Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn liệt kê 5 nhóm nữ huyền thoại nhất trong lịch sử Kpop: Nhiều ý kiến đòi thay TWICE bằng các đại diện của YG

Trong khi cả SM và JYP đều có 2 nhóm nữ góp mặt, các đại diện đến từ YG lại hoàn toàn vắng bóng trong danh sách này.

Mới đây, một bài đăng trên Theqoo đã thu hút hàng trăm bình luận bàn tán sôi nổi từ người dùng của diễn đàn này. Người đăng bài đã liệt kê top 5 nhóm nhạc nữ mà mình cho là huyền thoại nhất từng xuất hiện trong lịch sử hơn 20 năm hình thành và phát triển của Kpop. Những ca khúc để đời của họ, những thành tích vang dội mà họ đạt được cho đến nay vẫn đang được các thế hệ người hâm mộ nhắc đi nhắc lại với niềm tự hào lớn lao.

Danh sách top 5 nhóm nữ huyền thoại nhất trong lịch sử Kpop theo ý kiến của người dùng Theqoo (được liệt kê theo thứ tự debut):

S.E.S (SM Entertainment)

Được xem là nhóm nữ thần tượng đầu tiên của Kpop, S.E.S ra mắt vào năm 1997, tan rã 5 năm sau đó vào năm 2002. Khoảng cuối năm 2016 cho đến đầu năm 2017, S.E.S đã tái hợp trong một dự án kỷ niệm 20 năm ngày debut, với một album và một concert dành cho người hâm mộ.

Fin.K.L (DSP Media)

Là đối thủ lớn nhất của S.E.S vào cuối những năm 1990, Fin.K.L debut vào năm 1998 và tan rã vào năm 2005. Đến năm 2019, Fin.K.L đã tái hợp trong chương trình thực tế "Camping Club" của đài JTBC cũng như phát hành single mới mang tên "Just Like The Song That Remains".

Wonder Girls (JYP Entertainment)

Ra mắt vào tháng 2 năm 2007, Wonder Girls không chỉ là một trong những girlgroup gen 2 thành công nhất mà còn là một trong những nghệ sĩ đầu tiên đạt được những thành tựu nhất định ở thị trường Hoa Kỳ. Nhóm đã tan rã vào năm 2017, đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt.

SNSD (SM Entertainment)

Debut cùng năm với Wonder Girls, SNSD cho đến nay vẫn được xem là nhóm nữ có độ phổ biến rộng rãi nhất với công chúng Hàn Quốc nói chung. Nhóm đã tạm dừng các hoạt động chung kể từ năm 2017 sau khi phát hành album "Holiday Night" để các thành viên tập trung theo đuổi những dự án solo. Vào tháng 9 năm 2018, nhóm nhỏ SNSD-Oh!GG bao gồm 5 thành viên Sunny, Taeyeon, Yoona, Yuri và Hyoyeon đã phát hành mini album đầu tay mang tên "Lil' Touch".

TWICE (JYP Entertainment)

TWICE là nhóm nhạc trẻ tuổi nhất, cũng là girlgroup đang hoạt động duy nhất góp mặt trong danh sách này. Nhóm ra mắt vào năm 2015 sau khi đội hình 9 thành viên được xác định thông qua show thực tế sống còn "SIXTEEN". Không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà trên thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Nhật Bản, TWICE cũng đã thiết lập nên nhiều kỷ lục đáng nể cho các girlgroup Kpop.

Trong khi rất nhiều người hoàn toàn tán thành với danh sách top 5 này, một số cư dân mạng lại chú ý đến sự vắng mặt của các đại diện nhà YG - 2NE1 Black Pink. Không ít người thậm chí còn đề nghị thay TWICE bằng 1 trong 2 nhóm nữ của YG: "2NE1 sao lại không có vậy? Khi tôi còn học cấp 3 thì SNSD và 2NE1 rất nổi tiếng đấy..", "Còn 2NE1 và Black Pink thì sao?", "2NE1, không phải TWICE", "Bỏ TWICE ra và đưa 2NE1 vào thì hoàn hảo", "Nếu là gen 3 thì Black Pink cũng nổi tiếng có kém gì TWICE đâu", "Đưa TWICE vào đây không đúng lắm.. Nếu có TWICE thì lẽ ra cũng phải có Black Pink chứ", "2NE1 và Black Pink xứng đáng hơn 2 nhóm nữ nhà JYP",....

top 5 girlgroup huyền thoại nhất Kpop

Tuy nhiên, những người khác lại phản bác ý kiến nói trên khi cho rằng 2NE1 và Black Pink vẫn chưa thể sánh ngang với sức ảnh hưởng của TWICE: "Nhưng tại sao TWICE lại gây tranh cãi như vậy? Họ là nhóm nữ đại diện cho cả thế hệ thần tượng thứ 3 đấy. Các bài hát của họ rất nổi tiếng, và họ là những người dẫn đầu lứa girlgroup hiện tại. Không có nhóm nhạc nữ thế hệ 3 nào có thể thay thế TWICE được đâu..", "Đứa nào đòi thay Wonder Girls và TWICE bằng 2NE1 và Black Pink đấy? Có biết thành tích của Wonder Girls và TWICE khủng đến mức nào không?", "Tôi không phủ nhận 2NE1 là một nhóm nhạc rất nổi tiếng, nhưng họ vẫn chưa đủ tầm huyền thoại hay đại biểu cho cả một thế hệ để xuất hiện ở đây đâu", "Lũ fan nhà thuốc lại gây rối rồi đấy.. Tất cả mọi người đều công nhận danh sách này mà", "Tại sao lại có người đòi bỏ TWICE ra nhỉ? ㅋㅋㅋㅋㅋ Tại sao lại không muốn thừa nhận rằng TWICE thực sự quá đỉnh?", "Từ góc nhìn của fan một nhóm nhạc gen 3, tôi nghĩ không có bất kỳ lý do nào để loại TWICE cả", "Nếu bỏ TWICE ra thì ai sẽ là đại diện của gen 3 đây, ai có thể thay thế họ chứ?", "Một số người nói rằng Black Pink có thể thay thế TWICE nhưng tôi thì lại không nghĩ vậy... Black Pink chỉ nổi tiếng ở nước ngoài thôi, họ không nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cá nhân tôi nghĩ rằng TWICE xứng đáng có mặt ở đây hơn Black Pink và Red Velvet", "Sao lại đòi bỏ một nhóm nhạc nữ đứng đầu về doanh số chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Không phải fan TWICE mà tôi còn khó chịu",....

Bạn nghĩ gì về top 5 nói trên?