Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn dự đoán khả năng Big Hit vượt mặt SM, JYP và YG sau khi chính thức lên sàn chứng khoán

Nhiều người cho rằng việc Big Hit vượt mặt hay không vượt mặt Big 3, tất cả đều phải nhờ đến BTS.

Big Hit đang được đánh giá là đã vươn lên ngang hàng và thậm chí lấn át Big 3 của làng giải trí Hàn Quốc là SM, JYP YG. Từ một công ty nhỏ bé, Big Hit đã liên tục tăng trưởng trong suốt thời gian qua nhờ vào BTS. Hiện tại, Big Hit đã bật lên và trở thành cái tên đáng gờm nhất của giới giải trí trước thềm niêm yết giá cổ phiếu trong năm nay.

Big Hit đã sẵn sàng lên sàng chứng khoán ngay trong năm 2020?

Khi Big Hit ngày càng mở rộng quy mô, mối quan tâm hàng đầu của công ty và của các chuyên gia có liên quan chính là việc niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán. Từ trước cuộc họp 'Big Hit Corporoate Briefing with The Community' vào tháng 2/2020, giới ngân hàng đầu tư đã tiết lộ việc công ty giải trí đình đám này đã có những động thái chuẩn bị sẵn cho việc lên sàn chứng khoán, và sớm nhất mọi việc sẽ được hoàn tất ngay trong năm 2020. 

Cách đây một tuần, truyền thông đưa tin Big Hit Entertainment đã vượt qua vòng thẩm định sơ bộ ngày 7/8 để phát hành chứng khoán công khai lần đầu (IPO). Theo đó, Big Hit đã được phê duyệt chào bán chứng khoán trên sàn giao dịch tổng hợp KOSPI (SM, JYP YG là sàn giao dịch KOSDAQ). Tính đến ngày Big Hit nộp hồ sơ thẩm định sơ bộ, nhà sáng lập Bang Shihyuk đang nắm giữ 43,4% cổ phần công ty.

Tiếp đó, công ty phải nộp đơn xin chào bán lại một lần nữa và bắt đầu quy trình đăng ký với KOSPI trong vòng 6 tháng. Nếu mọi việc không có gì thay đổi, Big Hit sẽ chính thức lên sàn chứng khoán trong nửa cuối năm nay. 

Liệu trong tương lai Big Hit có thể vượt qua Big 3? 

Trước thông tin này, netizen Hàn cũng đang bàn tán sôi nổi về việc lên sàn chứng khoán của Big Hit. Một chủ đề trong số đó đã lọt vào top các chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo với câu hỏi: 'Liệu Big Hit có thể vượt mặt SM, JYP và YG sau khi chính thức lên sàn hay không?' 

Lý do khiến người ta quan tâm đến vấn đề này chính là vào thời gian qua, Big Hit luôn chứng minh sức mạnh lấn át cả nhóm công ty Big 3. Thông qua báo cáo kiểm toán năm 2019, Big Hit đã công bố thành tích cao nhất kể từ khi thành lập đến nay. Cụ thể, doanh thu của công ty cán mốc 587,2 tỷ won, lợi nhuận kinh doanh 98,7 tỷ won. So với cùng kỳ năm 2018, doanh thu Big Hit đã tăng đến 95%. 

BTS chính là nghệ sĩ đã đưa Big Hit chạm đến đỉnh cao như hiện tại.

Dựa vào con số trên, có thể thấy tổng lợi nhuận kinh doanh của 3 ông lớn gồm SM (40,4 tỷ won), YG (2 tỷ won) và JYP (43,5 tỷ won) trong năm 2019 gộp lại cũng không bằng Big Hit (98,7 tỷ won). Netizen Hàn cho rằng khả năng Big Hit tiếp tục vượt mặt Big 3 sau khi lên sàn chứng khoán là hoàn toàn có thể, nhưng phải cân nhắc đến một số yếu tố quan trọng, mà chủ chốt nhất vẫn là tương lai của BTS

Trong năm 2019, lợi nhuận của Big 3 gộp lại cũng chưa ngang bằng lợi nhuận của Big Hit.

