Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn sốc trước tin Big Hit (HYBE) thu mua đế chế Ithaca Holdings: BTS, Justin Bieber và Ariana Grande giờ đây đều là người một nhà

Nhiều người cho rằng chính nhờ vào BTS mà Big Hit mới có thể thu mua cả label quản lý đình đám của Scooter Braun.

Theo một thông cáo báo chí mới được đăng tải ngày hôm qua (2/4), HYBE (Big Hit Entertainment) đã chính thức mua lại Ithaca Holdings, label đầu tư truyền thông và giải trí do Scooter Braun thành lập. Đây là một tin tức gây chấn động lớn bởi Ithaca Holdings được xem là một đế chế trong lĩnh vực truyền thông và quản lý những nghệ sĩ đình đám thế giới như Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato v..v... Khi mối quan hệ hợp tác này được xác nhận, điều đó cũng đồng nghĩa họ đã về cùng một nhà với BTS và các nghệ sĩ khác của HYBE. 

 

BTS, Ariana Grande, Justin Bieber là 'người một nhà', điều này có phải rất đáng kinh ngạc? 

Big Hit thu mua đế chế quản lý Ithaca Holdings của Scooter Braun 

Vào hôm qua (2/4), truyền thông Hàn Quốc và quốc tế đưa tin HYBE đã thông qua Big Hit America (nay đã đổi tên thành HYBE America) để thu mua Ithaca Holdings và toàn bộ các tài sản liên quan bao gồm SB Projects và Big Machine Label Group với giá 1,51 triệu USD (ước tính khoảng gần 35 nghìn tỷ VNĐ). Điều này cũng có nghĩa là Ithaca Holdings sẽ trở thành công ty con của HYBE America, và tất cả đều nằm dưới trướng công ty mẹ là HYBE (tên cũ: Big Hit).

Sơ đồ hệ thống các công ty mà HYBE quản lý (Nguồn: Koreaboo) 

Ithaca Holdings là chủ sở hữu của SB Projects - công ty giải trí quản lý những ngôi sao đình đám như Ariana Grande, Justin Bieber, Demi Lovato,.... Người sáng lập Scooter Braun sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của HYBE, và các nghệ sĩ trực thuộc cả hai công ty sẽ củng cố mối quan hệ bền vững và tăng vốn cho cả hai công ty. Có thông tin cho rằng để huy động vốn cho thương vụ này, HYBE sẽ phát hành cổ phiếu mới cho 39 người bao gồm các nghệ sĩ như Justin Bieber, Ariana Grande,... những người sẽ là một phần của BigHit America, nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác.

Bang Shi Hyuk và Scooter Braun 

CEO của HYBE là Bang Shi Hyuk chia sẻ việc sát nhập này sẽ đánh dấu khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới cho cả hai công ty. Tạo ra một sức mạnh để phá bỏ các rào cản về văn hóa. Về phía Scooter Braun, anh chia sẻ việc hợp tác này sẽ tạo ra một cơ hội rất lớn để phát triển cơ hội toàn cầu cho các nghệ sĩ. Đồng thời cho biết thêm hai công ty có ý định cùng nhau cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc.

Nói một cách dễ hiểu hơn nữa, giờ đây đội hình nghệ sĩ này đã cùng là 'người một nhà' dưới trướng HYBE: BTS, TXT, SEVENTEEN. NU'EST, GFriend, ENHYPEN, Zico, Justin Bieber, Ariana Grande, J Balvin, Demi Lovato, David Guetta, Black Eyed Peas, Dan & Shay, Tori Kelly, Idina Menzel v...v... (Cần lưu ý rằng đối với các nghệ sĩ nước ngoài, họ có thể có nhiều label đồngquản lý riêng về mặt hoạt động truyền thông, phân phối âm nhạc v..v... Ví dụ như Justin Bieber sẽ đồng quản lý bởi SB Projects và Def Jam Recordings của UMG).

Ariana Grande giờ đã là nghệ sĩ mà HYBE nắm quyền quản lý thông qua SB Projects

Justin Bieber giờ đã là nghệ sĩ mà HYBE nắm quyền quản lý thông qua SB Projects

Knet sốc não trước 'quyền lực của BTS' 

Sau khi tin tức được đăng tải, nó đã trở thành chủ đề 'sốt dẻo' nhất trên các diễn đàn mạng ở khắp nơi trên thế giới. Danh tiếng của Scooter Braun và đế chế quản lý Ithaca Holdings thì trong ngành giải trí không ai là không biết, vì vậy việc HYBE (Big Hit) có thể thu mua và biến nó trở thành một phần của mình đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. 

Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, dù đã gần 1 ngày trôi qua kể từ khi tin tức được đăng tải nhưng Knet vẫn chưa thể ngừng choáng váng với tin tức này. Nhiều người bày tỏ sự bất ngờ khi sự bành trướng của Big Hit đã vượt xa suy nghĩ của họ. Số khác lại cho rằng BTS thật sự có quyền lực chi phối lớn trong cả ngành giải trí thế giới, bởi nếu không phải vì sức ảnh hưởng của nhóm thì Big Hit sẽ không thể làm được những điều lớn lao đến vậy. Mặt khác, các fan cũng đã bắt đầu trông chờ vào những màn collab tuyệt vời giữa nghệ sĩ của HYBE Labels và HYBE America. 

BTS chụp hình cùng Ariana Grande 

Một số bình luận của Knet: 

- Wow, tôi sẽ mua cổ phiếu HYBE ngay!

- Điều gì đang xảy thế này?

- Vậy là các nghệ sĩ này sẽ sớm hợp tác với nhau đó, họ đều là người một nhà cả mà. 

- Wow, điên đảo thật sự luôn!!!!

- Họ đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ BTS.

- Giá trị của các thành viên BTS đang tăng vọt. 

- Ngoài sức tưởng tượng của tôi. 

- Big Hit đã từ một công ty nhỏ trở thành một công ty lớn hơn cả SM, YG và JYP cộng lại. Và giờ họ mua cả đế chế Ithaca luôn rồi. 

- Wow, điều này có nghĩa là Bieber và Ariana Grande sẽ được quản lý bởi HYBE America! Điên rồ!!! 

- Vậy bây giờ Justin Bieber và Ariana Grande đang cùng công ty với BTS?

- Tôi thật sự tò mò rằng liệu BTS đã kiếm bao nhiêu tiền về cho công ty luôn ấy. 

- Ý bạn là gì? Công ty chủ quản của BTS đã mua lại công ty chủ quản của Justin Bieber?

- Chà, Big Hit đã kiếm được bao nhiêu tiền nhờ BTS?

- Big Hit thật điên rồ, ngày càng lớn mạnh đến ngoài sức tưởng tượng. 

- Không phải công ty Mỹ mua họ mà họ đi mua lại công ty Mỹ, điều này thật sự khó tin. 

Jungkook (BTS)  là fan cuồng nhiệt của Justin Bieber, và nay họ cùng dưới trướng quản lý của HYBE. Bạn có cảm thấy kinh ngạc trước tin tức này không?