Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn nhắc lại vụ xâm phạm đời tư thần tượng 'huyền thoại' nhất trong lịch sử Dispatch

Không phải tự nhiên mà rất nhiều người từng bức xúc yêu cầu 'xóa sổ' Dispatch, nhất là sau khi chứng kiến những bài báo đi quá giới hạn của trang tin này.

Từ trước đến nay, trong mắt độc giả Hàn Quốc, Dispatch luôn được xem là "hung thần", là nỗi khiếp sợ của giới nghệ sĩ. Nổi tiếng với khả năng săn tin bí mật, trang tin này đã từng rất nhiều lần công bố chuyện tình cảm của người nổi tiếng, cho ra đời những cặp đôi mà có nằm mơ người hâm mộ cũng không thể ngờ được rằng họ thực sự đang hẹn hò với nhau.

vụ xâm phạm đời tư huyền thoại nhất của Dispatch

Tuy nhiên, điều làm nên tiếng tăm cho Dispatch, dù tích cực hay tiêu cực, không chỉ là những tin tức độc quyền về chuyện hẹn hò của giới nghệ sĩ. Trang tin này còn nhiều lần đi sâu tìm hiểu các vấn đề chính trị, xã hội, phanh phui và làm rõ những vụ bê bối rúng động cả nước. Nếu chỉ dừng lại tại đây, sự tồn tại của Dispatch có lẽ sẽ chẳng gây ra nhiều tranh cãi đến thế. Nhưng thực tế là họ đã cho ra đời không ít bài báo với nội dung vô thưởng vô phạt nhưng lại mang tính chất xâm phạm đời tư nghiêm trọng chẳng khác nào hành vi của các sasaeng fan.

Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, cư dân mạng xứ kim chi đã có dịp nhắc lại vụ xâm phạm đời tư "huyền thoại" nhất trong lịch sử hoạt động của trang tin này. Nạn nhân của vụ việc khi đó là Girl's Day, hay nói cụ thể hơn là Hyeri, trong thời điểm girlgroup này bắt đầu nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả Hàn Quốc.

vụ xâm phạm đời tư huyền thoại nhất của Dispatch

Vào tháng 7 năm 2013, các thành viên Girl's Day đã có mặt tại show âm nhạc "M! Countdown" của Mnet. Trong lúc đang chờ đợi đến buổi phát sóng trực tiếp, các thành viên đã ngồi nghỉ ngơi và sử dụng điện thoại giống như rất nhiều thần tượng khác. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như phóng viên Dispatch có mặt tại "M! Countdown" không soi mói quá đà những gì Girl's Day đang làm lúc đó, thậm chí còn zoom vào màn hình điện thoại của Hyeri và tường thuật lại cụ thể trong bài báo phát hành sau đó.

Trong ngày hôm đó, Hyeri đã sử dụng điện thoại tìm kiếm tên Girl's Day trên Naver, đọc các bài báo mới phát hành và sau đó chia sẻ cùng Yura. Cô cũng tìm đọc thông tin về các nghệ sĩ khác, một trong số đó là bài báo về việc nam diễn viên Lee Jae Won tham gia phim truyền hình "Master's Sun". Tất cả những hoạt động này của Hyeri đều không thể thoát khỏi ống kính máy ảnh của phóng viên Dispatch.

vụ xâm phạm đời tư huyền thoại nhất của Dispatch

Đáng nói hơn, Hyeri sau đó còn sử dụng KakaoTalk để nhắn tin với người quen. Và Dispatch, tất nhiên, cũng không thể bỏ qua khoảnh khắc này. Điều may mắn nhất trong tình huống đó có lẽ là việc Dispatch vẫn còn có chút lương tâm khi không zoom kỹ vào màn hình tin nhắn của Hyeri như những gì họ đã làm với những bài báo mà cô tìm đọc ít phút trước đó.

vụ xâm phạm đời tư huyền thoại nhất của Dispatch

Vụ việc đã xảy ra từ 7 năm trước nhưng giờ đây khi nhắc lại, cư dân mạng vẫn không khỏi rùng mình vì hành động thản nhiên xâm phạm đời tư nghệ sĩ của cánh phóng viên Dispatch. Nhiều người cho rằng họ thực sự cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi tin nhắn của Hyeri không bị zoom kỹ. Nếu không, một tình huống hỗn loạn có thể đã xảy ra. Một số người khác khẳng định Dispatch cần phải nhanh chóng bị "xóa sổ" để không còn bất kỳ trường hợp tương tự nào xảy ra thêm một lần nữa.

- "Dù sao thì cũng khá may là chỉ bị zoom mấy bài báo, nếu là tin nhắn KakaoTalk thì đã lớn chuyện rồi"

- "Nổi da gà thật đấy.."

- "Thật sự.. Đám Dispatch này điên cả rồi ㅋㅋㅋ; Thay vì làm những chuyện như vậy thì đi mà đưa tin về các vấn đề xã hội đi, khéo còn có ngày trở thành anh hùng đấy"

- "Sao cổ không kiện nhỉ, cạn lời với cái trang này"

- "Woa.. Không còn gì để nói.. Hãi hùng nhất là bọn họ còn dùng máy ảnh zoom kỹ rồi đọc được từng chữ trong bài báo nữa chứ;;"

- "Thế này thì có khi Dispatch cũng zoom và đọc cả tin nhắn của cô ấy rồi, chỉ là không đăng lên thôi"

- "Một khi có người nổi tiếng nào lọt vào tầm ngắm của bọn họ thì sẽ có đến 6-7 phóng viên đi theo chỉ để rình mò duy nhất 1 nghệ sĩ đấy.. Làm ơn đừng đọc bất kỳ bài báo nào của cái trang này nữa.. Ít nhất thì cũng đừng làm ra vẻ hào hứng hay phấn khích mỗi khi bọn họ phanh phui chuyện tình cảm của người nổi tiếng ㅜㅜ"