Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chỉ ra 'tiêu chuẩn kép' của khán giả khi kêu gọi tẩy chay YG: Vì sao chỉ có BLACKPINK, WINNER và iKON bị ghét bỏ?

Trong khi đó, sản phẩm của nhiều nghệ sĩ YG khác vẫn được tiêu thụ bình thường, nếu không muốn nói rằng được đón nhận rát nồng nhiệt.

Kể từ năm ngoái, khi YG Entertainment liên tục vướng vào những scandal nghiêm trọng khiến hình ảnh và cả tình hình tài chính của công ty lao đao ít nhiều, đã có những lời kêu gọi tẩy chay toàn bộ các nghệ sĩ công ty xuất hiện trên Internet Hàn Quốc. Với suy nghĩ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm của YG chính là tiếp tay cho "tội phạm", nhiều người mạnh miệng tuyên bố sẽ tẩy chay mọi thứ liên quan đến YG, và cho đến năm nay những lời kêu gọi này vẫn thường xuyên xuất hiện ở khắp nơi.

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

Thế nhưng gần đây, một số cư dân mạng Hàn Quốc đã chỉ ra rằng dường như khán giả đang quá "tiêu chuẩn kép" khi nói đến việc tẩy chay YG. Trong khi các nhóm nhạc thần tượng như BLACKPINK, WINNER, iKON hay thậm chí là những tân binh còn chưa ra mắt như TREASURE liên tục bị công kích, ghét bỏ với lý do duy nhất "vì là gà YG", thì các diễn viên của công ty này vẫn được ủng hộ nhiệt liệt. Ví dụ điển hình nhất chính là bộ phim "Thế giới hôn nhân" làm mưa làm gió suốt thời gian qua, xô đổ mọi kỷ lục rating của đài cáp dù nữ chính Kim Hee Ae là một nghệ sĩ dưới trướng YG.

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

Một cư dân mạng mới đây đã có những chia sẻ thật lòng về sự bất công đang xảy ra với các nhóm nhạc thần tượng của YG:

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng sự tẩy chay có chọn lọc của mọi người đối với các nghệ sĩ của YG đang rất nghiêm trọng.

Đây là danh sách những người nổi tiếng trực thuộc YG... Đáng lẽ ra những ai nói rằng họ tẩy chay YG đều không nên xem bất kỳ chương trình nào có mặt nghệ sĩ của công ty này. Nhưng thực tế là họ chỉ đang tẩy chay các thần tượng của YG mà thôi;;;

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

Vậy thì những người đó đáng lẽ cũng không nên xem "Thế giới hôn nhân" (rating 28%), "3 Meals a Day" (rating 11%), "Dr. Romantic" (rating 27%), Video Star,... mới đúng chứ. Lẽ ra không nên xem đúng không? (Tôi chỉ liệt kê những chương trình lên sóng năm 2020 thôi).

Cho dù các bạn mang đến cho họ chỉ một ít lợi nhuận hay một số tiền lớn, thì tất cả vẫn sẽ thuộc về YG không phải sao?

Tôi không nói rằng mọi người không được tẩy chay YG. Thay vào đó, việc tẩy chay YG là đúng đắn nhưng đừng tẩy chay có chọn lọc. Lý do các bạn chọn tẩy chay những idol này là vì ngay từ đầu các bạn đã ghét họ rồi đúng không? Các bạn có thể xem những bộ phim truyền hình và chương trình giải trí có sự xuất hiện của các nghệ sĩ YG nhưng lại lên án bất kỳ ai yêu mến idol của YG, và điều đó thật sự rất khó chịu.

Có lẽ mọi người cũng đã nhận ra rằng BLACKPINK là một trong những nghệ sĩ YG bị ghét bỏ nhiều nhất đúng không? Có rất nhiều người tiêu chuẩn kép có thể chửi rủa BLACKPINK chỉ vì họ đến từ YG mà không hề biết rằng Lee Sung Kyung, Cha Seung Won và Kim Hee Ae cũng trực thuộc YG (không có ý xúc phạm gì đâu nhé ㅠ)... Thiệt tình.

Tôi sẽ nói lại một lần nữa và tôi không muốn nhắm vào những người đang tẩy chay YG một cách toàn diện. Tôi viết những dòng này cho những người đang tẩy chay YG một cách có chọn lọc chỉ để ghét bỏ những idol như BLACKPINK và WINNER, cũng như những người cố tình tạo nên những tin đồn xấu về họ. Tôi phát tởm khi thấy những bình luận trên video Youtube của họ với những nội dung như "Mấy đứa này chắc cũng rác rưởi và dơ bẩn không kém vì bọn chúng đến từ YG".

Làm ơn đừng tiêu chuẩn kép nữa. Và đối với những người tẩy chay YG nói chung, hãy ngừng ghét bỏ những đứa trẻ vô tội như BLACKPINK và WINNER vì họ chẳng làm gì sai cả, và cũng đừng gọi người hâm mộ của họ là lợn nữa ㅠㅠ".

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

Rất nhiều người đồng ý với bài viết nói trên, đặc biệt là sau khi chứng kiến quá nhiều lời lẽ ác ý nhắm vào BLACKPINK, WINNER, iKON,... trong suốt thời gian qua. Không ít cư dân mạng dù chẳng phải fan nhưng cũng thấy tội nghiệp cho các nhóm nhạc thần tượng này khi họ liên tục bị mang ra làm bia đỡ đạn và hứng chịu hết mọi sự ghét bỏ của khán giả chỉ vì lý do họ là nghệ sĩ của YG.

tiêu chuẩn kép của khán giả Hàn Quốc khi tẩy chay YG

- "Nói thật thì WINNER và BLACKPINK thậm chí còn không chơi ma túy, nhưng có những kẻ liên tục chửi rủa họ trong khi vẫn xem phim của các diễn viên YG ㅋㅋ Phát tởm với tiêu chuẩn kép của bọn này"

- "Nhìn danh sách nghệ sĩ thế này mới thấy line-up đỉnh cao thật ㅋㅋㅋ.."

- "Đồng ý. Ghét idol giống như đã trở thành điều bắt buộc đối với họ"

- "Những người tuyên bố tẩy chay YG thực chất chỉ tẩy chay BLACKPINK, WINNER và iKON trong khi vẫn nghe nhạc của Akdong Musician và xem những bộ phim truyền hình của các diễn viên YG.."

- "Mấy đứa đó chỉ dám cào phím nói đến chuyện tẩy chay YG trên mạng thôi. Nếu đem ra ngoài đời mà nói chắc chắc nó sẽ khiến họ trông kỳ dị lắm ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhưng sao mọi người lại tẩy chay YG nhỉ? Akdong Musician, BLACKPINK và WINNER đã làm gì sai? Các diễn viên đã làm gì sai? Tội lỗi duy nhất của họ là đến từ YG à?"

- "Tôi không phải là fan BLACKPINK hay WINNER nhưng tôi thấy tội nghiệp họ. Mỗi ca khúc của họ đều rất nổi tiếng, tiền bối của họ là mới tội phạm, không phải họ, vậy thì tại sao mọi người lại tẩy chay họ? ㅋㅋㅋㅋ"

- "Đội hình đỉnh thật ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tất cả các ca sĩ và diễn viên đều rất tài năng"