Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn dự đoán kết quả giải tân binh tại 'Seoul Music Awards' lần thứ 30: Sẽ lại là một lễ hội riêng khác của các 'ông lớn'?

Các nhóm nhạc đến từ SM hay YG hiện đang nhận được nhiều kỳ vọng sẽ được xướng tên tại lễ trao giải lần này.

Hàn Quốc hiện đang bước vào mùa lễ trao giải cuối năm đầy sôi động với rất nhiều giải thưởng lớn đã và sắp được tổ chức. Sau "AAA 2020", "MMA 2020" và "MAMA 2020", các lễ trao giải âm nhạc khác sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới, và một trong những giải thưởng hiện đang được cộng đồng mạng xứ củ sâm quan tâm nhiều nhất chính là "Seoul Music Awards" (hay còn được gọi là SMA).

Knet dự đoán kết quả giải tân binh tại SMA lần thứ 30

"Seoul Music Awards" là một trong những lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất tại Hàn Quốc, được Sports Seoul tổ chức hàng năm để vinh danh những nghệ sĩ có thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Lễ trao giải lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với "SMA" khi nó đánh dấu lần thứ 30 giải thưởng này xuất hiện tại làng nhạc xứ kim chi. Tại lễ trao giải lần này, người chiến thắng ở các hạng mục sẽ được chọn ra trong số những ca sĩ, nhóm nhạc đã phát hành album trong 2020 và được quyết định bởi 3 yếu tố: 30% kết quả bình chọn, 40% lượng download nhạc số và doanh số album, 30% điểm số của ban giám khảo.

Trong số các hạng mục đã công bố đề cử tại "Seoul Music Awards" lần thứ 30, khán giả Hàn Quốc hiện đang dành sự quan tâm đặc biệt đến hạng mục "Rookie of the Year" (Tân binh của năm). Theo truyền thống của "Seoul Music Awards", mỗi năm sẽ có 3 nghệ sĩ nhận được giải tân binh, dù vẫn có những ngoại lệ đặc biệt như năm 2018 chỉ có 2 nghệ sĩ, trong khi năm 2012 lại có đến 4 nghệ sĩ được xướng tên cho hạng mục này. Vào năm ngoái, TXT, AB6IXITZY là 3 nhóm nhạc đoạt giải "Tân binh của năm" tại "Seoul Music Awards" lần thứ 29.

Trong năm 2020, cộng đồng fan Kpop đã được chứng kiến sự ra đời của hàng loạt tân binh đầy tiềm năng, một vài nghệ sĩ trong số này thậm chí còn nhanh chóng đạt được mức độ nổi tiếng nhất định và nhận được sự quan tâm của công chúng. Chính vì thế, việc chọn ra chỉ 3 cái tên trong số rất nhiều nhóm nhạc, ca sĩ trẻ debut trong năm nay để trao giải tân binh có thể sẽ là một chuyện rất khó khăn.

Cùng nhìn lại danh sách những nghệ sĩ được đề cử cho hạng mục "Rookie of the Year" tại "Seoul Music Awards" lần thứ 30!

aespa

Được đề cử cho: "Black Mamba"

ENHYPEN

Được đề cử cho: "BORDER: DAY ONE"

STAYC

Được đề cử cho: "Star To A Young Culture"

CRAVITY

Được đề cử cho: "SEASON1. HIDEOUT: REMEMBER WHO WE ARE"

DRIPPIN

Được đề cử cho: "Boyager"

NATTY

Được đề cử cho: "NINETEEN"

P1Harmony

Được đề cử cho: "DISHARMONY: STAND OUT"

SECRET NUMBER

Được đề cử cho: "Who Dis?"

TREASURE

Được đề cử cho: "THE FIRST STEP: CHAPTER ONE"

Weeekly

Được đề cử cho: "We are"

WEi

Được đề cử cho: "IDENTITY: First Sight"

GHOST9

Được đề cử cho: "PRE EPISODE 1: DOOR"

Mặc dù còn đến hơn 1 tháng nữa "Seoul Music Awards" lần thứ 30 mới chính thức diễn ra, tuy nhiên cư dân mạng Hàn Quốc đã sớm đưa ra những dự đoán của riêng mình về kết quả giải "Tân binh của năm". Trong khi một số người cho rằng những nhóm có thành tích cao sẽ dễ dàng giành chiến thắng, một số khác lại nghi ngờ lễ trao giải lần này có thể sẽ lại là một cuộc chơi riêng khác của các công ty lớn khi những nhóm như aespa (SM Entertainment), TREASURE (YG Entertainment), ENHYPEN (BELIFT LAB - Big Hit Entertainmnet & CJ ENM) được dự đoán có khả năng thắng giải cao hơn.

Knet dự đoán kết quả giải tân binh tại SMA lần thứ 30

- "Tôi đoán ENHYPEN, TREASURE và CRAVITY sẽ giành được giải Tân binh của năm"

- "CRAVITY, aespa và TREASURE"

- "Tôi hy vọng aespa, STAYC và ENHYPEN sẽ giành giải"

- "Wow, nhìn danh sách này xem ㅋㅋㅋ Năm nay có nhiều tân binh thật đấy"

- "Tôi không biết nhóm nào khác ngoại trừ aespa, ENHYPEN và STAYC cả"

- "Tôi đã nghe hết tên nhưng chỉ nghe nhạc của ENHYPEN thôi"

- "STAYC là một nhóm nhạc tài năng, tôi hy vọng họ sẽ giành được giải tân binh"

- "aespa, TREASURE và ENHYPEN. Kiểu gì các nhóm mới của các công ty lớn cũng sẽ giành giải thôi"

- "Tôi nghĩ ENHYPEN, TREASURE hoặc aespa sẽ giành chiến thắng. Phải đến từ công ty lớn thì mới mong có giải"

- "Tôi thích STAYC ㅠㅠㅠ"

- "Có cảm giác aespa sẽ thắng giải đấy"

- "Nếu không phải aespa thì sẽ là TREASURE thôi. Nhưng tôi có cảm giác là aespa sẽ thắng"

- "aespa và TREASURE kiểu gì cũng có giải. Nhưng nhìn thấy Weeekly giành chiến thắng ở các lễ trao giải khác thì thấy có vẻ như họ cũng khá nổi tiếng. Chắc là do tôi không biết nhiều về idol nữ. Tôi không hề biết gì về Weeekly cả ㅠㅠ"

- "Thành tích của ENHYPEN cao hơn những nhóm khác mà. Hãy đánh giá một cách công bằng đi nào"

- "Rồi cũng sẽ là lễ hội của các công ty lớn thôi"

- "STAYC ㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠㅠ Nhưng có cảm giác kiểu gì TREASURE và aespa cũng có giải, gà công ty lớn mà..."

Cổng bình chọn của "Seoul Music Awards" lần thứ 30 sẽ chính thức được mở vào lúc 12 giờ trưa mai, ngày 11 tháng 12, và kéo dài cho đến hết ngày 24 tháng 1 năm 2021 (theo giờ Hàn Quốc). Trong thời gian này, người hâm mộ có thể vote tối đa 10 lần cho mỗi hạng mục ở trang bình chọn chính thức của "Seoul Music Awards" (TẠI ĐÂY).

Bạn nghĩ rằng những nghệ sĩ nào sẽ giành giải "Tân binh của năm" tại "Seoul Music Awards" lần thứ 30?