Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Netizen Hàn liệu có còn tin tưởng Lia (ITZY) sau động thái cứng rắn mới nhất của JYP về nghi vấn bắt nạt học đường

JYP đã có phản hồi cứng rắn để bảo vệ Lia (ITZY), nhưng Knet lại cho rằng họ đang xem công chúng như là những kẻ ngốc.

Vào tháng 2/2021, một người tố cáo A đã lên tiếng cho biết Lia (ITZY) từng có hành vi bắt nạt học đường. Theo những gì mà A đăng tải, người này khẳng định mình và một số bạn học cùng Lia đã bị bắt nạt mà không rõ lý do là gì. Những hành vi mà tố cáo Lia và những kẻ bắt nạt khác đã làm bao gồm: Thường xuyên mượn tiền bạn học và không bao giờ trả lại, bắt nạt người khác bằng ngôn từ, lập group chat chửi bới và lan truyền tin đồn về những học sinh mà họ cảm thấy chướng mắt... 

Xem chi tiết bài đăng của người tố cáo A tại đây

Ở thời điểm bài đăng vừa xuất hiện, JYP Entertainment đã ngay lập tức có phản hồi nhanh chóng. Khi đó, họ bác bỏ toàn bộ nội dung mà tố cáo, đồng thời cho biết đã nộp đơn khởi kiện người này vì tội vu khống từ năm 2020. Vì động thái này của JYP cũng như việc A không đăng tải thêm điều gì nữa khiến nhiều netizen cũng tin tưởng Lia không phải là kẻ bắt nạt học đường. 

Dù vậy vào ngày 13/6, Sở cảnh sát Incheon Yeonsu cho biết đã được xóa tội danh phỉ báng người khác theo Đạo luật quảng bá và bảo vệ thông tin mạng. Sau khi điều tra A, cảnh sát quyết định rằng bài đăng tố cáo trên chỉ là sự thể hiện những điều đã trải qua, hoàn toàn không phải là một nỗ lực để vu khống Lia. Cảnh sát cũng cho biết không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng những tuyên bố trong bài đăng là sai sự thật.

Sau khi người tố cáo A được tuyên vô tội, JYP cho biết 'họ rất khó chấp nhận kết quả này' từ cảnh sát và cho biết đang tìm hiểu quá trình trước khi đưa ra phản hồi chính thức. Tuy nhiên netizen đã mất đi niềm tin ở JYP và ở chính Lia. Đối với họ thì phán quyết của cảnh sát cũng chẳng khác nào cho biết lời A nói là sự thật nên cô mới không bị cảnh sát khép vào tội vu khống. Điều này cũng có nghĩa là Lia có thể đã bắt nạt bạn học, và hành động cùng lời nói của JYP được cho là đang cố chấp bênh vực nữ idol. 

Vào hôm qua (15/6), JYP đã đưa ra một phản hồi chi tiết và cứng rắn hơn. Trong thông báo mới này, công ty giữ vững lập trường Lia trong sạch và cho biết sẽ tiếp tục đệ đơn kiện lên cảnh sát yêu cầu tái điều tra vụ việc.

Dưới đây là phản hồi mới nhất của JYP: 

'Đây là JYP Entertainment,

Chúng tôi muốn đưa ra quan điểm của công ty về vụ việc gần đây mà truyền thông đưa tin về Lia của ITZY. liên quan đến các thông tin mà truyền thông đưa tin về Lia.

1. Đơn kiện đầu tiên của chúng tôi không phải kiện nạn nhân của bạo lực học đường mà là kiện các bình luận và bài viết ác ý.

Chúng tôi đã kiện những bài đăng và nhận xét mà chúng tôi cho là có ác ý, như những bài viết dưới đây (kèm theo là ảnh của nhiều bài đăng và bình luận cáo buộc Lia từng là kẻ bắt nạt ở trường cấp hai, 4 bài đăng trong số đó được JYP giải thích là do cùng một cá nhân viết dưới những nickname online khác nhau)

Các bài viết này được đăng trên các trang mạng xã hội trong khoảng năm kể từ 2018. Chúng tôi không biết người đứng đằng sau những bài viết này là ai và không có khiếu nại cụ thể nào về bạo lực học đường.
Dựa trên những thông tin do người hâm mộ đã cung cấp cũng như theo dõi bài đăng, chúng tôi hiện vẫn đang thực hiện các hành động pháp lý đối với các bài đăng ác ý. Các bài đăng này cũng đã bị kiện vào tháng 12/2020.

2. Trong quá trình điều tra của cảnh sát phát hiện 4 trong số 5 bài đăng ác ý do cùng một người với các nickname khác nhau và 1 bài còn lại là do một người khác viết.

