Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn tranh cãi về lý do khiến fanmeeting của AOA rơi vào tình trạng 'ế vé' thê thảm: Vì thiếu vắng ChoA hay do fanboy đã rời đi sau tranh cãi nữ quyền?

Một bức ảnh chụp lại màn hình trang bán vé buổi họp fan của girlgroup đến từ FNC Entertainment đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về tình trạng fandom hiện tại của nhóm.

Bất chấp những lo ngại trước thềm lần comeback mới nhất, AOA vẫn đạt được những thành tích khá tốt dù không có giọng ca chính ChoA. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là những thứ hạng rất khả quan của ca khúc mới "Bingle Bangle" trên các bảng xếp hạng nhạc số, dẫu phải cạnh tranh với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, có vẻ như từng đó vẫn chưa đủ để khiến netizen Hàn ngừng lo lắng cho tương lai của AOA, đặc biệt là sau những thông tin về tình trạng "ế vé" tại fanmeeting gần đầy của nhóm.

tình hình ế vé tại fanmeeting của AOA

Cách đây không lâu, một bài đăng trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc đã chỉ ra tình hình thê thảm trong buổi họp fan mới nhất của AOA. Cụ thể, người đăng bài đã chụp lại màn hình trang bán vé buổi fanmeeting của AOA, tại thời điểm khoảng 1 tuần trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Có thể thấy ở thời điểm đó, mới chỉ có hơn một nửa số vé đã được bán ra.

tình hình ế vé tại fanmeeting của AOA

Với giá vé 55.000 won (tương đương 1,12 triệu đồng), fanmeeting của AOA được lên kế hoạch tổ chức ở một hội trường không quá lớn so với các nhóm nhạc khác. Tuy nhiên, trong ảnh chụp màn hình này, có thể thấy những chỗ ngồi được tô màu xanh (phần ghế trống chưa có người mua vé) vẫn xuất hiện rất nhiều, gần như chiếm trọn toàn bộ khu vực nửa sau hội trường. Trong khi vé fanmeeting của các idolgroup nổi tiếng thường nhanh chóng sold out chỉ sau vài phút, tình hình bán vé tại buổi họp fan của AOA (dù chỉ còn đúng 1 tuần nữa là diễn ra sự kiện) lại khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngay cả trong fancam này của sự kiện, chúng ta cũng có thể nhìn thấy một lượng không nhỏ ghế trống ở phía sau.

Tình trạng nói trên đã làm dấy lên những ý kiến trái chiều về việc: Lý do nào đã khiến fanmeeting của AOA "ế vé" đến mức như vậy? Một số netizen đã chỉ ra một nguyên nhân rằng, AOA vốn là một nhóm nhạc nhiều fanboy hơn fangirl, tuy nhiên đông đảo fanboy đã rời bỏ fandom sau khi những tranh cãi "nữ quyền cực đoan" của Seolhyun xảy ra cách đây không lâu: "Gửi đến những người nổi tiếng của nước mình, nữ quyền sẽ không chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn đâu", "Không phải AOA được tụi Megal ủng hộ hả (Megal là tên gọi dành cho các thành viên của Megalia - một trang web nữ quyền cực đoan của Hàn Quốc)?", "Bọn nữ quyền trên Twitter lúc nào cũng khoe khoang về việc ủng hộ các thần tượng nữ, nhưng tại sao họ lại không tham dự fanmeeting của AOA vậy? AOA chắc sẽ cảm thấy xấu hổ lắm... Thành tích nhạc số của họ khá tốt nhưng đó là nhờ công chúng, không phải nhờ bọn nữ quyền đâu", "Sự thật về lũ Megal: Bọn chúng không muốn tiêu tiền và quá lười biếng trong cuộc sống thực. Thế nên bọn chúng chỉ lợi dụng các fanmeeting như một cái cớ để đi ra ngoài thôi...",....

tình hình ế vé tại fanmeeting của AOA

Nhiều người khác lại cho rằng, sự ra đi của ChoA có thể đã ảnh hưởng không ít đến doanh số bán vé của buổi fanmeeting này: "Ngay cả trong nội bộ fandom thì ChoA cũng là thành viên nổi tiếng nhất, nên chuyện này cũng nằm trong dự kiến rồi", "ChoA thực sự đã cứu sống cả nhóm", "Nếu bỏ giọng hát của ChoA ra khỏi các bài hát của AOA, nói một cách công bằng thì, không ai có thể tuyên bố đó thực sự là ca khúc của AOA cả", "Tôi nghĩ AOA là một nhóm thân thiện với công chúng khi ChoA vẫn còn trong nhóm. Nhưng bài hát mới của họ lại nhắm đến nữ quyền và mùa hè. Họ gần như không thể xoay xở để lấp đầy những chỗ trống trong fanmeeting bằng cách trở thành khách mời trên tất cả các chương trình truyền hình và radio để quảng cáo cho bài hát của mình",...

tình hình ế vé tại fanmeeting của AOA

Tuy nhiên, một phần lớn ý kiến dưới bài đăng này đều đồng ý rằng, hầu hết các nhóm nữ đều sẽ rơi vào tình trạng như AOA nếu họ không có một lượng lớn fangirl trung thành, vì các fanboy thường xuyên thay đổi nhóm nhạc yêu thích, hoặc sẽ không còn quan tâm đến bạn nữa một khi họ gia nhập quân đội: "Đây là lý do tại sao fangirl rất quan trọng, hầu hết fanboy đều sẽ nhanh chóng bỏ đi nếu họ tìm được một nhóm nữ xinh đẹp khác", "Ngay từ đầu fandom của AOA cũng đâu có lớn ㅋㅋ", "Mọi người cứ nói rằng đó là vì vấn đề nữ quyền, nhưng ngay từ những ngày đầu đến giờ thì fandom của AOA cũng chẳng lớn đến mức đó. Không phải là rất nhiều fanboy đã rời đi, mà thực tế là ngay cả trước đó, fanboy cũng đã nổi tiếng là rất hiếm khi chịu bỏ ra nhiều tiền để ủng hộ thần tượng",...

Mặc dù không bán hết vé trong fanmeeting, nhưng rõ ràng AOA và các Elvis cũng đã có một khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Bên cạnh đó, nhiều netizen cũng tỏ ra tiếc nuối về tình hình hiện nay của nhóm: "Tôi ước gì bài hát mới của họ có thể làm tốt hơn. Thật đáng tiếc", "Đúng là nhạc số không thể giúp họ kiếm được tiền",...

Bạn nghĩ gì về tình hình hiện tại của AOA?