Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn tranh luận: JYP cần níu giữ TWICE hay chính các thành viên sẽ lao đao nếu không tái ký hợp đồng?

Netizen Hàn đã tranh luận xem liệu có phải JYP nhất định phải níu giữ TWICE vì ích lợi cho chính công ty hay không.

Những ngày gần đây một trong những vấn đề đang khiến fan Kpop xôn xao nhất chính là liệu TWICE có tái ký hợp đồng với JYP hay không. TWICE debut năm 2015 và hợp đồng của họ dự kiến sẽ hết hạn vào năm 2022. Tuy nhiên đã có rất nhiều người suy đoán rằng có thể có trên một thành viên sẽ không tiếp tục ở lại công ty dựa trên những dấu hiệu hoạt động gần đây của nhóm và thái độ của JYP. 

 

Một trong những lý do khiến nhiều người nghĩ đến việc có thể TWICE sẽ không tái ký với JYP là bởi công ty bất chợt đẩy mạnh việc debut nhóm nữ mới. Theo đó công ty đã công bố việc sẽ debut nhóm nữ mới trong năm 2022 dù ITZY chỉ mới debut vào năm 2019. Nhiều người cho rằng vì công ty đã lường trước được về việc tái ký hợp đồng nên phải đẩy nhanh tốc độ giới thiệu nhóm nữ mới để lấp 'chỗ trống' mà TWICE để lại. Việc JYP đang ngày càng dồn ép các hoạt động âm nhạc của TWICE kín kẽ hơn cũng cho thấy công ty đang muốn tận dụng thời gian trước khi năm 2022 tới. 

 

Mặc dù không ai có thể nói trước được điều gì, nhưng netizen cho rằng ngay cả khi các thành viên lựa chọn rời đi thì cũng không quá bất ngờ. Nhóm nữ với rất nhiều bản hit quốc dân này được cho là đã qua thời hoàng kim của mình. Bên cạnh đó, các thành viên cũng thường xuyên hứng chịu chỉ trích từ dư luận về kỹ năng, chịu áp lực và tổn hại sức khỏe vì lịch trình dày đặc.

Cũng từ đó mà netizen Hàn đã xảy ra một vấn đề tranh luận về câu chuyện TWICE tái ký hợp đồng với JYP. Họ đang tranh cãi rằng liệu JYP cần TWICE hơn hay TWICE mới cần JYP hơn? 

Cụ thể trên diễn đàn Pann gần đây có một bài đăng lọt top chủ đề hot với tiêu đề: 'Điều gì sẽ xảy ra với JYP nếu việc gia hạn hợp đồng với TWICE không thành?' Chủ bài đăng cho biết tuy mọi người nghĩ rằng TWICE sẽ thiệt thòi nếu rời đi, nhưng trên thực tế JYP mới là phía chịu ảnh hưởng và tổn thất không nhỏ. Lý do là bởi TWICE đã có sự nghiệp bền vững, có sự nhận diện công chúng và vẫn đem lại nguồn lợi cho công ty cả ở Hàn Quốc lẫn Nhật Bản, trong khi những nhóm nhạc còn đang hoạt động của công ty lại vẫn chưa thể cân bằng hết tất cả những yếu tố này. 

 

Nội dung bài đăng như sau:

'Bất kể điều gì xảy ra đi nữa, JYP vẫn phải níu giữ TWICE. Bây giờ không có quá nhiều nhóm idol có 6 năm kinh nghiệm, có doanh số bán album, stream nhạc và MV đều thuộc hàng top các BXH. Nhưng cả 3 tiêu chí này TWICE đều có.  

Nếu JYP để mất TWICE, điều đó khiến họ chi còn 2PM, DAY6, Stray Kids và ITZY. Không phải JYP sẽ gặp khó để duy trì chỉ với 4 nhóm nhạc này hay sao? Và chúng ta cũng không biết được là DAY6 - nhóm nhạc debut cùng thời điểm với TWICE - có gia hạn hợp đồng hay không. Thế thì không phải tình hình khá nghiêm trọng rồi sao?

Hiện tại, JYP nên giữ chặt TWICE. Ngay cả khi một số thành viên quyết định rời đi, họ vẫn nên duy trì tiếp nhóm nhạc này mới là tốt nhất.'

