Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn đào lại 2 'phốt' lớn của girlgroup đang được media play là 'Brave Girls thứ 2': Gian lận để thắng IU, thái độ bất lịch sự khi tiền bối đang phát biểu

Cư dân mạng cho rằng công ty quản lý đang cố tình ăn theo độ phủ sóng hiện tại của Brave Girls, trong khi ca khúc của họ vẫn chưa thực sự thành công như 'Rollin''.

Những ngày gần đây, sau cú lội ngược dòng ngoạn mục của "Rollin'" đưa Brave Girls trở thành một hiện tượng của Kpop, người ta cũng bắt đầu nhìn thấy những bài báo nhắc đến trường hợp tương tự của một nhóm nữ khác. LABOUM chính là cái tên hiện đang được người hâm mộ kỳ vọng sẽ sớm trở thành "Brave Girls thứ 2" khi ca khúc "Journey To Atlantis" mà nhóm phát hành từ năm 2016 bắt đầu được chú ý trở lại sau khi được Suzy giới thiệu trên Instagram.

Tuy nhiên đối với cư dân mạng Hàn Quốc, có lý do để họ tin rằng LABOUM sẽ không bao giờ có thể trở thành "Brave Girls" thứ 2, và tất cả những gì xuất hiện trên báo chí hiện nay chỉ là một chiêu trò media play của công ty quản lý nhằm ăn theo mức độ phủ sóng hiện tại của Brave Girls. Đầu tiên, "Journey To Atlantis" dù có tăng hạng nhưng vẫn cho đến nay vẫn chưa thể đặt chân vào bảng xếp hạng 24HITS của Melon. Trong khi đó, "Rollin'" chẳng những thành công tiến vào Melon 24HITS mà sau đó còn leo thẳng lên vị trí số 1 và bám trụ trong một thời gian khá dài, trước khi bị soán ngôi bởi "LILAC" của IU. Chính vì thế, cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng thật quá miễn cưỡng khi gọi "Journey To Atlantis" là một ca khúc "lội ngược dòng thành công" khi mà nó thậm chí còn chưa thể chạm đến gần một phần nhỏ thành tích mà "Rollin'" đã làm được. 

Sau khi "Journey To Atlantis" có những bước tiến trên các bảng xếp hạng, LABOUM thậm chí còn xác nhận sẽ quay trở lại quảng bá trên các chương trình âm nhạc, một bước đi tương tự như những gì Brave Girls đã làm với "Rollin'". Thế nhưng động thái này của họ cũng bị khán giả đánh giá là quá vội vã bởi như những gì đã nói ở trên, nhiều người cảm thấy "Journey To Atlantis" vẫn chưa nổi tiếng đến mức công ty chủ quản phải cho nhóm quảng bá lại trên show âm nhạc trong thời điểm này.

Chưa dừng lại ở đó, trong lúc những suy đoán về việc ăn theo độ nổi tiếng của Brave Girls khiến cư dân mạng bắt đầu có ác cảm hơn với LABOUM, nhiều người thậm chí còn nhắc lại những tranh cãi lớn của nhóm nữ này trong quá khứ để chứng minh vì sao nhóm nữ này rất khó lòng được công chúng công nhận và ủng hộ như Brave Girls. Năm 2017, cả Kpop đồng loạt xôn xao trước thông tin LABOUM - khi đó vẫn là một cái tên hoàn toàn vô danh, bất ngờ giành chiến thắng trước IU trên "Music Bank". Vào thời điểm đó, "Can't Love You Anymore" của IU và Oh Hyuk là ca khúc đang càn quét các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc, trong khi "Hwi Hwi" của LABOUM chỉ "lẹt đẹt" ở top 300. Nghi vấn sajaegi (gian lận) đã nổ ra khi doanh số album của LABOUM bất ngờ nhảy vọt lên con số 28.000 bản trong tuần đầu tiên dù thành tích của album trước đó chỉ là... 900 bản.

LABOUM-Brave-Girls

Tất nhiên, công ty quản lý của LABOUM đã vội vã lên tiếng phủ nhận nghi án gian lận, thế nhưng công chúng Hàn Quốc hoàn toàn không tin vào lời giải thích của họ. Cho đến nay, chiến thắng trên "Music Bank" lần đó vẫn được xem là một "vết nhơ" khó xóa bỏ trong sự nghiệp của LABOUM, là thứ đã khiến nhóm nữ này bị gán cho hình ảnh "girlgroup gian lận".

