Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn thảo luận về chủ đề nhạy cảm: Thực trạng đáng lo ngại đằng sau câu chuyện 'tài trợ' cho các thần tượng nam

'Tôi đã phải bỏ việc trong ngành công nghiệp giải trí, bởi những gì tôi nhìn thấy thực sự quá sốc' - một cư dân mạng chia sẻ.

Với những lời đồn đại lan truyền nhanh chóng cũng như những tin tức về việc các thần tượng nữ dễ đối mặt với nguy cơ trở thành nạn nhân bị xâm hại tình dục bởi những nhà đầu tư, còn được gọi là "nhà tài trợ", cư dân mạng Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc liệu thần tượng nam có phải đối mặt với vấn nạn tương tự hay không.

Vấn nạn tài trợ của Kpop

Bắt nguồn từ một bài đăng trên Pann đặt ra câu hỏi về việc liệu các idol nam Kpop có vướng vào vấn đề "tài trợ" hay không, netizen Hàn đã đưa ra rất nhiều ý kiến về câu chuyện này. Một số người còn cho biết mình từng làm việc trong ngành giải trí nhưng sau đó phải bỏ ngang vì quá sốc trước những mặt tối đằng sau ánh hào quang của nó.

Hầu hết các ý kiến của netizen Hàn đều cho rằng idol nam cũng phải đối mặt với vấn nạn "tài trợ" không khác gì các đồng nghiệp nữ!

Vấn nạn tài trợ của Kpop

1. "Không chỉ có những nhà tài trợ là phụ nữ thôi đâu, đàn ông cũng tài trợ cho các thần tượng nam nữa".

2. "Mọi người à… ngành công nghiệp giải trí kinh khủng hơn nhiều so với những gì tồi tệ nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng ra đấy".

3. "Để khiến một thần tượng thành công, bạn phải vượt qua vô vàn trở ngại.

Công ty giải trí của một thần tượng thường không thể chi trả toàn bộ khoản chi phí khổng lồ ấy, nên đó là khi những nhà tài trợ vào cuộc.

Và thần tượng phải làm mọi thứ mà nhà tài trợ yêu cầu".

4. "Tôi làm việc trong ngành giải trí trước khi bỏ việc vì nó thật sự khiến tôi bị sốc nặng. Việc thích các thần tượng không có gì là xấu cả, nhưng đừng hy sinh quá nhiều những gì bạn có cho họ. Rồi bạn sẽ hối tiếc đấy".

5. "Rõ ràng là họ được tài trợ. Đừng quên những người giàu có luôn sẵn sàng dùng tiền để thỏa mãn mọi ham muốn của mình".

6. "Tôi rất thích công việc tạo mốt cho các thần tượng và "trang trí" cho họ nên tôi đã trở thành stylist cho các thần tượng Kpop. Tôi làm công việc này trong khoảng 1 năm 4 tháng.

Thần tượng thường sở một hình tượng hoàn hảo, họ có hình ảnh rất đẹp, nói năng dễ nghe, và so với người bình thường họ sống như những hình mẫu trong mơ vậy.

Tuy nhiên, đằng sau hình tượng hoàn hảo đó, họ không có gì khác so với người bình thường cả. Họ cũng chửi thề như chúng ta, cư xử như chúng ta, và cư xử đúng với lứa tuổi của họ.

Đó là lý do tại sao tôi tin rằng tất cả mọi thứ mà bạn thấy không bao giờ thực sự đúng cả".

7. "Cũng có những người đồng tính giàu có thường chấp nhận tài trợ cho thần tượng, nhưng tôi chắc chắn rằng phần lớn các trường hợp chỉ là phụ nữ lớn tuổi. Ý tôi là nhiều người biết đến việc một số thần tượng đã từng làm việc tại các "host bar" (quán bar thiếu đứng đắn) trước khi họ debut".

