Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn ngả mũ thán phục khi biết lý do IU không dự lễ trao bằng khen Tổng thống cho công dân đóng thuế gương mẫu

Trong lúc ý thức chống dịch COVID-19 của một bộ phận người Hàn Quốc đang bị lên án dữ dội, hành động của IU càng khiến người hâm mộ cảm thấy tự hào hơn.

Vào ngày 3 tháng 3, Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố danh sách những công dân gương mẫu của nước này trong việc hoạt động thuế. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng xuất hiện trong danh sách của Cục Thuế Quốc gia, trong đó có IU, người được nhận bằng khen Tổng thống trong năm nay.

IU tự cách ly sau khi trở về từ Ý

IU có thể là một trong những nghệ sĩ có thu nhập cao nhất ở Hàn Quốc, nhưng cô vẫn luôn báo cáo đầy đủ và chính xác về những khoản tiền mà mình kiếm được. Ngoài ra, IU cũng tích cực đóng thuế đầy đủ, và điều này đã giúp cô trở thành một trong những tấm gương điển hình của làng giải trí Hàn Quốc khi nói đến vấn đề đóng thuế.

Theo truyền thống, các giải thưởng của Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc sẽ được trao trực tiếp tại một buổi lễ được tổ chức vào Ngày hội đóng thuế quốc dân. Tuy nhiên trong năm nay, sự kiện này có thể sẽ bị hủy bỏ do nhiều cá nhân có tên trong danh sách khen thưởng đã quyết định không đến tham dự do tình hình bùng phát dịch bệnh virus corona (COVID-19) gần đây tại Hàn Quốc.

IU tự cách ly sau khi trở về từ Ý

IU cũng là một trong số những người quyết định không đến tham dự buổi lễ này, trong trường hợp nó vẫn được tổ chức như mọi năm. Và lý do thực sự đằng sau quyết định này của IU khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ. Theo truyền thông Hàn Quốc, IU đã nhanh chóng tự cách ly sau khi trở về từ lịch trình ở Ý, ổ dịch lớn nhất tại Châu Âu hiện nay và cũng là nước có số ca nhiễm nhiều thứ 3 trên toàn cầu (hơn 2.000 ca tính đến ngày 3 tháng 3).

Trên thực tế, Chungha, người cũng vừa trở về từ Tuần lễ thời trang ở Ý, đã phải tự cách ly sau khi 2 nhân viên đi cùng cô được xác nhận dương tính với COVID-19 (bản thân Chungha cho kết quả âm tính). Một số nghệ sĩ khác trở về từ sự kiện tương tự như Hwang Minhyun (NU'EST), Han Yeseul,... đều được khuyến cáo cẩn thận với những nguy cơ nhiễm bệnh. Chính vì thế, mặc dù không có bất kỳ triệu chứng nào, IU vẫn quyết định tự cách ly trong 14 ngày tới như một cách bảo vệ bản thân lẫn những người xung quanh. Cô sẽ không tham dự bất kỳ sự kiện hay lịch trình nào trong thời gian tự cách ly.

IU tự cách ly sau khi trở về từ Ý

Khi Hàn Quốc bùng phát dịch, ý thức phòng và chống dịch của một bộ phận người dân nước này đã và đang trở thành đề tài bị chỉ trích ở nhiều nơi trên thế giới. Hơn 80 quốc gia, tức là hơn 1/3 số lượng nước thành viên Liên Hiệp Quốc, đã phải cấm hoặc hạn chế nhập cảnh với công dân Hàn Quốc sau khi nhiều người vẫn tiếp tục đi du lịch nước ngoài nhưng lại từ chối cách ly dù biết mình đến từ vùng dịch. Mới đây nhất, vũ công ba lê Na Dae Han đã trở thành tâm điểm chỉ trích của chính người dân Hàn Quốc khi thản nhiên đến Nhật Bản du lịch dù đang trong thời gian tự cách ly sau khi trở về từ tâm dịch Daegu.

Trong bối cảnh đó, thái độ tự giác của IU đã nhận được rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng trong và ngoài Hàn Quốc. Dư luận xứ kim chi cho rằng đây mới là thái độ cần có của một nghệ sĩ lớn và một công dân gương mẫu: "Quả nhiên là huyền thoại sống của giới nghệ sĩ.. Hãy nghỉ ngơi cho thỏa thích và giữ gìn sức khỏe nhé", "Kiếm được rất nhiều tiền nhưng đóng thuế và quyên góp cũng nhiều không kém.. IU thật sự quá đỉnh!!", "IU lúc nào cũng là một công dân mẫu mực.. Thiên thần thật sự là đây", "Sáng nay mới đọc được tin thằng cha nào đó đi du lịch Nhật Bản trong khi đang phải tự cách ly.. Đúng là một trời một vực mà", "Phải có lý do gì đó thì IU mới có sự nghiệp thành công đến thế này khi tuổi đời còn rất trẻ chứ. Quả nhiên nghệ sĩ lớn thì suy nghĩ cũng phải ở một cái tầm khác", "Chúc mừng chị được bằng khen nhé! Giữ gìn sức khỏe nhé, hy vọng chị sẽ trải qua giai đoạn này thật khỏe mạnh", "Hôm trước cô ấy vừa quyên góp 200 triệu won nữa chứ. Giữ gìn sức khỏe nhé IU", "Tôi luôn tự hỏi con người phải ác độc đến thế nào mới có thể để lại những lời chửi rủa cô gái lương thiện này nhỉ. Cám ơn vì những hành động đẹp của chị nhé",....