Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chọn công ty nào là nơi bảo vệ quyền lợi pháp lý idol tốt nhất ?

Hiện công ty đang cải thiện cái nhìn về hành động pháp lí một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Theo cộng đồng mạng Hàn Quốc trên một diễn đàn trực tuyến, công ty nghiêm ngặt nhất về việc thực hiện hành động pháp lý đối với những bình luận tiêu cực và bảo vệ nghệ sĩ của họ, chính là ngôi nhà chung của After School, NU'EST, Seventeen, Pristin và nhiều nghệ sĩ khác - Pledis Entertainment. 

Thời gian gần đây với sự nổi tiếng của các nhóm nhạc thần tượng thuộc công ty mà Pledis đang dần chiếm được sự chú ý từ nhiều người, không chỉ là nơi sản xuất thần tượng cực kì tài năng mà còn gây thiện cảm bởi cách thực hiện biện pháp pháp lí với các bình luận xấu ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ trong công ty.

Trong khi các công ty khác hầu hết đều đưa ra thành các vụ kiện dân sự, trong trường hợp đó hai bên liên quan giải quyết vấn đề bằng cách thỏa thuận, bên bị kiện sẽ có thể phải đưa ra một khoản phí để tiến hành giải quyết vụ kiện. Trong vụ kiện dân sự, người bình luận tiêu cực hoặc mang tính chất xúc phạm có thể bị phạt tiền hình sự nếu bị kết tội, ngoài ra cũng sẽ có một dòng trong hồ sơ hình sự của mình. 

Cư dân mạng cho rằng, Pledis Entertainment không giống với những công ty giải trí khác, họ dùng khá nhiều thời gian để thu thập chứng cứ một cách rõ ràng và cụ thể nhất của những bình luận tiêu cực về nghệ sĩ trực thuộc công ty và sau đó sẽ đưa ra khởi kiện một cách hàng loạt.

Đối với một số hay hầu hết các công ty khác, những lời tiêu cực và ảnh hưởng cực kì xấu đối với nghệ sĩ mới được quyết định kiện. Còn đối với công ty Pledis, từ những lời chỉ trích nhỏ nhất hay đơn giản nhất cho đến những hành động xúc phạm về nhân phẩm hay con người mang tính chất tiêu cực và cực kì nguy hiểm đối với thần tượng, nghệ sĩ đều được họ giải quyết một cách rõ ràng.

Ngay cả khi những lời bình luận ấy xuất hiện với chế độ riêng tư hay không công khai, công ty vẫn có quyền truy cập vào các thông tin ấy thông qua các phương tiện truyền thông khác. Đặc biệt hơn, bạn sẽ nhận được những vụ kiện pháp lý cá nhân từ Pledis mà không có một lời cảnh cáo nào từ trước thay vì nhắc nhở yêu cầu xóa nội dung tiêu cực như những gì các công ty quản lí khác từng làm.

Pledis Entertainmnet từng được liệt vào trong danh sách một trong những công ty có cách đối xử với gà nhà khá tệ, không chịu quảng bá cho nhóm nhạc của mình một cách thông minh và nhanh chóng, luôn tìm cách "lấp lửng" tin đồn của nghệ sĩ và hiếm khi đưa ra lời giải thích cụ thể, quản lí là có hành động thân mật với các thành viên và từng nhận vô số gạch đá vì mắng chửi gà nhà của mình không chỉ ở những nơi riêng tư mà còn công khai ngay trước mắt fans.

Song bên cạnh đó, qua thời gian có lẽ phần nào đội ngũ nhân viên của công ty đã được thay đổi và điều chỉnh lại theo cơ cấu như ban đầu, Pledis bắt đầu chú trọng vào việc đặt quyền cá nhân của gà nhà lên trên và có biện pháp mạnh để xử lí những antifan có hành vi tiêu cực.