Tuy nhiên, trong khi cảnh sát đang điều tra vụ việc thì vào tháng 2 năm nay, một người khác đã đăng tải bài khác nói rằng mình đang bị cảnh sát điều tra. Người này nói rằng bản thân và một người quen của mình đã bị bắt nạt ở trường. Sau đó, người được cho là quen biết kia đã đăng tải một bài đăng khác nói rằng không nghĩ đó là bạo lựa học đường và không phải chuyện lớn. Người đăng bài viết gốc cũng đã đăng và xóa bài viết liên tục.

3. Phía cảnh sát thông báo với báo chí về việc không đủ bằng chứng để chứng minh rằng những tuyên bố trong bài đăng là sai sự thật.

Tuy nhiên, thông báo này không có nghĩa là Lia thừa nhận chuyện bắt nạt học đường. Vì vậy, nghệ sĩ và công ty sẽ đệ đơn phản đối lên phía cảnh sát và yêu cầu điều tra lại hành vi bôi nhọ dựa trên những thông tin sai lệch. Chúng tôi muốn làm sáng tỏ sự thật thông qua một cuộc điều tra chuyên sâu hơn.

Chúng tôi tin rằng không nên để nạn nhân phải chịu đựng sự bất công, nhưng đồng thời cũng không thể để có người trở thành nạn nhân của việc bịa đặt và xuyên tạc sai sự thật.'

Phản hồi cứng rắn này của JYP một lần nữa khiến các fan thêm tin tưởng vào Lia và cho rằng nữ idol không phải là người có hành vi bắt nạt học đường như lời vu khống. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, thông báo của JYP đã không còn có thể khiến Knet tin tưởng được nữa. Lý do là bởi theo như thông báo của JYP, công ty này đã thua kiện đến 2 lần và đang tiếp tục tái khởi kiện lần thứ 3. 

Knet cho biết việc kiện ngược lại người tố cáo 'được cho là bị bắt nạt' là hành động rẻ tiền và gây tổn thương nghiêm trọng vì cảnh sát đã khẳng định những gì trong bài đăng là 'những gì người tố cáo đã trải qua'. Đây được cho chỉ là nỗ lực của JYP nhằm cứu vãn tình hình cho 'gà nhà'. Số khác lại cho biết vốn dĩ vụ điều tra đã kết thúc nhưng vì không hài lòng với kết quả nên công ty vẫn muốn khởi kiện tiếp cho đến khi nào hài lòng mới thôi. Knet cho rằng hành động này của JYP chính là sự lạm quyền, muốn sử dụng quyền lực của công ty lớn để phản đối lại cảnh sát bất chấp kết quả đã được tuyên bố. 

Ngoài ra, cũng có một số ít Knet cho biết họ sẽ giữ quan điểm trung lập trong vụ việc. 

Một số bình luận của Knet: 

- Điên rồ, họ đang yêu cầu tái điều tra… Nạn nhân sẽ bị tổn thương nhiều lần.

- Cái công ty này muốn khởi kiện một đứa trẻ 22 tuổi đến 3 lần?

- Kinh tởm.

- Hãy dừng lại đi JYP!!!

- Tôi sẽ giữ quan điểm trung lập trong vụ này.

- Tôi cảm thấy rất tiếc cho nạn nhân…

- Liệu họ có kiện nạn nhân cho đến khi có được kết luận như ý muốn không?

- Làm ơn đừng đi rêu rao về nhân cách nữa!! Thật nực cười!!!

- JYP xem công chúng như những kẻ ngốc!!!

- Làm thế này với dân thường thì thật là ... kinh tởm ㅋㅋ Nếu đã nếu họ thua hai lần thì tốt hơn hết họ nên thừa nhận điều đó.

- Nhưng mà nếu Lia bị vu khống thì JYP lẽ đương nhiên sẽ làm đến cùng rồi. 

- Chà ;;;;; Vì vậy họ đang có một cuộc chiến pháp lý với người bình thường và cố lạm dụng quyền lực của mình?

- Họ sẽ đi kiện một người thường ra sao nữa? Lẽ ra ban đầu họ phải thừa nhậnngay khi nạn nhân đã được xóa tội danh. Bây giờ người bình thường này sẽ phải chịu đựng cái công ty luật lớn mà công ty thuê sẵn. Thật là quá đáng!!!

- JYP thật rẻ tiền! Chỉ cần Lia thừa nhận lỗi lầm và xin lỗi thì đã có thể bảo vệ hình tượng của mình trong tương lai rồi. 

- Thành thật mà nói, tôi nghĩ kết quả sẽ không thay đổi… Họ đang cố câu giờ hay đang nhằm mục đích quấy rối nạn nhân? Kinh tởm!

- Kết quả đã rõ mà còn muốn kiện lại. Lần này chắc chắn JYP muốn lạm quyền gây áp lực với phía điều tra để có kết quả có lợi cho công ty. 

Bạn nghĩ gì về phản hồi của JYP đối với vụ việc của Lia (ITZY)?