathan Lee và Nguyễn Văn Chung bằng bức tâm thư khá dài trên trang cá nhân. Dù không chỉ đích danh đối tượng nhưng qua cách xưng hô cậu - mình, đồng thời nhắc đến nhạc sĩ liên quan là Nguyễn Hồng Thuận, không khó để khán giả nhận ra người mà Cao Thái Sơn nói tới là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Tại đây, nam ca sĩ dùng giọng văn tưởng chừng nhẹ nhàng, thủ thỉ nhưng lại mang hàm ý chê trách Nguyễn Văn Chung "tham tiền bạc tình", bất chấp tình bạn bán độc quyền ca khúc trên mọi lãnh thổ cho Nathan Lee. Đáng nói, Cao Thái Sơn còn công khai nhấn mạnh người bạn "đã sai quá sai" khi "là người tiếp tay cho mọi thứ bùng cháy hơn", khiến anh tổn thương quá nhiều. Chốt lại, nam ca sĩ khẳng định từ giờ sẽ nhường lại "Con đường mưa" và một vài bản hit còn lại cho người khác, đồng thời lý giải cụ thể tại sao không đạt được thỏa thuận với Nguyễn Văn Chung về việc biểu diễn các ca khúc cũ ở phạm vi nước ngoài: "Tớ nhắc lại là trước khi họ muốn mua độc quyền trên toàn thế giới thì tớ nói với cậu rõ ràng là xác định KHÔNG HÁT và đã nhường cho họ rồi. Có gì phải nói cho chuẩn! Tiền tớ không thiếu, tớ cần tình nghĩa thôi...".

Chia sẻ mới nhất của Cao Thái Sơn sau khi chính thức bị mất trắng các hit

Chia sẻ mới nhất của Cao Thái Sơn sau khi chính thức bị mất trắng các hit.