Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn gọi tên top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại: Tranh cãi xung quanh sự vắng mặt của Big Bang

Một số người cho rằng fandom của Big Bang khủng hơn ít nhất là 2 nhóm nhạc khác có tên trong top 5.

Trong một bài đăng mới đây trên diễn đàn Theqoo, cư dân mạng Hàn Quốc đã liệt kê top 5 nhóm nhạc có fandom lớn và mạnh nhất trong số tất cả các boygroup từng ra mắt trong lịch sử Kpop. Sức mạnh fandom của họ đã được chứng minh bằng nhiều số liệu khác nhau, và cho đến nay chúng vẫn thường được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và khiến các lứa hậu bối không ngừng thán phục.

Trong số 5 boygroup này, có 2 nhóm thuộc lứa thần tượng thế hệ đầu tiên, 1 nhóm thế hệ thứ 2 và 2 nhóm thế hệ thứ 3. Top 5 nhóm nam được đánh giá có fandom khủng nhất Kpop mọi thời đại bao gồm:

H.O.T (Tên fandom: Club H.O.T) 

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Người hâm mộ của họ cũng thường được gọi là "Những thiên thần trắng". H.O.T là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên xuất hiện tại Kpop và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong những năm đầu hoạt động. Không phải tự nhiên mà người ta thường nói rằng tất cả các cô gái tuổi teen ở thời kỳ đó đều ở trong fandom của H.O.T. Họ được xem là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu fandom chính thức với hơn 150.000 thành viên trong một thời đại mà Internet vẫn còn rất xa lạ với mọi người (fandom không chính thức ghi nhận đến 250.000 thành viên).

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Sức mạnh fandom của H.O.T. còn được chứng minh thông qua số liệu album. Chỉ hoạt động vỏn vẹn 5 năm nhưng tất cả các album mà nhóm phát hành đều vượt mốc 1 triệu bản bán ra, với doanh số ngày đầu luôn vượt qua 100.000 bản. Với khoảng 8 album đã phát hành, tổng doanh số của họ đã vượt mốc 6 triệu bản và vẫn nằm trong top 5 boygroup có tổng lượng bán album cao nhất mọi thời đại.

g.o.d (Tên fandom: Fan g.o.d)

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Được báo chí và đông đảo người dân Hàn Quốc công nhận là "nhóm nhạc quốc dân", g.o.d nắm giữ khá nhiều kỷ lục mà các thế hệ đàn em sau này phải mất rất nhiều năm mới có thể vượt qua, hoặc thậm chí là chưa thể phá được. Họ là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử Kpop tổ chức 100 buổi hòa nhạc trên toàn quốc vào những năm 2002 - 2003, diễn ra liên tiếp vào các ngày cuối tuần. Đáng ngạc nhiên là cả 100 concert của họ đều bán sạch vé, cho thấy fandom của g.o.d lớn đến thế nào trong thời điểm đó.

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Ngoài ra, trước khi bị BTS vượt qua, g.o.d chính là nhóm nhạc nắm giữ kỷ lục về doanh số album cao nhất mọi thời đại của Kpop khi album thứ 3 phát hành năm 2000 của nhóm bán được hơn 1,8 triệu bản. Tổng lượng album mà nhóm đã bán ra vượt ngưỡng 5 triệu bản chỉ với khoảng 10 sản phẩm đã phát hành trong sự nghiệp.

TVXQ (Tên fandom: Cassiopeia)

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

TVXQ luôn được xem là nhóm nhạc sở hữu fandom lớn mạnh nhất trong số tất cả các idolgroup thế hệ 2. Rất nhiều số liệu trong quá khứ đã chứng minh fandom TVXQ khủng đến thế nào, đặc biệt là khi nhóm còn ở thời hoàng kim. Sách kỉ lục Guinness thậm chí còn từng công nhận TVXQ là nhóm nhạc sở hữu lượng fan đông đảo nhất thế giới khi có thời điểm số lượng người hâm mộ chính thức của họ lên đến hơn 800.000 người (chỉ tính riêng tại Hàn Quốc).

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

EXO (Tên fandom: EXO-L)

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

EXO là một trong những nhóm nhạc có fandom hùng hậu nhất trong lứa thần tượng thế hệ thứ 3. Khoảng thời gian 2011-2012, khi làn sóng idol Hàn Quốc dần hạ nhiệt với sự xuống dốc của lứa idol thứ 2, EXO chính là nhóm nhạc đã làm sống lại thị trường âm nhạc thần tượng xứ kim chi. Cho đến nay, sau 7 năm ra mắt, EXO vẫn có một lượng fan cứng hùng hậu, và điều này đã được chứng minh thông qua doanh số album nhóm cũng như album solo của các thành viên.

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

BTS (Tên fandom: ARMY)

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Ở thời điểm hiện tại, BTS chính là nhóm nhạc có fandom lớn nhất trong số các idolgroup thế hệ thứ 3. Sức mạnh fandom của họ đã được chứng minh bằng rất nhiều cách khác nhau, từ doanh số album siêu khủng cho đến những giải thưởng mà người hâm mộ đã đồng lòng mang về cho nhóm. BTS cũng chính là nhóm nhạc đã phá vỡ kỷ lục mà g.o.d đã nắm giữ gần 20 năm, thiết lập doanh số album cao nhất mọi thời đại cho các nhóm nhạc Kpop.

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

Bên cạnh 5 nhóm nhạc nói trên, hiện có khá nhiều tranh cãi cho rằng Big Bang cũng có thể được xem là một nhóm nhạc có fandom lớn. Một số người cho rằng Big Bang có những bài hát phổ biến với công chúng, nhưng fandom của họ chưa đủ mạnh như 5 cái tên trong danh sách. Ngược lại, một số người khác lại khẳng định fandom của Big Bang có thể không lớn hơn TVXQ và BTS, nhưng vẫn khủng hơn EXO và g.o.d.

top 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại

- "Tất nhiên là fandom của Big Bang lớn hơn các nhóm nhạc thần tượng bình thường, nhưng nó chưa bao giờ khủng bằng 5 boygroup ở đây nhé"

- "Các buổi hòa nhạc của Big Bang chủ yếu chỉ có fan cá nhân từng thành viên + non-fan đến tham dự thôi, fandom Big Bang chẳng nhiều đến vậy đâu ㅋㅋㅋ"

- "Cái quái gì mà fandom Big Bang lớn hơn g.o.d vậy??? Fandom của g.o.d lớn hơn nhiều nhé"

- "Fandom của Big Bang lớn hơn fandom của EXO??? Đang kể chuyện hài hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sức mạnh fandom thể hiện rõ nhất ở doanh số album.. Và đã bao giờ Big Bang lọt top các nhóm nhạc có doanh số album khủng chưa??"

- "Công chúng yêu thích các bài hát của Big Bang, nhưng Big Bang chưa bao giờ là một nhóm nhạc có fandom lớn cả. Không cần phải kể đến các nhóm đời đầu vì bối cảnh thời đại khác nhau, rõ ràng là TVXQ, EXO và BTS có fandom lớn hơn Big Bang rất nhiều"

- "Xin thưa là fandom của g.o.d lớn hơn của Big Bang nhiều nhé. Khi tôi còn đi học, một nửa số học sinh ở trường tôi là fan g.o.d đấy"

- "Fandom Big Bang chưa bao giờ lớn cả, chỉ là công chúng thích các bài hát của họ thôi ㅋㅋㅋㅋ"

Bạn có đồng ý với danh sách 5 boygroup có fandom khủng nhất mọi thời đại này không?