Bên dưới phần bình luận, nhiều Knet cũng đồng tình với ý kiến này. Họ cho biết dẫu vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh kỹ năng vocal của TWICE, nhưng những thành tích mà nhóm đã đạt được và những dấu ấn mà họ để lại cho làng nhạc Kpop gen 3 là không thể phủ nhận. Bất kỳ điều gì khiến đội hình của TWICE không được trọn vẹn đều sẽ để lại tiếc nuối, và chắc chắn là JYP sẽ chịu tổn thất không hề nhỏ. Bên cạnh đó, sẽ mất rất nhiều thời gian để ITZY và nhóm nữ tân binh có thể vươn tầm được như TWICE. 

Tuy nhiên trái lại cũng có những Knet cho rằng JYP không cần níu giữ TWICE, bởi vốn dĩ chỉ có các thành viên mới cần đến công ty. Họ cho biết TWICE chỉ thật sự mạnh khi là một đội, còn xét đến từng cá thể thì chưa có ai đủ thực lực để solo, kể cả là Nayeon hay Jihyo. Nhiều người chỉ ra rằng điều này một phần cũng là do chiến lược quản lý của JYP khi họ đã rút ra được bài học từ Miss A. Giờ đây công ty luôn kết nối 9 thành viên với nhau trong mọi lịch trình và không để ai debut solo hay có hoạt động cá nhân quá nổi trội, vì vậy họ sẽ gặp khó nếu không tái ký hợp đồng. 

Một số bình luận của Knet: 

- Nhưng nếu các thành viên TWICE rời đi để theo đuổi sự nghiệp cá nhân, họ sẽ làm gì được nhỉ? Tôi không nghĩ rằng họ sẽ làm tốt đâu.

- Park Jin Young nhận ra vấn đề nghiêm trọng với Miss A và không để bất kỳ thành viên nào của TWICE thực hiện các hoạt động quảng bá cá nhân. Nhưng nếu TWICE không gia hạn hợp đồng, Park Jin Young có khả năng sẽ quay lại phương pháp quản lý có vấn đề của mình như trước. 

- Nếu nghĩ lại thì JYP thực sự thông minh haha. Nếu chỉ push một thành viên, sau đó thành viên đó rời đi và hiển nhiên là việc gia hạn hợp đồng sẽ không xảy ra. Họ cố tình không thể hiện sự thiên vị đối với bất kỳ thành viên nào, và đã thực hiện bình đẳng trong toàn bộ nhóm. Nhưng tôi nghĩ lẽ ra nên tôn trọng và cho một số thành viên debut solo chứ nhỉ. 

- Tôi không nghĩ Jeongyeon sẽ gia hạn đâu. 

- Bởi vì JYP gắn kết chặt chẽ các thành viên với nhau, tôi nghĩ TWICE sẽ không tan rã. Nhưng tôi đoán sẽ có một số thành viên có thể không tái ký hợp đồng. Họ đang bước vào năm ra mắt thứ 7, nhưng cả Jihyo và Nayeon đều không có bài hát solo nào. 

- Tuy là tài năng của các thành viên còn có chút vấn đề nhưng TWICE vẫn rất tốt và tuyệt vời. Họ mà hoạt động dài lâu thì tốt biết mấy!! 

- Không lẽ Momo chia tay với Heechul vì cô ấy sẽ quay lại Nhật Bản?

- Nhưng thực tế là dù qua thời hoàng kim nhưng TWICE vẫn đang là nhóm nữ hàng đầu Kpop. Sẽ rất khó và mất nhiều thời gian để đào tạo thêm một nhóm như vậy. JYP nên níu giữ TWICE. 

- Nhưng các thành viên có gì đâu để mà rời đi?!!! Ở lại mới tốt cho họ đó. 

- Nếu đi chắc chỉ có mình Nayeon là ổn và có thể làm tốt thôi. Sẽ có nhiều công ty săn đón cô ấy! 

- Ngay cả khi Twice tan rã thì JYP vẫn sẽ hoạt động tốt thôi, đừng lo. JYP đâu phải chỉ có mỗi TWICE. 

- Ước gì Twice tiếp tục tồn tại dài lâu, ít nhất là thêm 3 năm nữ. Thật khó để tạo ra một nhóm nữ huyền thoại như vậy!!!

 

Bạn nghĩ gì về vấn đề mà Knet đang tranh luận: Liệu JYP cần TWICE hơn hay 9 thành viên mới là những người cần công ty hơn?