Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn gọi pháp luật nước nhà là 'trò hề' sau khi chứng kiến bản án cho tội danh sử dụng ma túy của Park Yoochun

Bản án chính thức dành cho nam thần tượng nhẹ hơn rất nhiều so với đề nghị từ phía công tố trước đó.

Vụ bê bối ma túy của Park Yoochun cuối cùng cũng đi đến hồi kết khi bản án chính thức đã được đưa ra. Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 2 tháng 7 (theo giờ Hàn Quốc), phiên tòa tuyên án dành cho tội danh sử dụng ma túy của Park Yoochun đã được tổ chức tại Tòa án quận Suwon. Một số người hâm mộ của nam thần tượng thậm chí cũng đã đến tham dự phiên tòa này.

Park Yoochun hưởng án treo

Trong phiên xét xử trước đó (diễn ra vào ngày 14 tháng 6), các công tố viên đã yêu cầu bản án 1 năm 6 tháng tù giam dành cho Park Yoochun, kèm theo 1,4 triệu won (khoảng 28 triệu VND) tiền phạt. Tuy nhiên cuối cùng, bản án chính thức được đưa ra cho Yoochun lại nhẹ hơn rất nhiều so với lời đề nghị từ phía công tố.

Tại phiên tòa vừa diễn ra trong sáng nay, tòa án tuyên bố: "Park Yoochun bị buộc tội mua 1,5 gram Philopon cùng với Hwang Hama và tiêm ma túy tổng cộng 7 lần. Anh ta đã thừa nhận có tội trong mọi tội danh bị cáo buộc". Tòa tuyên án Park Yoochun bị phạt 10 tháng tù treo trong 2 năm quản chế, kèm theo một khoảng thời gian điều trị và phải nộp phạt 1,4 triệu won. Điều này có nghĩa là nếu Park Yoochun tái phạm trong thời gian thử thách 2 năm đó, nam thần tượng sẽ nhận án tù 10 tháng.

Park Yoochun hưởng án treo

Tòa án giải thích: "Những tội ác liên quan đến ma túy như thế này cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc vì chúng có ảnh hưởng xấu đến xã hội. Xem xét đến việc Philopon được tìm thấy thông qua các xét nghiệm từ lông chân, có thể thấy anh ta đã tiêm thuốc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, Park Yoochun đã thú nhận tội lỗi của mình sau khi bị giam giữ và đang có dấu hiệu tự kiểm điểm bản thân sau 2 tháng tạm giam. Đây cũng là lần phạm tội đầu tiên của anh ta. Xét đến những sự thật này, để anh ta bị quản chế và nhận điều trị, cũng như hưởng án treo, được cho là sự lựa chọn tốt hơn cả".

Tất nhiên, bản án này không thể làm hài lòng công chúng Hàn Quốc, những người đã trông chờ vào một hình phạt nặng hơn dành cho Park Yoochun sau tất cả những ồn ào mà anh đã gây ra. Nhiều người tức giận gọi pháp luật Hàn Quốc là "trò hề" sau khi chứng kiến bản án mà tòa đưa ra dành cho tội danh sử dụng ma túy của cựu thành viên JYJ.

Park Yoochun hưởng án treo

- "Người bình thường cứ thử sử dụng ma túy xem có được thế này không ㅋㅋㅋㅋ Cũng chạy chọt đút lót cả rồi mới được như thế thôi. Thực sự cần phải cải tổ toàn bộ hệ thống luật pháp ở đất nước này"

- "Phạm tội lần đầu??? Đúng là trò hề mà ㅋ"

- "Một trò hề thực sự.."

- "Anh ta đã sử dụng ma túy đến 7 lần đấy, vậy tại sao tòa án lại cho rằng tất cả những trường hợp đó đều là phạm tội lần đầu? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Luật pháp nước này điên thật rồi"

- "À vậy thì bây giờ tất cả chúng ta đều có thể sử dụng ma túy đấy ㅋㅋ Nếu không bị bắt thì cứ tiếp tục dùng, còn nếu bị bắt thì chỉ cần nói đó là lần phạm tội đầu tiên của tôi, và bây giờ tôi đang tự kiểm điểm bản thân. Thế là tất cả chúng ta đều sẽ được hưởng án treo ㅋㅋ"

- "Hắn ta đã lừa dối toàn thể công chúng bằng cách tổ chức buổi họp báo đó và bây giờ thì hắn ta được hưởng án treo ㅋㅋ Các vị thẩm phán của Hàn Quốc tuyệt vời thật đấy. Thảo nào chuyện phạm tội ở Hàn Quốc lại xảy ra dễ dàng như thế"

- "Tôi không còn gì để nói nữa vì cái đất nước này thực sự vô vọng rồi"

- "Chà, vụ này sẽ tạo ra tiền lệ tốt đấy nhỉ... Tất cả công dân ở đất nước này chưa từng có tiền án tiền sự trước đây đều có thể sử dụng ma túy ngay bây giờ!!! Nếu bị bắt thì cũng chỉ nhận án treo thôi mà..."

- "Tự kiểm điểm? Hắn ta trông có giống người biết tự kiểm điểm không khi tổ chức buổi họp báo đó? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "10 tháng tù treo, 2 năm quản chế. Thừa nhận tội trạng, phạm tội lần đầu. Đại Hàn Dân Quốc đúng là một đất nước tuyệt vời ㅋㅋㅋ"

- "Vậy là tất cả các tội danh nếu phạm tội lần đầu đều được hưởng án treo á.. ㅡㅡ Cái kiểu luật pháp này cần phải thay đổi ngay thôi. Chế độ đãi ngộ dành cho quan chức cấp cao, phạm tội lần đầu, tội phạm vị thành niên, cần phải dẹp hết những hệ thống miễn giảm này... Dẹp luôn mấy cái thời hạn khởi tố đi!"

- "Dùng ma túy, phạm tội lần đầu thì cứ đóng 1 triệu won là xong chuyện, vậy cũng được luôn hả???"

Trước đây, Park Yoochun đã thừa nhận tiêm Philopon (một dạng methamphetamine) một mình cũng như tiêm cùng với bạn gái cũ Hwang Hana. Cựu thành viên JYJ cũng đã mua 1,5 gram Philopon với Hwang Hana tổng cộng 3 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2019.