Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn gọi tên top 3 doanh nghiệp 'phản quốc': Một đại diện BIG 3 bị điểm mặt nhưng bất ngờ thay đó lại không phải là SM

Những gì xảy ra gần đây khiến cư dân mạng Hàn Quốc giận dữ kêu gọi tẩy chay tất cả những nghệ sĩ thuộc công ty này.

Trong một bài đăng gần đây trên một diễn đàn trực tuyến, cư dân mạng xứ củ sâm đã gọi tên top 3 doanh nghiệp Hàn Quốc mà họ cho là những kẻ "phản quốc". Một trong ba công ty giải trí lớn của BIG 3 cũng bị điểm mặt trong danh sách này, nhưng đó lại không phải là SM Entertainment - công ty thường xuyên khiến khán giả Hàn Quốc phải tức giận vì quá tập trung vào thị trường Trung Quốc.

YG bị Knet gọi tên trong top 3 doanh nghiệp phản quốc

Cùng với SBS và Lotte, YG Entertainment chính là công ty giải trí bị netizen Hàn gọi tên trong danh sách những doanh nghiệp "phản quốc". Lý do dẫn đến tình huống này xuất phát từ việc nhiều người phát hiện ra YG chính là công ty chịu trách nhiệm sản xuất 2 bộ phim truyền hình bị lên án dữ dội trong thời gian gần đây vì bóp méo lịch sử Hàn Quốc - "Mr. Queen" và "Joseon Exorcist". Đặc biệt "Joseon Exorcist" vừa lên sóng tập đầu tiên đã vấp phải một làn sóng chỉ trích nặng nề chưa từng có và đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ vĩnh viễn.

YG bị Knet gọi tên trong top 3 doanh nghiệp phản quốc

YG bị Knet gọi tên trong top 3 doanh nghiệp phản quốc

Đông đảo khán giả Hàn Quốc cảm thấy khó chịu với việc "Joseon Exorcist" sử dụng đạo cụ và nhiều món ăn Trung Quốc trong một cảnh lên sóng hồi đầu tuần này. Sau đó, SBS đã phải lên tiếng xin lỗi đồng thời thông báo tạm ngừng phát sóng bộ phim để chỉnh sửa các cảnh quay. Tuy nhiên làn sóng phẫn nộ của khán giả Hàn Quốc vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây nhất, một bản kiến nghị yêu cầu vĩnh viễn loại bỏ "Joseon Exorcist" ra khỏi lịch trình phát sóng của SBS đã được gửi đến Nhà Xanh, nhận được hơn 128.000 chữ ký đồng tình chỉ sau 1 ngày. 

Đơn kiến nghị nêu rõ: "Nếu "Joseon Exorcist" được phân loại là phim giả tưởng thì lẽ ra ekip sản xuất nên tạo ra những nhân vật hoàn toàn hư cấu. Thế nhưng thay vào đó, họ lại sử dụng những nhân vật có thật trong lịch sử. Nếu khán giả nước ngoài xem bộ phim này, họ sẽ nghĩ rằng các nhân vật thời Joseon hoàn toàn giống với những gì được miêu tả trong đó. Chúng tôi yêu cầu Nhà Xanh ngăn chặn mọi khả năng bóp méo lịch sử nghiêm trọng trong tương lai. Và chúng tôi cũng yêu cầu các diễn viên đã lựa chọn tham gia một bộ phim đầy rẫy vấn đề như thế này phải tự kiểm điểm về quyết định của mình".

YG bị Knet gọi tên trong top 3 doanh nghiệp phản quốc

Chưa dừng lại ở đó, Hiệp hội gia đình hoàng gia Jeonju Lee, bao gồm những hậu duệ của tộc Lee thời Joseon - gia tộc đã cai trị Hàn Quốc trong hơn 500 năm, mới đây cũng đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi SBS hủy bỏ bộ phim "Joseon Exorcist": "Chúng tôi yêu cầu SBS ngay lập tức hủy bỏ "Joseon Exorcist", bộ phim đã bóp méo lịch sử và văn hóa Hàn Quốc đồng thời thể hiện sự thiên vị đối với Dự án Lịch sử Đông Bắc của Trung Quốc".

Hiệp hội này cũng cho biết thêm rằng: "Biên kịch "Joseon Exorcist" của SBS đã lấy tên các nhân vật lịch sử có thật, bao gồm Vua Taejong, Hoàng tử Yangyeong, Hoàng tử Choongnyong (sau đó trở thành Vua Sejong), để tạo nên một câu chuyện bị bóp méo nghiêm trọng. Đa số người dân cả nước đã bày tỏ mối lo ngại về cách miêu tả lịch sử sai lệch, và quan điểm tiêu cực về việc bộ phim này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình hoàng gia Joseon. Vì lý do đó, chúng tôi đã quyết định yêu cầu đài truyền hình và ekip sản xuất phải đưa ra một giải pháp hợp lý cho vấn đề này ngay lập tức".

YG bị Knet gọi tên trong top 3 doanh nghiệp phản quốc

Trước làn sóng phản đối dữ dội đã và đang nhắm vào "Joseon Exorcist", YG Entertainment - với tư cách là công ty chế tác, cũng bị lên án nhiều không kém. Nhiều người thậm chí còn kêu gọi tẩy chay tất cả các nghệ sĩ và thần tượng thuộc YG. Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng nên thêm SM Entertainment vào top 5 doanh nghiệp "phản quốc" vì ít ra các nhóm nhạc YG không có bất kỳ thành viên người Trung nào như trường hợp của SM.

- "Tôi thậm chí còn không nghĩ YG là một công ty Hàn Quốc nữa, họ chỉ là một công ty Trung Quốc thôi"

- "Tôi đã sớm biết Lotte là một công ty Nhật Bản rồi, nhưng YG mới thực sự là rác rưởi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cái công ty khốn kiếp này"

- "Nếu có top 5 thì hãy thêm cả tvN và SM vào nữa"

- "Còn tvN, CJ và SM đâu?"

- "Nên thêm SM vào đây, ít nhất thì trong hiệu thuốc không có thành viên người Trung nào. SM muốn biến Trung Quốc thành Hollywood của châu Á mà. SM đúng là rác rưởi"

- "Chúng ta nên tẩy chay YG và Lotte..."

- "Đừng tiêu thụ âm nhạc của các ca sĩ YG nữa"

- "YG thật kinh tởm"

- "SM và YG có tình yêu rất lớn dành cho Trung Quốc"

- "Đối với người Hàn thì YG chỉ là một kẻ phản quốc..."

- "Ah, tôi rất hay nghe nhạc của BLACKPINK và AKMU, nhưng bây giờ tôi không muốn nghe nhạc của họ nữa..."

- "Lại là YG nữa hả... Tôi thực sự rất ghét YG"

- "Tôi thích các ca sĩ của YG nhưng tôi nghĩ từ bây giờ tôi phải tẩy chay cái hiệu thuốc này thôi..."

- "Các ca sĩ của YG cũng nên bị tẩy chay"

- "YG là tệ nhất đấy"