Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn 'sôi máu' khi biết Chen (EXO) mất tận 6 năm để có lần đầu tiên đăng bài chúc mừng kỷ niệm ngày thành lập fandom

Bài đăng được chia sẻ vào thời điểm mâu thuẫn giữa Chen và fan Hàn vẫn chưa hoàn toàn được xoa dịu càng khiến cư dân mạng thở dài ngao ngán về hành động của anh.

Ngày 5 tháng 8 đánh dấu kỷ niệm 6 năm thành lập EXO-L - fandom chính thức của EXO. Để ăn mừng ngày quan trọng của cả fandom, người hâm mộ EXO đã chia sẻ rất nhiều bài viết lên mạng xã hội. Tuy nhiên ngay trong ngày đặc biệt này, một sự việc bất ngờ xảy ra lại một lần nữa gây chia rẽ trong nội bộ fandom.

Chen lần đầu đăng bài chúc mừng sinh nhật fandom

Theo truyền thống, không chỉ riêng người hâm mộ mà cả các thần tượng cũng lên tiếng trên mạng xã hội hoặc fancafe để gửi lời chúc mừng đến các fan trong ngày thành lập fandom. Tất nhiên, bất kỳ fan nào cũng cảm thấy hạnh phúc khi thần tượng nhớ đến ngày sinh nhật của họ. Thế nhưng trường hợp của Chen lại là ngoại lệ khi một bộ phận EXO-L, đặc biệt là người hâm mộ Hàn Quốc, vô cùng tức giận về bài viết chúc mừng mà nam thần tượng đăng tải trên Lysn (một ứng dụng tương tự như fancafe được các nghệ sĩ và fandom nhà SM sử dụng).

Trong ngày hôm nay, Chen đã đăng tải lên Lysn một bức ảnh của bản thân kèm theo lời nhắn: "Chúc mừng sinh nhật lần thứ 6 của EXO-L. Mong là các bạn sẽ tận hưởng ngày hôm nay một cách thật thoải mái ~!!". Nhiều người chú ý đến việc thay vì đăng tải vào nơi chỉ có các thành viên trong fanclub đọc được, Chen lại đăng vào nơi mà tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy.

Chen lần đầu đăng bài chúc mừng sinh nhật fandom

Đáng nói hơn, người hâm mộ chỉ ra rằng đây là bài đăng chúc mừng sinh nhật fandom đầu tiên mà Chen đăng lên, mặc dù EXO-L đã tồn tại được 6 năm và bản thân anh đã debut được 8 năm. Người hâm mộ không thể chấp nhận được việc anh mất một thời gian dài đến vậy chỉ để viết những dòng ngắn ngủi gửi đến người hâm mộ của mình, và thậm chí còn tức giận hơn vì thời điểm nó được đăng lên.

Trên thực tế, nội bộ fandom của EXO hiện tại vẫn còn rất nhiều bất ổn và tình trạng chia rẽ ý kiến về Chen. Kể từ khi nam thần tượng thông báo kết hôn và có con cho đến nay, cộng đồng fan Hàn liên tục kêu gọi Chen rời khỏi nhóm bằng những cách khác nhau. Họ trend một loạt hashtag trên Twitter, tổ chức biểu tình offline hay thậm chí là gửi goods (đã bị cắt xé) của Chen đến SM Entertainment,.... Ngược lại, phần lớn các fan quốc tế vẫn tiếp tục ủng hộ Chen và chân thành gửi lời chúc mừng sau khi nam thần tượng lên chức bố.

Chen lần đầu đăng bài chúc mừng sinh nhật fandom

Tình hình mạng xã hội sau khi Chen đăng bài chúc mừng kỷ niệm 6 năm của EXO-L một lần nữa chứng minh các fan Hàn vẫn kiên quyết tẩy chay sự tồn tại của anh. Hashtag #종대야_생일선물은_탈퇴로_줘 (Tạm dịch: Jongdae à, hãy tặng quà sinh nhật bằng cách rời nhóm đi) đã leo thẳng lên top 1 trending Twitter tại Hàn Quốc, cho thấy sự tức giận thay vì vui vẻ của các K-EXO-L với sự xuất hiện của Chen trong ngày vui của họ.

Chen lần đầu đăng bài chúc mừng sinh nhật fandom

Với cộng đồng mạng Hàn Quốc, hầu hết các ý kiến trên các diễn đàn trực tuyến hiện tại vẫn tiếp tục chỉ trích Chen và kêu gọi anh rời nhóm. Netizen Hàn không thể tin nổi phải đến tận năm 2020 Chen mới có bài chúc mừng sinh nhật fandom đầu tiên, trong khi anh đã ra mắt từ năm 2012.

- "Thần tượng 9 năm lần đầu tiên chúc mừng sinh nhật fandom, từ đây cũng đủ thấy nhân cách của anh ta thế nào rồi. Kiểu người theo chủ nghĩa cơ hội và giả tạo"

- "Lần đầu chúc mừng thật luôn hả.......?"

- "Không thể tin nổi đây là bài đăng chúc mừng đầu tiên trong khi anh ta đã ra mắt từ tận năm 2012"

- "Đáng lẽ nên chúc mừng ngay từ đầu mới đúng"

- "Đến tận bây giờ mới chịu chúc mừng... Tôi thực sự nổi da gà với anh rồi đấy Chen à"

- "Hôm nay là một ngày tốt lành nên làm ơn ngậm miệng lại đi"

- "Bài đăng chúc mừng đầu tiên??? Quá đáng thật sự..."

- "Điên thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Các fan chắc đang sôi máu"

- "Trước khi kết hôn không hề đăng lên?? Rồi sau khi kết hôn lại đăng lên?? Hul.."

- "Là fan nhóm khác mà nhìn vào cũng thấy cạn lời... Không thể tin nổi đây là lần đầu tiên anh ta đăng bài chúc mừng sinh nhật fandom của mình"

- "Điều khiến tôi sốc hơn cả là suốt thời gian qua anh ta không hề chúc mừng fandom;;"

- "Nếu năm nào anh ta cũng đăng thì sẽ không ai nói gì, nhưng năm nay là lần đầu ㅋㅋㅋㅋ"

Trong khi đó, bất chấp sự phản đối dữ dội của các fan Hàn sau cuộc hôn nhân bất ngờ của Chen, SM Entertainment vẫn tuyên bố anh sẽ tiếp tục là một phần của EXO.