Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn xếp hạng khả năng ca hát của vocal line nhà IZ*ONE: Main vocal Jo Yuri không phải là người hát tốt nhất?

Nhiều ý kiến khác biệt đã nổ ra xung quanh thứ hạng của các thành viên IZ*ONE chỉ dựa theo khả năng ca hát.

IZ*ONE gần đây đã trở lại với album mới "BLOOM*IZ" và ca khúc chủ đề "FIESTA". Bất chấp một khoảng thời gian gián đoạn hoạt động kéo dài đến vài tháng vì vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại "Produce 101", IZ*ONE đã trở lại vô cùng mạnh mẽ và gặt hái được một loạt thành công đáng tự hào. Doanh số "BLOOM*IZ" phá vỡ vô số kỷ lục của các nhóm nhạc đàn chị, trong khi "FIESTA" cũng làm rất tốt trên các bảng xếp hạng nhạc số.

Lần trở lại mới nhất với "FIESTA" còn mang đến cho IZ*ONE những nhìn nhận tích cực hơn hẳn từ netizen Hàn về khả năng ca hát của nhóm. Vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, nhóm đã có chiến thắng đầu tiên trong lần trở lại này trên chương trình âm nhạc "The Show" của SBS MTV. Và video encore của họ từ chương trình này đang thu hút sự chú ý lớn khi đông đảo cư dân mạng xứ kim chi đã và đang dành rất nhiều lời khen cho màn hát live như "nuốt đĩa" của các thành viên.

Cũng liên quan đến chủ đề khả năng ca hát của IZ*ONE, mới đây trên diễn đàn Pann đã xuất hiện một topic đánh giá và xếp hạng cụ thể dành cho các thành viên. Nói một cách chính xác hơn, bảng xếp hạng này chỉ bao gồm vocal line (main vocal + lead vocal), với 6/12 thành viên IZ*ONE. Thứ hạng và lý do xếp hạng được chủ topic đưa ra như sau:

1. Jo Yuri (Main vocal): Giọng ca chính duy nhất của IZ*ONE, một mình đảm nhiệm và xử lý các nốt cao cũng như ad-lib trong tất cả các bài hát của nhóm. Jo Yuri cũng là một trong những vocal top đầu tại "Produce 48".

2. Kim Chaewon: Nốt cao yếu hơn so với Jo Yuri, tuy nhiên âm sắc rất hay.

3. Lee Chaeyeon: Là main dancer nhưng khả năng ca hát có thể được xếp vào hàng lead vocal. Vì khả năng nhảy quá tốt nên không được chú ý nhiều về mặt vocal, nhưng thực tế Lee Chaeyeon cũng hát rất tốt.

4. Kwon Eunbi: Dù lên nốt cao khá tốt nhưng đôi khi lại live khá yếu.

5. Ahn Yujin: Từng xuất hiện trên "King Of Masked Singer", có âm sắc vô cùng độc đáo và hát cũng rất tốt. 

6. Choi Yena: Mặc dù không rõ liệu Choi Yena có phải là thành viên của vocal line hay không, nhưng sự thật là cô ấy hát rất hay. Choi Yena có chất giọng khàn khi nói chuyện, nhưng khi hát thì lại giống như chim sơn ca.

Knet xếp hạng khả năng ca hát của vocal line IZ*ONE

Chủ topic cũng nói thêm rằng theo cảm nhận của riêng mình, ngoại trừ Jo Yuri, các thành viên còn lại trong top 6 nói trên không có quá nhiều khác biệt trong khả năng ca hát. Chủ đề này đã thu hút khá nhiều bình luận của người dùng trên Pann, tuy nhiên hầu hết lại không đồng tình với kết quả xếp hạng của người đăng bài. Nhiều người thừa nhận rằng IZ*ONE có rất nhiều thành viên hát tốt. Tuy nhiên nếu phải chọn ra người xuất sắc nhất, cư dân mạng Hàn Quốc lại cho rằng đó phải là Ahn Yujin chứ không phải main vocal Jo Yuri.

- "Đa số các fan đã đi xem concert về đều nói rằng nếu nhắc đến khả năng hát live thì Ahn Yujin phải đứng hạng 1 đấy... Có gì mà Ahn Yujin không làm được không vậy..?"

- "Vốn dĩ trong nhóm có quá nhiều thành viên hát tốt nên có thể em ấy đã bị lu mờ, nhưng Ahn Yujin hát cực tốt nhé. Âm sắc rất độc đáo và line của Yujin cũng rất thu hút nữa"

- "Âm lượng giọng hát của Ahn Yujin rất to và rõ, âm sắc lại cực hay. Album lần này có vẻ con bé đã được hát nhiều hơn rồi"

- "Nhưng nói thật so với Jo Yuri thì Ahn Yujin hát tốt hơn mà ㅋㅋ Sự thật là vậy"

- "Với riêng tôi thì 3 người hát tốt nhất trong IZ*ONE là Jo Yuri, Kim Chaewon và Ahn Yujin"

- "Nhưng nói một cách công bằng thì Jo Yuri cũng đâu phải ở mức xuất sắc hay gì. Hát thì cũng được nhưng cái vai trò main vocal nói trắng ra là chỉ có được nhờ trình edit của "Produce 48" thôi.. Hồi ở "Produce" Na Goeun, Yoon Haesol, Park Haeyoon, Lee Chaeyeon, Ahn Yujin đều thể hiện rất tốt nhưng họ lại bị edit sạch sẽ để cho giống như chỉ có một mình Jo Yuri phù hợp với vị trí đó thôi. Không phải là tôi nói Jo Yuri hát không tốt nhé, nhưng thực sự thì khả năng của em này không đến mức đáng để tán dương"

- "Xem MR Removed thấy người hát tốt nhất phải là Lee Chaeyeon cơ"

- "Theo quan điểm của tôi thì là Ahn Yujin > Kwon Eunbi = Lee Chaeyeon > Choi Yena = Kim Chaewon > Jo Yuri. Yuri là main vocal nhưng âm sắc không đặc biệt và cách lên nốt cao nghe cũng khá chói. Dù sao thì vocal line của nhóm này hát tốt mà nhảy cũng đẹp nữa"

Bạn nghĩ gì về khả năng ca hát của dàn vocal nhà IZ*ONE?