Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chỉ ra nhóm nữ mà SM sẽ không bao giờ có thể tạo ra thêm một lần nào nữa: Tranh cãi bùng nổ giữa 2 huyền thoại gen 2

Cũng có ý kiến cho rằng ở SM vĩnh viễn sẽ không thể xuất hiện thêm những nhóm nhạc nào giống với cả 2 girlgroup này!

Nhắc đến SM Entertainment, chắc hẳn ai cũng sẽ đồng ý rằng họ đã và đang đào tạo được rất nhiều nhóm nhạc tài năng và có độ nổi tiếng cao cho Kpop. Từ những lứa thần tượng đời đầu cho đến dàn idol tân binh mới ra mắt, SM luôn có những đại diện xuất sắc mà sự xuất hiện của họ được xem là yếu tố quan trọng định hình nên cả một thế hệ nghệ sĩ. Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng trong nội bộ SM, đã có những ý kiến cho rằng có những nhóm nhạc đỉnh hơn hẳn mà bản thân công ty này sẽ không bao giờ có thể tạo ra thêm một lần nào nữa.

nghe-si-SM

Khi đề cập đến "nhóm nữ mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ xuất hiện tại SM thêm một lần nữa", cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã gọi tên SNSD. Sau hơn 10 năm ra mắt, SNSD đã trở thành một huyền thoại của làng nhạc Hàn Quốc với những thành công, trong cả các hoạt động nhóm lẫn cá nhân, mà không phải girlgroup đàn em nào cũng có thể lặp lại được. 

SM-SNSD

Lý do vì sao SNSD được xem là một girlgroup lý tưởng đến vậy là bởi họ là một nhóm nữ đông thành viên với concept hoàn hảo nhắm vào số đông đại chúng. Càng hoạt động nhiều năm, nhóm lại càng thử thách mình với nhiều phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau. Đó là chưa kể, SNSD còn có một fandom khủng ngang ngửa các nhóm nam hàng đầu Kpop. Ngoài ra, đội hình SNSD còn có sự cân bằng hoàn hảo giữa vocal và dance, đồng thời tình cảm giữa các thành viên cũng gắn bó rất bền chặt bởi phần lớn họ đều đã thực tập cùng nhau trong một khoảng thời gian dài, bắt đầu từ khi mới học tiểu học.

SM-SNSD

Trước đây, vào thời kỳ hoàng kim của SNSD, giám đốc Kim Young Min của SM đã có một cuộc phỏng vấn từng bị đánh giá là "kiêu căng" và "ngạo mạn" với nội dung: "Một ngày nào đó SNSD sẽ bị tiêu diệt, nhưng rồi sẽ có một nhóm khác thay thế họ. Vì lý do này, trước đây BoA hay TVXQ từng được xem là những nghệ sĩ riêng biệt nhưng bây giờ tất cả họ đã bắt đầu được xem là nghệ sĩ của SM. SM bây giờ đã trở thành một thương hiệu mang giá trị tài sản rồi". Thế nhưng giờ đây khi nhìn lại, nhiều người tin rằng vẫn chưa có một nhóm nhạc nữ nào có thể thay thế được SNSD.

SM-SNSD

Gần đây, hầu hết các nhóm nhạc đến từ các công ty giải trí (cả lớn lẫn nhỏ) đều có xu hướng nhắm vào thị trường quốc tế trước rồi mới chú ý đến thị trường Hàn Quốc. Vì lý do này, nhiều dự đoán cho rằng ngay cả SM cũng không thể nào tạo ra thêm một "SNSD thứ 2" bởi ngược lại với xu hướng hiện nay, SNSD của ngày trước bắt đầu lớn mạnh tại thị trường trong nước, và fandom quốc tế cũng từ đó mà trở nên hùng mạnh theo.

Tất nhiên, tầm ảnh hưởng của SNSD đối với Kpop là điều không một ai có thể phủ nhận. Thế nhưng vẫn có những ý kiến tranh cãi nổ ra khi lựa chọn họ là "nhóm nữ mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ xuất hiện tại SM thêm một lần nữa". Một số cư dân mạng khẳng định họ đã nghĩ đến f(x) hơn là SNSD khi đọc cụm này bởi concept độc đáo của f(x) là thứ mà không một girlgroup nào khác, kể cả các nhóm nữ đàn em thuộc SM, có thể "tiêu hóa" được.

- "Đồng ý. Ngay cả trong SM thì SNSD cũng được gọi là "phiên bản giới hạn" mà ㅋㅋㅋㅋ"

- "Tôi lại nghĩ đến f(x) cơ. Concept của họ không một ai khác có thể tiêu hóa được"

- "Dù là idol nữ nhưng lúc đó fandom của SNSD cực lớn luôn... Độ nổi tiếng cũng rất khủng nữa"

- "SNSD - Nhóm nhạc nam không phải đi nghĩa vụ"

- "Nhắc đến chủ đề này thì phải là f(x) chứ"

- "Thật luôn, không chỉ riêng tại SM thôi mà dù là ở bất cứ đâu thì cũng rất khó có thể xuất hiện thêm một nhóm nhạc giống như SNSD"

- "Đồng ý. Rất khó có thể xuất hiện một nhóm nhạc nữ có cả độ phổ biến công chúng cao lẫn fandom mạnh như SNSD"

- "Tôi đã click vào bài này khi nghĩ đến f(x)..."

- "SNSD chỉ có một mà thôi, không thể xuất hiện nhóm nào khác giống họ được đâu. Huyền thoại thật sự chính là đây"

- "Hoàn toàn đồng ý với SNSD nhưng tôi cũng muốn thêm cả f(x) vào nữa ㅜㅜ"

- "Tôi cứ nghĩ phải là f(x) cơ..."

- "Tôi vào đây trong khi nghĩ đến f(x) nhưng đọc xong bài viết thì tôi đã nghĩ "À đúng rồi, cả SNSD nữa" ㅋㅋㅋ"

Bạn nghĩ rằng đâu là nhóm nhạc nữ mà SM không thể nào tạo ra thêm một lần nữa?