Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chia 5 xẻ 7 khi cựu thành viên I.O.I bị chỉ trích vì lý do không tưởng: Tự do ngôn luận hay phát ngôn xúc phạm?

Một câu nói tưởng rất bình thường của Kim Doyeon đã bị đào lại với hàng loạt bình luận tranh cãi dữ dội từ cư dân mạng xứ kim chi.

Không phải tự nhiên mà nhiều người cho rằng so với các đồng nghiệp nam, các thần tượng nữ Kpop luôn phải chịu nhiều thiệt thòi hơn. Không chỉ bị dư luận soi mói nhiều hơn, các idol nữ còn phải thường xuyên chịu đựng những lời chỉ trích vô lý đến từ những vấn đề tưởng chừng không có gì đặc biệt. Vụ tranh cãi nổ ra xung quanh phát ngôn của Kim Doyeon (Weki Meki) mới đây chính là một trường hợp như vậy.

Kim Doyeon gây tranh cãi vì tuyên bố ghét cà phê chay

Với việc Weki Meki sắp trở lại vào tháng 10 tới đây, một bình luận trong quá khứ của Kim Doyeon đã bất ngờ bị nhiều người đào bới lại. Trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến tại Hàn Quốc, cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh chụp màn hình, trong đó có chứa câu trả lời của Doyeon có vẻ như được cắt ra từ cuộc hội thoại trên fancafe với người hâm mộ. Cựu thành viên I.O.I viết: "Quán cà phê chay ư? Mình ghét chúng".

Kim Doyeon gây tranh cãi vì tuyên bố ghét cà phê chay

Với câu hỏi: "Bạn nghĩ sao về chủ nghĩa ăn chay của Weki Meki Doyeon?", tác giả bài viết đã đưa ra 2 lựa chọn để người dùng trên diễn đàn trực tuyến này bày tỏ suy nghĩ của mình. Trên thực tế, bình luận nói trên của Doyeon đã khiến cô vấp phải không ít lời chỉ trích từ một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Một số người theo chủ nghĩa ăn chay cho rằng ý kiến của cựu thành viên I.O.I có phần xúc phạm đến họ.

Tuy nhiên, phần lớn cư dân mạng trong bài viết này lại đứng về phía Kim Doyeon khi có 2.424 lượt bình chọn khẳng định đây là tự do ngôn luận, và thành viên Weki Meki hoàn toàn có quyền nói lên ý kiến cá nhân của mình. Trong khi đó, chỉ có 206 người cho rằng phát ngôn của Doyeon có tính xúc phạm và thù ghét đối với vấn đề ăn chay.

Kim Doyeon gây tranh cãi vì tuyên bố ghét cà phê chay

Từ vụ tranh cãi xảy ra với Kim Doyeon chỉ vì một bình luận liên quan đến quán cà phê chay, nhiều người tỏ ra thương cảm cho người nổi tiếng, đặc biệt là các nghệ sĩ nữ, khi dường như mọi phát ngôn của họ đều có thể bị công chúng chỉ trích. Cư dân mạng khẳng định bình luận nói trên chỉ đơn thuần là một cách nói lên sở thích của cô, nhưng dường như khán giả ngày nay lại quá nhạy cảm đến mức họ luôn có suy nghĩ ác ý cho bất kỳ phát ngôn nào của những nghệ sĩ nổi tiếng.

Kim Doyeon gây tranh cãi vì tuyên bố ghét cà phê chay

- "Nói ghét ăn chay thì có gì là phát ngôn xúc phạm đâu chứ? Chẳng lẽ bây giờ những người ăn chay nói rằng "Tôi ghét thịt lắm" cũng là một phát ngôn xúc phạm đến thịt à?"

- "Có lẽ là cô ấy thích ăn thịt và không thích chỉ ăn mỗi rau thôi nên mới nói là mình không thích cà phê chay. Chẳng hiểu sao mọi người lại phải tranh cãi về một chuyện không có gì đặc biệt thế này ㅋㅋ"

- "Thật là ㅋㅋㅋㅋㅋ Mấy đứa hay tạo ra những chuyện để tranh cãi thế này thường rất thích kiểm duyệt lời nói của người nổi tiếng, sao không dành thời gian đó mà kiểm duyệt lại nhân cách của bản thân đi ㅋㅋㅋㄱ"

- "Nếu vậy thì những nghệ sĩ bài xích mint choco cũng gây tranh cãi, và những kẻ ghét gián cũng gây tranh cãi vì phát ngôn xúc phạm đến gián à ㅋ"

- "Cổ chỉ nói là ghét cà phê chay thôi chứ có phải là ghét ăn chay đâu.."

- "Có khác gì với "Mint choco ư? Mình ghét chúng" đâu chứ"

- "Cái này có phải là xúc phạm đến những người yếu thế trong xã hội hay gì đâu chứ... Chỉ đơn giản là cô ấy nói vậy vì không thích ăn rau thôi mà"

- "Mấy đứa ăn chay rắc rối thật đấy ㅇㅇ Với tôi thì những kẻ như vậy không đáng được tôn trọng. Bọn họ luôn đặt bản thân mình lên trước tiên và xem thường người khác, ép buộc người khác phải đi theo lòng tin của mình, các người là ai mà lại mong người khác phải đối xử tốt với mình chứ ㅋㅋㅋㅋ"

Kim Doyeon gây tranh cãi vì tuyên bố ghét cà phê chay

- "Cô ấy không thích điều gì đó thì có gì xấu đâu chứ?"

- "Tại sao chuyện này lại gây tranh cãi vậy?"

- "Nhưng mà người nổi tiếng thậm chí còn không được phép bày tỏ suy nghĩ của họ trước công chúng sao?"

- "Đó chỉ là sở thích của cô ấy thôi mà. Nhiều người nhạy cảm quá đà thật đấy"

Cũng có không ít cư dân mạng khác cho rằng cuộc tranh cãi này của Kim Doyeon cũng tương tự như việc Don Spike bị chỉ trích vì tuyên bố ghét mèo trong quá khứ. Trong khi đó, Doyeon cùng với Weki Meki đang chuẩn bị cho sự trở lại của họ vào đầu tháng tới với mini album "New Rules".