Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn đệ đơn lên Nhà Xanh yêu cầu hủy phát sóng drama của Jisoo (BLACKPINK), mới 1 ngày đã thu về lượng chữ ký đáng lo ngại

Nếu con số này tiếp tục tăng lên, rất có thể 'Snowdrop' sẽ phải đối mặt với kết cục tương tự 'Joseon Exorcist'.

Trước làn sóng chỉ trích nặng nề từ khán giả Hàn Quốc liên quan đến kịch bản phim truyền hình "Snowdrop" - drama có sự góp mặt của Jisoo (BLACKPINK) trong vai nữ chính, mới đây đài truyền hình JTBC đã đưa ra tuyên bố chính thức về những cáo buộc cho rằng bộ phim này đang "bóp méo lịch sử Hàn Quốc". Nội dung thông báo của JTBC như sau:

Jisoo-Snowdrop

""Snowdrop", dự kiến sẽ được phát sóng vào nửa cuối năm nay, không phải là một bộ phim truyền hình hạ thấp Phong trào Dân chủ và tôn vinh Cơ quan Tình báo Quốc gia hay các gián điệp.

"Snowdrop" là một bộ phim hài kịch đen với nội dung châm biếm cuộc bầu cử tổng thống khi hai miền Triều Tiên vẫn đang đối đầu giữa bối cảnh chế độ quân sự vào những năm 1980. Đó cũng là một bộ phim tình cảm giữa những chàng trai và cô gái trẻ đã hy sinh trong sự kiện đó.

Khi một phần kịch bản chưa hoàn chỉnh bị rò rỉ trên mạng, nhiều lời chỉ trích liên tiếp xuất hiện dựa trên những câu văn đã bị đưa ra ngoài bối cảnh, nhưng tất cả chỉ là suy đoán vô căn cứ.

Cụ thể, các tuyên bố như "gián điệp (từ Bắc Triều Tiên) được gửi đến Hàn Quốc để lãnh đạo Phong trào Dân chủ", "nhân vật trong phim phản ánh một người có thật đã dẫn dắt phong trào sinh viên", "mỹ hóa Cơ quan Tình báo Quốc gia",... không chỉ hoàn toàn khác với nội dung của "Snowdrop" mà còn không liên quan đến ý đồ sản xuất bộ phim.

JTBC xác nhận rằng những tranh cãi hiện tại không liên quan gì đến nội dung và ý định của ekip sản xuất "Snowdrop". Ngoài ra, xin đừng đưa ra những lời chỉ trích vô căn cứ về một bộ phim chưa được phát hành".

Jisoo-Snowdrop

Tuy nhiên, tuyên bố của JTBC thậm chí còn khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ hơn với cách họ dùng từ "hài kịch đen" cho một sự kiện lịch sử quan trọng của Hàn Quốc. Từ khóa "블랙코미디" (Black Comedy - Hài kịch đen) đã leo thẳng lên no.1 top trend Twitter tại Hàn Quốc khi đông đảo người dân xứ củ sâm tức giận chia sẻ lại những bức ảnh cho thấy cảnh tượng kinh hoàng về những gì đã xảy ra trong năm 1987, cũng là thời điểm mà "Snowdrop" lấy bối cảnh để thực hiện.

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Jisoo-Snowdrop

Nhiều người dùng Twitter Hàn Quốc thậm chí còn dành thời gian để giải thích rõ cho cư dân mạng nước ngoài về bối cảnh lịch sử đằng sau Phong trào Dân chủ, để khán giả quốc tế có thể hiểu được vì sao họ lại tỏ ra gay gắt với bộ phim này như thế, Theo netizen Hàn, cho đến nay vẫn còn rất nhiều nạn nhân phải chịu đựng những hậu quả tàn khốc gây ra từ giai đoạn lịch sử đó. Có những người đã bị giết sau khi bị gắn mác "gián điệp", và gia đình họ vẫn ôm lấy nỗi đau đó cho đến ngày hôm nay. Thế nhưng JTBC chưa bao giờ nói rằng nam chính không phải là gián điệp, hoặc họ sẽ thay đổi tên của nữ chính, đồng thời còn khẳng định rằng tác phẩm này là một bộ phim "hài kịch đen".

- "Hài kịch đen? Chuyện nhảm nhí gì vậy"

- "Hài kịch đen ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Muốn thành "Joseon Exorcist" thứ 2 đúng không"

- "Nhưng nếu thực sự không lấy bối cảnh từ sự kiện đó thì họ phải nói rõ ràng rằng không có gián điệp hay Cơ quan Tình báo Quốc gia nào xuất hiện trong kịch bản chứ?? Hiểu lầm gì ở đây?? Cái này mà gọi là giải thích à??

- "Dám gọi đây là hài kịch đen, họ điên rồi phải không?"

- "Gọi khoảng thời gian đó là "hài kịch đen"? JTBC điên rồi à?"

- "Đây không phải là vấn đề chỉ mới được nhắc đến gần đây đây, khán giả đã lên tiếng từ rất lâu rồi..."

- "Họ dám biến những người hy sinh trong Phong trào Dân chủ thành hài kịch đen á?"

- "Ai!!!!!!!!!!!! Ai dám gọi đây là hài kịch đen vậy?!!!!!! Điên thật chứ"

- "Hài kịch đen ㅠ"

- "Có vẻ như cái đài này không biết hài kịch đen là gì"

- "Họ có tỉnh táo không vậy...?"

- "Vụ này còn khiến tôi tức giận hơn cả "Joseon Exorcist" nữa? Vụ này đã được nhắc đến từ lâu rồi nhưng họ vẫn quyết định bỏ ngoài tai mọi lời than phiền và tiếp tục làm phim ㅡㅡ Hài kịch đen? Tình cảm?"

Đáng chú ý hơn cả, vào ngày 26 tháng 3, cư dân mạng Hàn Quốc đã đệ đơn lên Nhà Xanh yêu cầu ngừng quay và hủy kế hoạch phát sóng bộ phim "Snowdrop". Chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, bản kiến nghị này đã thu về 55.000 chữ ký. Đã bắt đầu có những lo ngại cho rằng nếu con số này tiếp tục tăng lên, "Snowdrop" sẽ sớm phải đối mặt với một kết cục tương tự như "Joseon Exorcist" - bộ phim đã phải hủy chiếu chỉ sau 2 tập đầu tiên cũng vì những cáo buộc "bóp méo lịch sử Hàn Quốc".