8. "Sao tôi lại cảm thấy hài hước khi nghe người ta nói rằng ngành công nghiệp giải trí không dơ bẩn nhỉ? ㅋㅋ

Các bạn nói rằng bởi vì cái hình tượng được gói gém một cách hoàn hảo sẽ bị hủy hoại bởi những gì mắt thấy tai nghe, nhưng những tin tức được truyền tai nhau trong nội bộ ngành mới thực sự dơ bẩn và không giống như những gì được nhìn thấy. Hãy ghi nhớ điều này.

Thế giới của họ và thế giới của chúng ta cũng giống nhau cả thôi. Không có gì khác biệt cả. Nên hãy biết rằng tất cả những thứ dơ bẩn trong thế giới của chúng ta thì cũng chẳng thể sạch sẽ được ở nơi đó đâu".

9. "Rõ ràng quá rồi, họ thật sự có nhận tài trợ mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ".

10. "Tôi không nhớ rõ là ai đã nói điều này, nhưng họ nói rằng: "Ngành giải trí và chính phủ là những thứ dơ bẩn nhất tại Hàn Quốc"".

11. "Chúng ta thấy họ qua một hình ảnh đẹp đẽ, nhưng thực thế, họ dơ bẩn lắm.

Trong thế giới của chúng ta, chúng ta liên tục nói: "Tôi, hay chị tôi, anh tôi, hay bố mẹ tôi,… sẽ không như vậy đâu" nhưng ở đó cũng không ngoại lệ. Có lẽ ban đầu họ cũng khá "bình thường", nhưng sau một thời gian, sau khi họ đã nếm trải được "thế giới thật sự", tất cả họ đều thay đổi giống như chúng ta.

Lúc đầu, họ chỉ tập trung vào việc ca hát, nhảy múa hay trình diễn, nhưng sau đó, sẽ đến một lúc họ nhận ra rằng còn có nhiều thứ hơn thế. Đó là khi họ thay đổi và tầm nhìn của họ được mở rộng hơn".

12. "Ngành giải trí dơ bẩn hơn những gì các bạn nghĩ đấy, những đứa trẻ à… Đừng có mà tin tưởng mấy oppa của mình quá nhiều".

13. "Đồng tiền có thể thay đổi tất cả mọi thứ. Tiền bạc chính là tự do.

Có một nguyên nhân khiến những người khao khát tình dục cũng sử dụng ma túy. Đó là khi bạn có cơ hội và được tiếp cận, mọi thứ đều sẵn có trước mắt bạn.

Họ không phải là những kẻ chính trực, họ chỉ là những người đem đến niềm vui cho người khác.

Khi đồng tiền trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của họ, trong địa vị của họ, thì tất cả những thói xấu này sẽ bắt đầu. Những thói xấu đó dẫn đến những hệ lụy khác và đó là nơi chúng ta đang đứng".

14. "Những quý bà lớn tuổi có nhiều tiền ư…? Ừ, có lẽ đó là những người tài trợ cho họ".

15. "Các thần tượng hạng C cũng được tài trợ? Và sự thật là rất nhiều thần tượng nổi tiếng cũng từng nhận tài trợ sao?".

16. "Để tồn tại trong thị trường kinh doanh này, bạn phải nổi tiếng. Bạn phải nổi tiếng thì mới kiếm được tiền. Để trở nên nổi tiếng, họ sẽ làm bất cứ việc gì có thể bởi vì đó là kế sinh nhai của họ.

Họ rất dễ mắc kẹt trong thế giới của mối quan hệ tài trợ vì tình trạng này. Đó là một sự thật đáng buồn nhưng thực tế đúng là thế đấy.

Chúng ta có thể không hiểu tại sao họ đưa ra quyết định như vậy, nhưng chúng ta biết rằng họ chẳng khác chúng ta là bao vì có nhiều "cánh cửa" hơn mở ra cho họ so với những người bình thường".

17. "Thay vì những quý bà lớn tuổi, nhà tài trợ thường là những giám đốc sản xuất nam giới - những người luôn tìm kiếm các chàng trai trẻ đẹp".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?