Ngoài ra, trong một chương trình âm nhạc vào năm 2014, cựu thành viên Yulhee và thành viên Yoojung còn bị tố có thái độ bất lịch sự và không tôn trọng tiền bối. Trong bài phát biểu chiến thắng của SISTAR, Bora đã dành thời gian để tưởng nhớ thành viên Ladies' Code vừa qua đời vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên trong không khí trầm buồn đó, Yulhee và Yoojung lại bị tố liên tục cười đùa và nói chuyện riêng.

LABOUM-Brave-Girls

LABOUM-Brave-Girls

LABOUM-Brave-Girls

Trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc hiện nay, có thể dễ dàng đọc được những ý kiến tiêu cực về tình huống hiện tại của LABOUM. Nhiều người khẳng định họ bao giờ nhìn thấy ca khúc của LABOUM xuất hiện trên các bảng xếp hạng, và cách làm hiện tại của công ty chỉ khiến công chúng có cái nhìn không hay về nghệ sĩ của họ mà thôi.

- "Công ty media play quá lố nên bây giờ chuyện lội ngược dòng là không có khả năng... Dù có đi chăng nữa thì cũng chẳng thể đạt được phân nửa sức ảnh hưởng của "Rollin'" đâu"

- "Vụ sajaegi thì tôi có nghe qua rồi nhưng chuyện thứ 2 thì... Woa.. Bây giờ mới biết đấy"

- "Ai bảo họ chỉ làm ồn lúc đầu rồi sau khi nghe lời tưởng niệm thì lập tức im lặng ngay thì vào xem video đi rồi hẵng nói nhé ㅋㅋㅋㅋ"

- "Trường hợp của Brave Girls là tất cả mọi người đều muốn họ được hạng 1, còn mấy em LABOUM này thì chẳng ai muốn stream cho luôn đấy"

- "Brave Girls có gì đó rất đặc biệt, kiểu như có cá tính riêng ấy. Còn LABOUM thì concept của họ... phải nói là quá bình thường. Đã có quá nhiều idol nữ nổi tiếng có concept tương tự như LABOUM rồi, vậy thì công chúng có nhất thiết phải chọn nghe nhạc của họ không chứ...? Tôi nghĩ công ty của LABOUM nên từ bỏ tham vọng đột ngột trở nên nổi tiếng đi mà thay vào đó, nhân dịp "Journey To Atlantis" cũng đang được chú ý kha khá thì tại sao không ra bài hát mới và dần dần thu hút sự quan tâm nhiều hơn... ㅠㅠ"

- "Mấy cô này nghĩ lội ngược dòng dễ lắm à... Nếu leo đến gần hạng 100 mà cũng có thể xem là lội ngược dòng thì cả Kpop ai cũng lội ngược dòng được mất ㅋㅋ Ngay cả Oh My Girl nổi tiếng hơn LABOUM rất nhiều đấy, bài "Closer" của họ tiến rất gần đến hạng 100 và cũng được kỳ vọng lội ngược dòng nhưng cuối cùng vẫn không thể tiến vào top 100. Lọt được vào bảng xếp hạng Melon là cực kỳ khó, và Brave Girls đã làm được điều đó.. Nhưng Brave Girls không chỉ đơn thuần là nhờ bài hát hay thôi đâu mà còn nhiều yếu tố khác từ thuật toán của YouTube, rồi cách quảng bá của fan,... Tuyệt đối không thể miễn cưỡng mà lội ngược dòng được"

- "Ý đồ quá lộ liễu rồi....ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Công chúng cũng phải đặt câu hỏi về họ ㅋㅋㅋㅋ Cái này mà là lội ngược dòng á... Bài hát thậm chí còn chẳng hay nữa"

- "Rốt cuộc là mấy cô này đã lội ngược dòng ở chỗ nào vậy..? Dù không đứng đầu thì ít nhất cũng phải lọt vào top 3 thì công chúng mới có thể công nhận được chứ? Xung quanh tôi không có ai nghe nhạc của họ cả mà chỉ toàn nghe "Rollin'" thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng mà nhóm này lội ngược dòng trên bảng xếp hạng nào vậy mọi người? Tôi chưa từng nhìn thấy bài hát của họ ở bất kỳ chart nào luôn đấy"