Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn đánh giá webtoon '7FATES: CHAKHO' của BTS: Nội dung hay bất ngờ nhưng vẫn còn một điểm lấn cấn

Netizen Hàn đánh giá ra sao sau khi bộ webtoon '7 Fates: CHAKHO' của BTS chính thức ra lò những chương đầu tiên.

Vào tháng 11 năm 2021, HYBE đã chia sẻ về kế hoạch hợp tác cùng với Naver Webtoon để phát hành 4 bộ truyện cho riêng nghệ sĩ HYBE trong năm 2021. Cả bốn câu chuyện này sẽ được đăng tải các chương đồng thời ở cả 2 định dạng là webtoon trên Naver Webtoon, và web novel (tiểu thuyết mạng) đăng trên Wattpad (Wattpad hiện đang thuộc sở hữu của Naver).

Trong số đó, bộ webtoon '7FATES: CHAKHO' với nhân vật chính là BTS đang nhận được nhiều sự chú ý hơn cả. Vào hôm qua (15/1), webtoon này đã chính thức ra lò với chương Prologue, chương 1 và chương 2 (dành cho những ai có trả phí, nếu muốn đọc free chương này sẽ phải chờ thêm 1 tuần nữa). 

'7FATES: CHAKHO' thuộc thể loại giả tưởng đô thị lấy cảm hứng từ 'Chakhogapsa' - những người săn hổ từ triều đại Joseon. Bảy chàng trai có số phận gắn kết với nhau sẽ cùng đồng hành khi họ chạm trán với những sinh vật thần thoại từ những truyền thuyết dân gian của Hàn Quốc. Webtoon của BTS cũng nhanh chóng lọt top chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc với nhiều ý kiến đánh giá từ netizen Hàn.

Theo đó, nhiều người cho biết họ vốn không kì vọng quá nhiều vào bộ truyện này nhưng khi đọc mới thấy nội dung hấp dẫn hơn mong đợi với những tình tiết giả tưởng kỳ thú, nét vẽ đẹp và tính cách nhân vật cũng cho thấy bản sắc và cá tính riêng biệt. 

Tuy nhiên cũng có nhiều người cảm thấy 'lấn cấn', 'hoang mang' khi đọc truyện bởi cùng một lý do: Họ không thể nhận ra ai là ai trong BTS. Theo đó vì là một bộ truyện được xây dựng từ chính các thành viên nên nhiều người cứ nghĩ tên của họ sẽ được giữ lại, nhưng hóa ra mọi thứ đều thay đổi khi 7 nhân vật chính lần lượt là Dogeon (RM), Hwan (Jin), Cein (SUGA), Hosu (J-Hope), Haru (Jimin), Jooan (V) và Zeha (Jungkook).

Tuy nhiên đây cũng là điều hợp lý bởi việc sử dụng chính tên của BTS cho phim ảnh cũng từng gây nên không ít tranh cãi. Chỉ có điều nếu nhìn các nhân vật bên dưới mà không có hướng dẫn bảng tên thì có lẽ ngoài RM và V ra, chúng ta sẽ không thể nhận ra các thành viên còn lại. 

Một số bình luận của Knet:

- Uhhh... Nhưng ai là ai vậy?

- Được rồi, tôi đã đọc tập đầu tiên và nó khá hay, nhưng nó liên quan gì đến BTS?

- Chất lượng cao hơn tôi nghĩ đó!

- Tôi chỉ tò mò nên tôi đã xem nó và nó thú vị hơn tôi nghĩ đó! 

- Đó là webtoon của BTS, nhưng không biết đâu là BTS.

- Tôi không thể phân biệt được ai là ai .. Người duy nhất tôi có thể gọi tên là RM.

- Nhân vật được vẽ rất đẹp nhưng không giống BTS. 

- Big Hit dừng mấy cái này và tập trung vào âm nhạc của BTS đi. 

- Tôi thực sự vui mừng vì tên và khuôn mặt của họ hoàn toàn khác nhau. Bây giờ, chúng tôi có đọc mà không cần suy nghĩ liên quan gì đến BTS.

- Tốt hơn hết là bạn nên quên rằng nó có liên quan gì đến BTS và chỉ cần đọc webtoon là được. 

- Truyện hay hơn tôi nghĩ, không hiểu mọi người kêu ca điều gì... 

- Họ có thể quyết định xem đối tượng mục tiêu của sản phẩm này là ai không? Đó là dành cho những người thích webtoon hay dành cho các ARMY? Bởi vì họ là hai nhóm người tiêu dùng khác nhau.

- Mọi người sao vậy? Giả tưởng nên sử dụng tên giả tưởng và không cần phải dán mặt BTS vô y hệt còn gì, trước đây không phải có những người còn kêu ca là HYBE lợi dụng hình ảnh BTS à? Giờ HYBE thay đổi cũng bị nói là sao? 

- Webtoon rất thú vị và chất lượng tốt, mọi người hãy xem thử nhé! 

 

Mặt khác, nhiều fan quốc tế lại bất bình với những Knet chê bai 'nhân vật webtoon' không giống BTS. Họ chỉ ra rằng chính netizen Hàn là những người tức giận khi Big Hit lấy hình mẫu y hệt nhóm cho các sản phẩm giả tưởng để kiếm tiền, thế nhưng khi công ty đổi tên và đổi hình ảnh không quá giống thì họ lại bắt đầu ý kiến. Mặt khác, một bộ phận ARMY cho biết nét vẽ manhwa như vậy vốn dĩ không thể giống người thật 100% mà chỉ dựa trên một số đặc điểm ngoại hình của các thành viên, vì vậy nếu chịu khó ghi nhớ bảng phân vai thì việc đọc webtoon cũng không có vấn đề gì. 

7FATES: CHAKHO with BTS | Official Story Film (Short ver.)