Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn tức giận vì Suga và V (BTS) lại bị chính quê hương của mình sử dụng tên tuổi để trục lợi

Hành động mới đây của chính quyền thành phố Daegu đối với Suga và V đang khiến fan BTS và cả netizen Hàn Quốc đều không thể chấp nhận được.

BTS hiện nay đã trở thành nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc và có sức ảnh hưởng lan tỏa trên thế giới. Chính vì lý do đó, họ cũng trở thành đại sứ văn hóa và du lịch của xứ kim chi, cũng như từng thành viên đều được xem là niềm tự hào tại tỉnh hay thành phố mà họ sinh ra. Tuy nhiên điều này cũng mang lại cho nhóm không ít rắc rối, điển hình nhất là vụ việc mới đây quê hương của VSuga được cho là đang có hành động 'lợi dụng' tên tuổi của họ để trục lợi mà không cần thông qua Big Hit Entertainment. 

Suga và V (BTS) - hai nam idol được xem là niềm tự hào của Daegu 

Cụ thể vào hôm nay (18/1), truyền thông đưa tin cho biết chính quyền thành phố Daegu - vốn cũng là quê hương của SugaV - sẽ mở một dạng tour du lịch dựa trên trường học và những địa điểm mà hai thành viên này thường ghé đến trước đây.

Thành phố Daegu cũng đang lên kế hoạch cho một chuỗi vlog liên quan đến VSuga và sẽ phát hành chúng rộng rãi đến với mọi người. Theo đó, các vlog này sẽ được thực hiện bởi các ARMY Hàn Quốc và ARMY quốc tế khi họ ghé thăm quê hương của VSuga và ghi hình lại lịch trình của mình. 

Những video vlog này sẽ được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của thành phố Daegu. Sau đó, chúng được dự kiến cũng sẽ được những chi nhánh nước ngoài của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chia sẻ để tiếp cận đến những du khách quốc tế. 

Daegu có nhiều kế hoạch để quảng bá du lịch dựa trên V và Suga 

Thêm vào đó, Daegu cũng lên kế hoạch tạo nên một tour mang tên 'Hally Sky Train Tour' liên kết giữa gói tour du lịch bằng xe bus 'Hallyu 724 Bus Tour' và tuyến tàu điện ngầm số 3. Tất cả những kế hoạch này được cho là sẽ xác nhận trong đầu năm nay để sớm thu hút khách du lịch trở lại thành phố này sau một mùa du lịch trì trệ vì tình hình dịch COVID-19.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như netizen không phát hiện ra toàn bộ kế hoạch tour du lịch này tuy có liên quan đến tên tuổi của SugaV nhưng lại không hề hỏi qua ý kiến của Big Hit Entertainment một lần nào. Một quan chức của chính quyền thành phố Daegu cho biết: 'Những nội dung liên quan đến tour du lịch này không cần thiết phải nhận được lời đồng ý của công ty chủ quản, lý do là bởi nó chỉ giới thiệu những địa điểm liên quan chứ không trực tiếp nhắc đến nghệ sĩ.' 

Chính quyền Daegu cho biết họ không cần phải xin phép Big Hit khi triển khai dự án du lịch này

Phát ngôn nói trên của chính quyền thành phố Daegu đã khiến không ít fan của BTS và Knet tức giận. Họ cho biết đây rõ ràng là một tour du lịch được xây dựng dựa trên hình ảnh, thông tin của SugaV. Việc không thông qua ý kiến của công ty chủ quản hay của chính hai thành viên này được cho là hành động không phù hợp, thậm chí còn bị cáo buộc là sử dụng tên tuổi người nổi tiếng để trục lợi cho thành phố thông qua du lịch. 

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Daegu đề xuất những dự án liên quan đến VSuga. Trước đây vào năm 2019, thành phố này cũng từng muốn triển khai kế hoạch hai con đường chủ đề riêng cho hai nam idol để quảng bá du lịch. Kế hoạch này đã bị Big Hit bác bỏ vì muốn chống lại những hoạt động 'mượn tên tuổi' cá nhân từng thành viên để kiếm tiền. Đây cũng có thể là lý do vì sao lần này Daegu triển khai kế hoạch mới và 'lách luật', tìm cách để không phải trình bày hay xin phép với Big Hit. 

Hiện tại cả Big Hit và chính quyền thành phố Daegu chưa có thêm phản hồi nào về tranh cãi nói trên. 

Lần gần đây nhất BTS đến Daegu là để tham gia trình diễn tại SBS Gayo Daejun 2020

Một số bình luận của Knet về việc chính quyền Daegu muốn tạo tour du lịch về V và Suga nhưng không thông qua sự cho phép của Big Hit: 

- Trước đó Big Hit đã bảo họ không được phép làm vậy đúng không? 

- Chính quyền Daegu thật sự nực cười!!

- Họ không xin phép Big Hit vì biết kiểu gì cũng bị phản đối nữa đấy. 

- Tôi không nghĩ V và Suga muốn điều này...

- Vậy ý họ là tiền kiếm được sẽ chảy vào túi họ còn các thành viên với công ty không được hưởng đồng nào? 

- Điên rồ… Chính quyền địa phương trước đây đã cố gắng sử dụng cái tên BTS nhưng bị Big Hit từ chối rồi đấy. 

- Lần trước họ cũng từng cố xây dựng những con đường chủ đề về V và Suga. Họ thật sự phát điên vì BTS. 

- Muốn làm vậy thì làm ơn xin phép đi, sống cho có lương tâm một chút.

- Daegu, xin hãy giữ gìn những điều tốt đẹp. Mấy người đang làm gì thế?

- Này chẳng khác nào đang lợi dụng Suga và V hả? 

- Ủa rồi trên căn bản vẫn là sử dụng tên tuổi và thông tin của V và Suga mà? Lại còn để fan nhóm quay Vlog nữa? Vậy không phải dùng hình ảnh của họ chứ là gì? Lý luận nực cười thực sự. 

- Ý là họ sẽ kiếm tiền bằng cách sử dụng tên tuổi của các thành viên BTS ? Thật nực cười khi nói rằng điều này không cần phải xin phép công ty chủ quản. 

- Suga và V rất yêu quê hương của họ, nhưng cuối cùng thì quê hương của họ lại đối xử với họ theo cách này. 

- Hiện tại Big Hit nên đăng ký bản quyền các nghệ danh hoặc biệt danh gắn liền với các thành viên BTS. Nếu tôi là chủ tịch công ty, tôi sẽ làm thế ngay lập tức. 

 

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xoay quanh việc Daegu muốn làm tour du lịch về V và Suga những sẽ không xin phép Big Hit?