Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn đồng loạt động viên Leeteuk (Super Junior) sau những tâm sự thắt lòng của anh có liên quan đến giấc mơ về Jonghyun

Phản ứng của Knet khiến các fan phải ngỡ ngàng tự hỏi: Đã bao lâu rồi chúng ta mới được nhìn thấy những bình luận xúc động đến vậy dưới các bài báo về Super Junior nói chung và Leeteuk nói riêng?

Sau lễ đưa tang Jonghyun (SHINee), nhiều đồng nghiệp và bạn bè thân thiết của anh tại SM Entertainment đã lần lượt chia sẻ những bức tâm thư đầy xúc động gửi đến người đã khuất. Cách đây vài ngày, trưởng nhóm Leeteuk của Super Junior đã đăng tải lên Instagram Story dòng 2017.6.23, được cho là đề cập đến ca khúc "Selene 6.23" của SHINee do chính Jonghyun viết lời. Và giờ đây, anh tiếp tục viết lên những dòng đầy nghẹn ngào về sự ra đi của cậu em thân thiết.

Jonghyun SHINee qua đời

Là một trong những người khiêng quan tài trong lễ đưa tang, Leeteuk đã gắn bó và dõi theo chặng đường sự nghiệp của Jonghyun cùng SHINee trong một thời gian dài. Vào đúng đêm Noel (24 tháng 12), trưởng nhóm Super Junior đã viết một lá thư chân thành cho Jonghyun, cũng như là lời nhắn gửi đến mọi người về những trải nghiệm của chính mình trong việc chống chọi với chứng trầm cảm trong quá khứ.

Jonghyun SHINee qua đời

Nội dung bức tâm thư được Leeteuk đăng kèm hình ảnh một chiếc bánh kem với dòng chữ "Special Treat For You" như sau: "...Không ai có thể nói rằng họ hiểu rõ bạn, và có lẽ cũng không một ai có thể nói rằng họ chia sẻ được với bạn tất cả mọi thứ chỉ vì họ thân thiết với bạn. Nỗi cô đơn, sự tức giận, nỗi buồn của một người... Phương án cuối cùng mà em đã lựa chọn chỉ vì không thể tìm được con đường nào khác để diễn đạt cảm xúc, và cả những gì phải nói với những người ở lại, anh nghĩ rằng mình sẽ phải suy nghĩ về nó rất nhiều trong thời gian sắp tới. Trái tim anh càng đau đớn hơn khi anh đã không thể nắm chặt hơn đôi tay mà em đã vươn ra để cầu cứu. Thật nặng nề làm sao khi người ta nói rằng em có thể chịu đựng được vì em là người nổi tiếng và phải từ bỏ một điều gì đó, hay em phải loay hoay trên một chặng đường dài để làm được chuyện này chuyện kia. Nghĩ đến đó, tim anh thậm chí còn đau đớn hơn. Trước ngày tiễn em đi, em đã xuất hiện trong giấc mơ của anh và nói rằng "Hyung, anh phải sống hạnh phúc hơn nữa nhé" với một nụ cười thật tươi sáng. Hình ảnh ấy, đến bây giờ, vẫn còn hiển hiện trước mắt anh". 

Leeteuk tiếp tục bức thư với kinh nghiệm của chính anh trong việc đối phó với chứng trầm cảm: "Tất cả mọi người đều phải đối mặt với khó khăn và đau đớn, nhưng chẳng ai có thể đong đếm được những bi thương, và cảm xúc mà một người nào đó phải trải qua trong những tình huống đó sẽ rất khó để người khác có thể thấu hiểu. Tôi cũng từng sống với căn bệnh trầm cảm nặng nề, và biết bao lần tự nghĩ rằng có lẽ chết đi thì tốt hơn là tiếp tục sống và hít thở mà mỗi ngày đều quá mệt mỏi như thế. Trong quân đội, họ nghĩ rằng tôi chỉ đang diễn kịch, và những suy nghĩ đó làm cho cuộc sống của tôi trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này kéo dài gần một năm, nhưng tôi đã cố gắng để vượt qua nó. Bởi vì tôi đã trải qua những chuyện này, nên tôi nghĩ rằng dù chỉ có một cách nhỏ nhất để thoát ra cũng sẽ giúp cho mọi chuyện trở nên tốt hơn... Có thể vì hôm nay là Giáng sinh nên tôi cảm nhận sâu sắc sự kỳ diệu của ngày lễ này. Tôi cảm thấy rằng, điều quan trọng là chúng ta phải sống hạnh phúc hơn kể từ bây giờ. Tôi hy vọng mỗi ngày trôi qua đối với tất cả mọi người đều là một ngày đặc biệt giống như Giáng sinh".

