Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn thảo luận về vấn đề 'ship couple' ở Kpop: Nét văn hóa độc đáo hay công cụ quấy rối tình dục thần tượng?

'Một khi trí tưởng tượng trở thành mê sảng, nó sẽ khiến mọi người cảm thấy không thoải mái'.

Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã cùng nhau thảo luận về sự phổ biến của văn hóa "ship couple" tại Kpop - một chủ đề hết sức quen thuộc mà bất cứ ai là fan của các nhóm nhạc thần tượng cũng đều ít nhất một lần nghe thấy hoặc tự mình trải nghiệm. Mặc dù văn hóa "ship couple" không thực sự bắt nguồn từ Kpop, nhưng bản chất của việc gán ghép các cặp đôi ảo cùng hoặc khác giới tính chắc chắn vẫn luôn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc.

netizen thảo luận về văn hóa ship couple ở Kpop

Một cư dân mạng mới đây đã đăng tải một bài viết đầy trăn trở lên một diễn đàn cộng đồng trực tuyến. Người này nói rằng mình không thể hiểu được ý nghĩa từ sự tồn tại của fanfic, các kịch bản gán ghép và cả việc người hâm mộ thường xuyên phát cuồng vì chúng. Người đăng bài tin rằng những thứ kể trên "có thể được xem là công cụ để quấy rối tình dục". Người này tiếp tục ngụ ý rằng những tác phẩm phơi bày ý nghĩa tình dục rõ ràng như vậy có thể xúc phạm chính các thần tượng, vì họ có thể dễ dàng tiếp xúc với chúng thông qua Internet.

Đông đảo netizen khác tỏ ra đồng ý với nhận định này. Ngay dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ lập trường của mình: "Tôi thực sự không thể hiểu nổi... Cái này không phải là tội ác sao? Tại sao phần lớn các fandom Kpop lại ủng hộ những thứ như thế này vậy?", "Một khi trí tưởng tượng trở thành mê sảng, nó có thể trở nên không thoải mái đối với tất cả mọi người. Tại sao người hâm mộ không thể chỉ giữ những vấn đề như thế này cho riêng mình mà cứ phải mang đi truyền bá khắp mọi nơi?",....

netizen thảo luận về văn hóa ship couple ở Kpop

netizen thảo luận về văn hóa ship couple ở Kpop

Hơn nữa, một số cư dân mạng thậm chí còn phản đối quyết liệt việc truyền bá các fanfic được viết với nội dung vượt quá giới hạn cho phép. Nhiều người không ngần ngại chỉ ra tầm quan trọng của giới tính hoặc nhận thức giới tính đối với fan lẫn thần tượng: "Tại sao một số người lại tự đóng khung bias của mình vào khuynh hướng đồng tính vậy? Giống như thể họ tự mình đi đến kết luận về bản chất giới tính hoặc giới tính thực sự của thần tượng mà không cần biết suy nghĩ của bias là gì. Còn nữa, mấy cái tác phẩm 19+ đang tràn lan ngoài kia... Mọi người có chắc đây có thể xem là một nét văn hóa lành mạnh không thế?", "Tại sao fan lại hoàn toàn không quan tâm đến khuynh hướng tính dục của các thần tượng, trong khi idol cũng là những cá thể bình thường như tất cả chúng ta?", "Tôi từng gặp một thần tượng ở fansign và anh ấy nói rằng anh ấy thực sự ghét nó. Anh ấy nói rằng ít nhất thì anh ấy thích được ship với một người nổi tiếng nữ hơn... (vì dù gì người ta cũng là trai thẳng mà)",....

netizen thảo luận về văn hóa ship couple ở Kpop

Mặt khác, không phải bất kỳ ai cũng phản đối một cách cực đoan nét văn hóa đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi fan Kpop này. Một số cư dân mạng cho biết mình vẫn ủng hộ văn hóa "ship couple", đồng thời chia sẻ rằng giá trị cốt lõi của Kpop chỉ là "hình ảnh" mà thôi. Người đưa ra quan điểm này chia sẻ: "Hình ảnh giống như một món đồ, nó có thể được bán vì lợi nhuận để đổi lấy sự tự do tưởng tượng về tất cả mọi thứ cho người khác, và cho cả bản thân bạn". Một cư dân mạng khác cho rằng mình có thể hiểu được văn hóa "ship couple" này đã viết: "Đây là một nét văn hóa đã được hình thành và phát triển từ những năm 80-90. Chúng ta không nên đổ lỗi cho Kpop về điều này. Và, trong mọi trường hợp, sẽ rất khó để có thể ngăn cản hoặc chấm dứt sự phổ biến của nét văn hóa này, vì nó đã được củng cố trong những bộ phim điện ảnh, phim hoạt hình và phim truyền hình nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Đó cũng là một dạng chiến thuật tiếp thị của rất nhiều công ty, vì vậy chúng ta không thể can thiệp được gì đâu...".

netizen thảo luận về văn hóa ship couple ở Kpop

Ngoài ra, một vài người khác chỉ đơn giản nói rằng họ chỉ đọc fanfic khi họ còn trẻ, nhưng bây giờ đã không còn đọc nữa. Số khác thừa nhận rằng họ không có bất kỳ ý kiến gì ​​về fanfic hay văn hóa "ship couple".

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?