Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn phát hiện SM Entertainment 'media play bẩn', lợi dụng BTS để ca ngợi, tung hô NCT

Từ một bài báo cập nhật về tình hình đầu tư của SM, cư dân mạng đã phát hiện ra ông lớn giải trí xứ Hàn đang ngầm 'chơi đểu' BTS để tăng danh tiếng cho NCT.

Với những bước nhảy vọt về âm nhạc trong năm 2017 vừa qua, BTS từ một nhóm nhạc nam xu hướng đã đã vươn lên trở thành boygroup hàng đầu K-Pop. Không còn là "con nhà nghèo" luôn chịu sự bất công, giờ đây BTS đã đủ sức để cạnh tranh trực tiếp với EXO, con cưng của ông lớn SM Entertainment. 

BTS đã trở nên vô cùng nổi tiếng và đang là đối thủ mạnh nhất của EXO

Cũng vì vậy mà quan hệ giữa ARMY và EXO-L bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Trong cộng đồng fan K-pop luôn có những lời đồn thổi rằng SM và Big Hit đang trong trạng thái "bằng mặt chứ không bằng lòng".

Mới đây, ARMY đã phát hiện ra SM Entertainment lợi dụng truyền thông để "media play" cho NCT, trong đó có so sánh với thành tích của BTS. 

Cụ thể, một bài báo viết về tình hình đầu tư của SM Entertainment xuất hiện trên trang Etnews.com có trích đoạn như sau:

"NCT, nhóm nhạc chính thức ra mắt năm 2016, đã đạt doanh thu album cho thấy sự khác xa với BTS trong 2 năm đầu ra mắt. NCT đã cho ra mắt 4 album tất cả, bán được 410.000 bản và phá kỷ lục. 

NCT sẽ không chỉ hoạt động nội địa trong năm nay, nhóm sẽ giới thiệu unit mới và các thành viên có quốc tịch khác nhau, mang màu sắc của các quốc gia riêng. Họ sẽ vươn cao lên tầm của những thần tượng hàng top cả trong nước lẫn quốc tế. 

NCT đang được kỳ vọng sẽ tiếp nối danh tiếng của EXO. Tất nhiên, nếu so sánh sự nổi tiếng của EXO và BTS sẽ không thấy có khoảng cách quá lớn. Thế nhưng nếu nhìn vào quá trình phát triển của BTS, chúng ta sẽ quan tâm hơn đến NCT và có thể kỳ vọng vào họ". 

BTS trở thành "cameo" bất đắc dĩ để Etnews ca ngợi NCT

Việc Etnews tung hô NCT lên mây và so sánh với thành tích của BTS trong 2 năm đầu debut đã trở thành trò cười cho cư dân mạng. Không ít netizen cho rằng SM đã đứng sau bài báo này để lợi dụng BTS và ca ngợi gà nhà. Sau khi gây tranh cãi vì nghi án "con hát mẹ khen hay", bài báo gốc của Etnews đã được chỉnh sửa. 

Cư dân mạng Hàn Quốc bình luận:

- Trời ơi, tôi sởn hết cả da gà lên rồi nè. 

- Họ thực sự nghĩ hành trình của BTS và NCT giống nhau ư? Nếu muốn so sánh hãy chọn lọc cho xứng đáng chứ. Tôi chẳng chê bai đặt điều gì với NCT đâu, nhưng con đường của nhóm quá khác biệt. Tại sao NCT phải đi theo BTS chứ?

- Trời, chuyện BTS bị đem ra làm cameo để media play không phải quá quen thuộc rồi sao? Nhưng cái này mới đó nha. Hehehe, họ đang khổ sợ vì cổ phiếu rớt giá ầm ầm hả? Hehehe...Bây giờ là thời đại nào rồi? Cái trò cũ rích này mà vẫn đem ra xài hả?

- SM đang media play một cách sai trái, bao gồm cả mấy ông producer của họ, như một đám người có vấn đề về đầu óc. 

-Hài hước chưa, họ muốn NCT trở thành BTS thứ hai thay vì EXO đấy!

Tuy nhiên rất nhiều fan SM đã phản pháo rằng việc netizen tố cáo SM "media play" là vu khống vì không có bằng chứng xác thực cũng như rất khó để biết SM có thực sự đứng sau bài báo này hay không.

Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cho Tinnhac biết nhé!

                                                                                                                  Nguồn: Etnews, Pann