Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn gọi tên top 3 boygroup Kpop kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp của họ, và con số cụ thể khiến ai cũng phải giật mình

Với doanh thu và lợi nhuận từ các hoạt động trong và ngoài nước, các nhóm nhạc này đã mang về một số tiền khổng lồ cho bản thân họ cũng như công ty quản lý.

Mới đây, cư dân mạng trên diễn đàn trực tuyến Nate Pann đã cùng nhau thảo luận về top 3 nhóm nhạc nam hàng đầu Kpop kiếm được nhiều tiền nhất trong sự nghiệp của họ. Đây là kết quả được netizen tính toán từ những khoản lợi nhuận cũng như doanh thu công khai mà họ mang về sau các hoạt động âm nhạc trong và ngoài nước. Danh sách cuối cùng không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cả 3 nhóm nam này đều được biết đến như là những "con gà đẻ trứng vàng" của công ty quản lý. Thế nhưng, số tiền cụ thể mà họ đã mang về có thể khiến ai nấy đều phải giật mình.

Boygroup đứng ở vị trí số 1 là TVXQ, còn được gọi là "những ông hoàng của Kpop". Với những lịch trình hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt 15 năm sự nghiệp, TVXQ luôn được xem là "cây hái tiền" số 1 của SM và của cả Kpop. Đặc biệt, với vị thế vững chắc tại Nhật Bản - thị trường màu mỡ cho các nghệ sĩ Hàn Quốc, doanh thu mà TVXQ mang về từ các hoạt động tại đây luôn là một niềm mơ ước đối với bất kỳ nhóm nhạc nào.

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Cụ thể, trong suốt sự nghiệp của mình (tính đến thời điểm hiện tại), TVXQ đã mang về tổng doanh thu 1.264.851.202 USD (1,26 tỷ USD - tương đương 29,3 nghìn tỷ VND). SM có tỷ lệ phân chia lợi nhuận khác nhau giữa các hoạt động trong và ngoài nước. Sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí phân chia cho công ty, lợi nhuận mà TVXQ mang về cho mình là 808.125.075 USD (808,12 triệu USD - tương đương 18,8 nghìn tỷ VND). Đặc biệt, với lợi thế về số lượng thành viên ít hơn hẳn các nhóm nhạc khác (chỉ có 2 người), mỗi thành viên của TVXQ có thể "bỏ túi" đến hơn 9 nghìn tỷ VND trong sự nghiệp của họ (và sẽ còn tiếp tục tăng lên).

Biểu đồ đầy đủ về thu nhập của TVXQ từ các hoạt động âm nhạc trong và ngoài nước:

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Ở vị trí thứ 2 là Big Bang, nhóm nhạc được xem là một trong những tên tuổi có sức ảnh hưởng lớn nhất trong việc mở đường và truyền bá làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan rộng trên toàn cầu. Nếu TVXQ là "cây hái tiền" của SM, thì Big Bang cũng là "con gà đẻ trứng vàng" của YG trong nhiều năm qua. Họ đã tổ chức rất nhiều tour diễn hoành tráng bậc nhất Kpop, không chỉ gói gọn tại châu Á mà còn ghé thăm nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ,.... Đó cũng chính là hoạt động đảm bảo doanh thu khổng lồ cho Big Bang cũng như YG trong một thời gian dài.

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Tính đến thời điểm hiện tại, Big Bang đã mang về tổng doanh thu 719.427.856 USD (719,42 triệu USD - tương đương 16,7 nghìn tỷ VND) trong suốt 12 năm sự nghiệp của họ. Trong đó, với tỷ lệ phần trăm lợi nhuận giữa nghệ sĩ và công ty khác với SM, lợi nhuận mà Big Bang thu được sau khi phân chia với YG là 290.106.772 USD (290,1 triệu USD - tương đương 6,7 nghìn tỷ VND). Như vậy, mỗi thành viên Big Bang đã mang về khoảng 1,3 nghìn tỷ VND từ các hoạt động chung của nhóm.

Biểu đồ đầy đủ về thu nhập của Big Bang từ các hoạt động âm nhạc trong và ngoài nước:

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Biểu đồ thu nhập từ các hoạt động solo của G-Dragon, Taeyang và Daesung:

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

EXO đứng thứ 3 trong danh sách này, và họ cũng là nhóm nhạc thế hệ 3 duy nhất lọt vào bảng xếp hạng. Sau khi trở nên đình đám với hàng loạt hit như "Wolf" hay "Growl", EXO đến nay vẫn là một trong những tên tuổi hot nhất của làn sóng thần tượng thế hệ mới. Cùng với doanh số album cao ngất ngưởng trong nhiều năm qua, các hoạt động đi tour ở khắp châu Á cũng như nhiều nơi khác trên thế giới cũng là hoạt động quan trọng giúp EXO kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Trong suốt 6 năm hoạt động, EXO đã tạo ra 421.398.286 USD doanh thu (421,39 triệu USD - tương đương 9,8 nghìn tỷ VND). Trong đó, lợi nhuận mà họ mang về sau khi phân chia doanh thu với SM là 180.002.844 USD (180 triệu USD - tương đương 4,2 nghìn tỷ VND). Vì số lượng thành viên EXO khá đông đảo và không cố định trong một vài năm, thế nên rất khó có thể xác định thu nhập cụ thể của từng người. Nhưng nếu tính trung bình từ số lượng thành viên hiện tại, mỗi chàng trai EXO có thể mang về hơn 460 tỷ VND từ các hoạt động chung (sẽ còn tăng lên từ doanh thu của các kế hoạch sắp tới).

Biểu đồ đầy đủ về thu nhập của EXO từ các hoạt động âm nhạc trong và ngoài nước:

3 boygroup kiếm tiền nhiều nhất Kpop

Lưu ý, những con số cụ thể được liệt kê ở trên có thể không hoàn toàn chính xác vì tỷ lệ phân chia giữa công ty quản lý và các nghệ sĩ lâu năm như TVXQ và Big Bang nhiều khả năng đã thay đổi sau khi họ thương thảo tái ký hợp đồng. Ngoài ra, bảng thu nhập này mới chỉ tính các hoạt động âm nhạc, chưa bao gồm doanh thu và lợi nhuận từ những dự án khác như phim ảnh, nhạc kịch, kinh doanh, quảng cáo,... của nhóm cũng như của cá nhân các thành viên.