Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn đánh giá MV 'SCIENTIST' của TWICE: Hai chi tiết bất ổn khiến bài hát chưa thật sự xuất sắc!

Netizen Hàn đánh giá như thế nào về ca khúc chủ đề 'SCIENTIST' cho màn comeback lần này của TWICE?

Vào lúc 14h ngày 12/11 (giờ Hàn), TWICE đã chính thức comeback với full album thứ 3 mang tên 'Formula of Love: O+T=<3'. Tên album mang ý nghĩa một công thức tình yêu duy nhất rằng nếu cộng 'ONCE' và 'TWICE' lại thì sẽ nhận được trái tim. Album lần này có tổng cộng 17 ca khúc, trong đó ca khúc chủ đề mang tên 'SCIENTIST' đang nhận được rất nhiều kì vọng.

Cùng giờ phát hành album, MV 'SCIENTIST' cũng đã được đăng tải. Trong MV, các thành viên TWICE tập trung vào một dự án nghiên cứu về tình yêu trong 'TWICE LOVE LAB' (phòng thí nghiệm tình yêu của TWICE). 9 thành viên TWICE tiếp tục khoe visual đỉnh cao của mình thông qua nhiều concept hóa thân khác nhau, từ những hình ảnh trí thức cho đến những hình ảnh tươi mới và có phần ngổ ngáo hơn. Bầu không khí trong MV cũng rất cuốn hút với nhiều sắc màu và hiệu ứng khiến người xem không thể rời mắt. 

TWICE 'SCIENTIST' M/V

Yếu tố chủ chốt làm nên thành công cho một màn comeback vẫn là bài hát chủ đề, vì vậy các fan và netizen đều đặt rất nhiều kì vọng vào ca khúc 'SCIENTIST'. Được biết ca khúc này có sự tham gia sáng tác và sản xuất bởi đội ngũ hùng hậu bao gồm Anne-Marie, Melanie Joy Fontana, Michel 'Lindgren' Schulz, Tommy Brown, Steven Franks, 72. Bài hát được viết lời bởi Shim Eunji, người từng tham gia viết lời nhiều bài hát khác của TWICE như 'I CAN'T STOP ME', 'Feel Special', 'Alcohol-Free', 'Yes or Yes', 'KNOCK KNOCK' v...v... 

Thật dễ hiểu với đội ngũ sáng tác nước ngoài nên bài hát mang một giai điệu tươi sáng và khá Tây. Người nghe có thể nhanh chóng ghi nhớ những câu hát dễ bắt trend như 'Love ain't a science / Don’t need no license' hay 'Don’t try to be a genius / Why so serious?'. Nội dung bài hát đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự tự tin và sảng khoái.

Một trong những điểm mới mẻ lần này là người mở màn ca khúc là Mina chứ không phải và Nayeon. Và nếu xem toàn bộ MV thì chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng dường như Nayeon đã bớt đi screentime và line hát của mình để các thành viên khác cũng có được sự xuất hiện đồng đều hơn. 

Trên diễn đàn mạng Hàn Quốc, MV này nhanh chóng thu hút sự chú ý của Knet với hàng trăm bình luận đánh giá chỉ trong thời gian ngắn. Theo đó về điểm tích cực, nhiều Knet cho biết các thành viên vô cùng xinh đẹp trong MV và giọng hát của họ dường như cũng rất phù hợp với bài hát. Bằng chứng là ai cũng đảm nhiệm rất tốt part của mình, nhưng Knet cho rằng giọng của center Nayeon hợp với 'SCIENTIST' nhất nhưng lại không được hát quá nhiều line. 

Tuy nhiên bài hát này vẫn còn hai điểm khiến Knet chưa thể hài lòng và chưa thể chấm điểm xuất sắc cho bài hát. Đầu tiên chính là nhịp điệu của bài hát được đánh giá là khá chậm. Một số bình luận cho biết bài hát cần phải nhanh hơn một chút nữa để phù hợp với bầu không khí vui vẻ và mang đến sự sôi động, vui vẻ hơn cho người nghe. Về điểm này, trong album vẫn còn một phiên bản khác mang tên 'SCIENTIST (R3HAB Remix)' với tiết tấu nhanh hơn nên nghe catchy hơn nhưng bầu không khí của bản gốc thì lại bị mất đi. 

TWICE - SCIENTIST (R3HAB Remix) 

Điều thứ 2 khiến Knet chưa hài lòng chính là... họ không thể nghe được lyrics của 'SCIENTIST' dù ca khúc này phần lớnvẫn là lyrics tiếng Hàn. Có lẽ một phần vì nó mang hơi hướm phương Tây nên cách hát của các thành viên cũng khá lạ so với bình thường, một phần khác là vì tiết tấu được cho là quá chậm và không đủ đặc sắc nên người nghe thường sẽ lướt qua luôn một số đoạn mà không để ý họ vừa nghe được những ca từ gì. 

Một số bình luận của Knet: 

- Wow, tôi thích bài hát, tôi thích MV, các thành viên đều rất xinh!!

- Bài hát cũng ổn nhưng quá chậm. Tôi nghĩ bản remix thì nghe hay hơn đó!! 

- Bài hát hay, nhưng tôi cảm thấy bài hát không có phần nào nổi bật theo tiêu chuẩn của tôi.

- Tôi thực sự không thể nghe được lời bài hát.

- Tôi không nhớ được giai điệu, nhưng MV thì khá tốt đó. 

- Tôi không thể hiểu lời bài hát, nhưng bài hát hay quá ㅋ ㅋㅋㅋ

- Tôi không thích bài hát chủ đề lần trước, nhưng tôi thích bài hát này.

- Có vẻ như Nayeon đã ít part hơn? Tôi thích giọng của cô ấy. 

- Bài hát hay. Tôi thực sự thích năng lượng tươi sáng độc đáo của TWICE.

- Điểm ok ở bài hát này là quãng giọng thấp, tôi nghĩ việc các thành viên được hát thoải mái là điều tốt.

- Ồ, tôi thích bài hát, tôi không thể nghe được lời bài hát, nhưng giai điệu thực sự rất hay, TWICE vẫn rất đẹp.

- Bài hát quá chậm... Làm ơn cho tôi một bài hát nhanh hơn!!

- Tôi thấy bài hát này không hay lắm, có vẻ hơi chán và mình cũng không nghe được lyrics bài hát. 

- Ước gì bài hát nhanh hơn, hãy nghe bản remix trong album của 'SCIENTIST' nha mọi người!! 

- Bài hát ổn nhưng Nayeon có ít part hơn tôi nghĩ, vì vậy hình như bài hát có vẻ không bắt tai như trước.

Còn bạn, bạn đánh giá như thế nào về ca khúc 'SCIENTIST' của TWICE? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.