Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn tranh cãi xung quanh quyết định tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản của BTS trong thời điểm chính trị nhạy cảm

Nhiều người cho rằng nghệ thuật không có liên quan đến chính trị, nhưng một số người khác lại không nghĩ vậy.

Các chàng trai BTS hiện đang là chủ đề được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc sau khi công ty quản lý thông báo rằng họ sẽ tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản. Như tất cả chúng ta đều biết, căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là với việc cuộc chiến thương mại giữa 2 nước đã bùng nổ. Điều này dẫn đến một thực tế rằng một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng khi BTS quyết định tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản trong thời điểm nhạy cảm này.

Knet tranh cãi về việc BTS tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản

Trước đó, vào ngày 23 tháng 8, Big Hit Entertainment đã thông báo rằng BTS sẽ tổ chức họp fan thông qua fanclub chính thức tại Nhật Bản. Buổi fanmeeting sắp tới sẽ là lần thứ 5 "Magic Shop" được tổ chức, và sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 11 tại Chiba, cũng như từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 12 tại Osaka.

Sau khi nghe thông tin này, cư dân mạng đã Hàn Quốc đã nhanh chóng rơi vào tình trạng "chia năm xẻ bảy". Một bộ phận netizen cho rằng có rất nhiều nghệ sĩ khác ngoài BTS vẫn đang tích cực quảng bá tại Nhật Bản, chính vì vậy thật không công bằng khi đổ lỗi và chỉ trích các chàng trai nhà Big Hit.

- "Nghệ thuật không liên quan đến chính trị"

- "Mang đồng Yên về nhà đi nào, không thể ghét họ vì chuyện này được"

- "Tôi ủng hộ nhóm kiếm tiền ở Nhật Bản và mang về Hàn Quốc nhé"

- "Phải để họ mang đồng Yên về quê nhà chứ ~ Tại sao lại ghét bỏ họ vì điều đó ~~ ㅎㅎ"

- "Hãy mang thật nhiều Yên về nhà nhé ㅎㅎ Tôi ủng hộ BTS ~ ~"

- "Chúng ta không nên phản đối tất cả mọi thứ có liên quan đến Nhật Bản, chúng ta phải tính toán những gì mang lại và không mang lại lợi ích cho chúng ta chứ. Mang tiền Nhật Bản về Hàn Quốc là một điều tốt mà ㅋㅋㅋ"

- "Quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang ở trong thời kỳ tội tệ nhất, nhưng người hâm mộ của BTS không chỉ có ở Hàn Quốc mà trải dài trên toàn thế giới. Chúng ta nên hiểu cho quyết định của họ"

- "Tôi ủng hộ việc BTS tổ chức fanmeeting lần này vì họ sẽ đến Nhật Bản để mang đồng Yên về cho chúng ta... Nếu họ chỉ đi nghỉ mát ở Nhật Bản thì họ sẽ bị ghét đến chết, nhưng tôi ủng hộ chuyện này vì họ đi đến đó để kiếm tiền. Và tôi cá rằng bọn cánh hữu sẽ rất tức giận khi thấy người hâm mộ Nhật Bản tham dự fanmeeting của BTS, tức điên lên trước một thực tế rằng chính người dân nước họ đang phát cuồng vì những người nổi tiếng của Hàn Quốc... Đó là lý do tại sao tôi ủng hộ chuyện này, mặc dù tôi cũng khá lo lắng vì vụ phóng xạ.."

Knet tranh cãi về việc BTS tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản

Dù vậy, một bộ phận netizen khác cũng như K-ARMY lại tỏ ra thất vọng với quyết định tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản của BTS. Thậm chí, hashtag #canceltheJapanesefanmeeting đã được sử dụng rộng rãi trên Twitter nhằm thể hiện sự phản đối của cư dân mạng trước quyết định này. Nhiều người cho rằng BTS và Big Hit nên hiểu rõ hơn về những căng thẳng chính trị hiện đang tồn tại giữa hai nước.

- "Hủy fanmeeting ngay nếu các người không muốn bị chỉ trích bởi không chỉ bởi ARMY Hàn Quốc mà còn bởi ARMY trên toàn thế giới"

- "Họ biết rõ tình hình hiện tại nhưng vẫn tổ chức ư?"

- "Tôi thật sự rất thất vọng vì quyết định này"

- "Có cảm giác như họ đang phớt lờ người hâm mộ của chính mình vậy"

- "Dù chuyện mang đồng Yên về Hàn Quốc thì cũng tốt đấy, nhưng tôi lo lắng rằng việc một ngôi sao toàn cầu như BTS đến đó tổ chức fanmeeting sẽ khiến người khác nghĩ rằng Nhật Bản là một nơi an toàn"

- "Tôi không quan tâm đến fanmeeting nhưng cư dân mạng có thể đừng sống hai mặt như vậy được không. Nếu mọi người cho rằng không có vấn đề gì khi BTS hoạt động tại Nhật Bản thì cũng không nên ghét bỏ các nghệ sĩ khác vì vấn đề tương tự chứ"

- "Xem sự giả tạo của cư dân mạng kìa ㅋㅋㅋ Bảo đảm nếu là TWICE thì họ sẽ bị chỉ trích lên bờ xuống ruộng khi quyết định tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản trong lúc này ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Mọi người cứ nói rằng việc BTS mang đồng Yên về Hàn Quốc là tốt, nhưng họ cũng đang giúp các nhà tài trợ và các doanh nghiệp Nhật Bản có liên quan làm giàu đấy. Nếu mọi người thực sự muốn "mang đồng Yên về Hàn Quốc" thì BTS nên mở một buổi fanmeeting tại Hàn Quốc và lôi kéo fan Nhật đến đây mới đúng. Logic thật thảm hại"

Knet tranh cãi về việc BTS tổ chức fanmeeting tại Nhật Bản

Hiện tại, Big Hit Entertainment vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi xung quanh fanmeeting của BTS tại Nhật Bản vào cuối năm nay.