 

..그 누구도 너를 잘안다고 말할수 없고 그 누구도 너랑 친해 모든걸 공유 했다고 말할수 있는 사람은 없을것이다 한 사람의 외로움이,분노가,슬픔이..표현할 길이 없어 마지막의 선택을 했는지 남은 사람들에게 무엇을 말하고 있는지 당분간 생각을 좀 많이 해봐야할거 같다 손잡아달라고 내밀던 손을 더 힘껏 끌어주지 못한 미안함에 더 가슴 시리고 연예인이기에 견뎌할무게라고 하기엔 너무나도 큰 무게였고 어느 한가지를 포기하기엔 많은 길을 걸어왔기에 이러지도 저러지도 못한 그 모습이 더 마음이 아플뿐입니다 보내기 전날 꿈에 찾아와 형 이 더 행복해야한다고 환희 웃고 간 모습이 아직도 눈에 선합니다 누구에게나 시련이나 아픔 고통들이 있지만 그 크기는 서로 잴수없는것이며 자기가 처한 상황에 느끼는 감정이 가장 힘들고 어려울수있을것입니다 저도 우울증을 심하게 겪으면서 살아숨쉬는것보다 죽는게 나을거 같다는 생각에 하루하루가 힘들었고 군대에선 그런나를 그저 쇼하는 모습으로 비춰졌을테고 그런 시선들이 더 힘들었고 그렇게 1년가까이 어렵고 힘든 시간을 견뎌냈고 이런상황을 겪겨봤기에 조금이라도 해소 할수 있는 아주 작은 탈출구가 있었더라면 조금은 나았을텐데...크리스마스라 크리스마스의 기적이라는 단어가 더 깊이 느껴집니다 앞으로 우리는 더 행복하게 살아가는게 중요하다 느껴집니다 모두 언제나 크리스마스 같은 특별한 하루하루 보내길 바랍니다

A post shared by Lee teuk (@xxteukxx) on

Tâm sự này của Leeteuk lập tức nhận được những lời an ủi, động viên từ Knet, dù là trên Naver hay Nate. Hơn ai hết, anh là người đã trải qua quá nhiều biến cố trong những năm gần đây, chính vì thế những lời anh nói ra lúc này đều rất có sức thuyết phục. Dù vậy, người hâm mộ vẫn có chút ngạc nhiên khi thành viên một nhóm nhạc được mệnh danh là "con ghẻ quốc dân" như Suju lại có một bài báo nhận được nhiều phản ứng tích cực như thế từ netizen Hàn.

Jonghyun SHINee qua đời

- "Leeteuk... kể cả sau khi mất đi cha và ông bà, cậu em trai thân thiết của anh ấy cũng... Nếu không có tinh thần thép như anh ấy, bạn sẽ không thể nào chịu đựng được lâu đến thế đâu. Mạnh mẽ lên, tất cả mọi người..."

- "Bản thân Leeteuk đã trải qua rất nhiều khó khăn của riêng mình... Luôn mạnh mẽ và hạnh phúc nhé anh!!!"

- "Rất nhiều người đang ủng hộ và mong anh thật mạnh mẽ đấy"

- "Anh ấy đã sống một cuộc đời quá khó khăn... Cuộc sống là thế... Người ra đi có thể tìm thấy bình yên, trong khi những người ở lại phải vững lòng để tiếp tục sống..."

- "Tôi lo lắng cho tất cả các nghệ sĩ SM nhưng đặc biệt là tình trạng tâm lý của Leeteuk... anh ấy đã mất cả cha và ông bà khi còn trong quân đội và bây giờ thì.."

- "Đầu tiên là cha và ông bà của anh ấy qua đời, sau đó là tất cả những scandal mà các thành viên trong nhóm gây ra, rồi giờ đây anh ấy lại mất đi một đứa em mà mình luôn yêu quý... Ai cũng nghĩ rằng anh ấy sẽ sớm suy sụp nhưng thực tế là Leeteuk vẫn trụ vững. SuJu được như ngày hôm nay cũng nhờ sức chịu đựng của Leeteuk"

- "Trong phim "Along with the Gods", họ nói rằng người mà bạn nhớ nhất sẽ xuất hiện trong giấc mơ của bạn, và dù cho đó là thật hay giả, giờ đây tôi nghĩ rằng mình có thể hiểu được rồi. Jonghyun-ssi, hãy thật hạnh phúc dù ở bất cứ nơi đâu nhé"

- "Thực sự tự hào khi Leeteuk đã có thể đi đến ngày hôm nay mà không có bất kỳ quyết định dại dột nào. Toàn bộ lịch sử gia đình anh ấy đã ám ảnh suốt cả cuộc đời anh... Tôi rất tự hào về anh ấy. Mạnh mẽ lên anh nhé"

- "Thật tự hào khi anh ấy vẫn luôn lạc quan sau tất cả những gì bản thân đã trải qua"

- "Tôi cũng rất lo cho Leeteuk... Anh ấy từng rất vui vẻ và dí dỏm nhưng sau những chuyện đã xảy ra với bố mình, anh ấy bắt đầu trở nên u uất ㅠ Ngay cả trong tập "Weekly Idol" của SuJu, trông anh ấy cũng không tập trung lắm và có vẻ không hòa nhập được... Thật mừng vì anh ấy có thể tiến xa đến mức này, ngay cả khi đó chỉ mới là những bước đầu tiên ㅠ"