Hiện tại, không ai có thể phủ nhận được rằng Big Hit có được ngày hôm nay chính là công của 7 chàng trai vàng mà Bang Shihyuk đã đào tạo nên. Mặc dù công ty còn có các nghệ sĩ khác như Lee HyunTXT và sắp tới là một nhóm nữ mới, nhưng người 'cân cả' mảng doanh thu vẫn là BTS. Nhiều Knet lo ngại rằng thời gian tới khi các thành viên phải nhập ngũ, Big Hit sẽ có 'bước thụt lùi' nếu họ không tính toán chuẩn xác. Dù vậy, với việc công ty nhanh chóng sát nhập Source Music, là cổ đông lớn nhất của Pledis thì những nghệ sĩ như GFriend, SEVENTEEN, NU'EST cũng sẽ có thể giúp công ty trụ vững hơn. 

Việc các nghệ sĩ Pledis về dưới trướng Big Hit Labels được cho là một dấu mốc rất quan trọng cho tương lai của cả 2 công ty.

Bình luận của Knet về dự đoán liệu Big Hit có thể vượt mặt Big 3 khi đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán hay không:

- Thật ra nếu trong năm 2020 thì tôi nghĩ Big Hit vẫn vượt qua được SM, JYP và YG đó. 

- Tôi tò mò rằng liệu có tính luôn cả doanh thu từ GFriend, Seventeen , NU'EST các kiểu không? (Một bình luận trả lời: Có, nhưng chỉ tính với danh xưng Big Hit Labels) 

- Tốt hơn là đừng nhắc đến doanh thu của YG làm gì haha!

- Nhưng mà... Tôi thấy hơi đáng lo ngại nếu BTS phải nhập ngũ ấy. 

- Hình như có bài báo nói rằng Big Hit là công ty giải trí đầu tiên lên sàn KOSPI đó! (Chú thích: Big 3 đều lên sàn KOSDAQ. Mỗi sàn có ưu điểm và khuyết điểm riêng, nhưng sàn KOSPI sẽ chủ yếu dựa vào doanh thu của một công ty để niêm yết cổ phiếu) 

- Gộp YG vào làm tôi thấy Big 3 mất giá trị quá!

- Trước tiên là tôi sẽ phải mua ngay cổ phiếu Big Hit khi nó đã lên sàn haha!

- Hiện tại của Big Hit đều là nhờ BTS... Nhưng sẽ được bao lâu? Tôi nghĩ tương lai mới là quan trọng nhất. Công ty phải tìm ra được những tân binh tài năng và thành công trong tương lai nữa thì mới ổn định và vượt qua Big 3. 

- Cá nhân tôi chẳng muốn Big Hit lên sàn. (Chú thích: Đã có trường hợp nhiều fan mua cổ phiếu và có quyền can thiệp vào một số hoạt động của nghệ sĩ công ty). 

- Tôi chỉ biêt là bây giờ đang có rất nhiều người lên kế hoạch để mua cổ phiếu của Big Hit!

- Ủa nhưng mà tại sao doanh thu của YG lại thấp đến mức khó tin như vậy so với các công ty khác? Công ty này đang làm cái gì nhỉ? 

- Ngoài BTS, Big Hit còn có SEVENTEEN. Họ đang là nhóm nhạc Kpop có doanh số tôt thứ 2 ở hiện tại. Những nghệ sĩ còn lại cũng làm ăn rất ổn. Nếu có thêm các tân binh phát triển, Big Hit sẽ có thể vượt qua được Big 3. 

- Đúng là hiện tại Big Hit là dựa cả vào BTS. Nhưng mà album của BTS vẫn còn đó, doanh số vẫn tăng. Tiếp đến, doanh số album của các nghệ sĩ trong Labels cũng khá tốt, đỉnh nhất là SEVENTEEN. Ngoài ra, các thành viên lần lượt nhập ngũ nhưng lực lượng fandom vẫn hùng hậu và trung thành, do đó họ sẽ ủng hộ mọi dự án solo, mixtape các kiểu. Nói chung là vẫn rất khả quan! 

Còn bạn, bạn nghĩ gì về tương lai của Big Hit sau khi niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán? Liệu công ty có thể tiếp tục giữ vững phong độ trong tương lai và vượt qua Big 3?