Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn tranh cãi: Liệu f(x) có phải một nhóm nhạc 'hữu danh vô thực'?

Cộng đồng mạng cho rằng f(x) là nhóm không có sức ảnh hưởng thực tế vì phong cách âm nhạc xa lạ với công chúng.

Gần đây, trên diễn đàn Pann có xuất hiện một topic so sánh về độ nổi tiếng của tân binh ITZY và tiền bối f(x). Mặc dù hoạt động ở 2 thế hệ thần tượng khác nhau nhưng 2 girlgroup này có một vài điểm chung nổi bật như đội hình debut 5 thành viên, âm nhạc độc đáo và concept khác biệt. Đáng chú ý là nhiều netizen không hài lòng khi ITZY bị đem ra so sánh với f(x). Lý do bởi không ít người tin rằng độ nổi tiếng của f(x) khi còn là tân binh không thể sánh bằng đàn em. 

Cụ thể, khi ra mắt vào năm 2009, girlroup nhà SM đã không đi theo lối mòn của các tiền bối cùng công ty mà mạnh dạn có những định hướng riêng trong âm nhạc. Các ca khúc mà f(x) đã phát hành thường được đánh giá là độc đáo nhưng cô cùng khó "ngấm", không thân thiện với công chúng. Trong khi đó, xu hướng âm nhạc thời bấy giờ rất chuộng những giai điệu dễ nghe, bắt tai như "Gee", "Sorry Sorry", "Bo Peep Bo Peep". Đó cũng là lý do f(x) không đạt được thứ hạng cao trên các BXH nhạc số. Chiếc cup đầu tiên đến tay f(x) sau khi nhóm debut được 3 năm, một khoảng thời gian khá dài với một girlgroup đến từ Big 3.

Trong suốt 10 năm kể từ khi ra mắt tới nay, f(x) nhận được nhiều sự chú ý mỗi khi comeback, nhưng hầu như các ca khúc của họ đều không có độ phủ sóng cao. Hiện giờ, rất ít fan KPOP thế hệ mới có thể nhớ được tên các bài hát nằm trong album của nhóm nhạc này. 

Netizen Hàn cho rằng f(x) là một nhóm nhạc "hữu danh vô thực" và không có sức ảnh hưởng như báo chí tung hô:

- Sức ảnh hưởng của f(x) bằng 0 mà. "Lachata" với "Nu ABO" chẳng được tính là hit đâu. Phải đến "Pinochio" thì họ mới giành được #1 thì phải. Người ta cứ tung hô quá khứ của f(x) vì họ bị công ty bỏ mặc nhưng ngoại trừ "Hot Summer" thì f(x) chẳng có bài nào ra hồn. "Red Flavor" của Red Velvet thừa sức đè bẹp bất kỳ bài nào của f(x). 

- Mấy đứa ở đây có sống ở thời của f(x) đâu mà biết. Nhóm này làm gì có sức ảnh hưởng đâu. Bây giờ thì người ta bắt đầu nhìn nhận họ nhưng trước đây thì f(x) toàn bị ném đá vì concept lạ hoắc. Thứ hạng của nhóm trên các BXH nhạc số cũng lẹt đẹt lắm. 

- Cứ tung hô quá khứ của f(x) làm gì. Mình chẳng ghét họ đâu nhưng không thể so sánh f(x) với ITZY được, so với Miss A còn hiểu được. 

- Tôi nghĩ mọi người đã đánh giá quá cao f(x) với quá khứ được tô vẽ của họ rồi. 

 Bạn nghĩ thế nào về sự nghiệp âm nhạc của f(x)?