Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chỉ ra một sự thật về BTS mà nhiều fan Kpop quốc tế thường không chịu thừa nhận

Netizen Hàn Quốc cho rằng đây là một điều hiển nhiên về BTS nhưng lại có nhiều fan Kpop quốc tế không chịu công nhận điều này.

Những năm gần đây tên tuổi của BTS đã phủ sóng rộng rãi không chỉ ở Hàn Quốc mà còn vươn tầm ra thế giới. Trong số những thành tích và kỷ lục 'khủng' mà nhóm đạt được, có rất nhiều cái được xem là 'lần đầu tiên', là 'tiên phong' trong làng nhạc Kpop, nhất là có sức ảnh hưởng với phương Tây. Cũng chính vì vậy mà fandom ARMY luôn cảm thấy tự hào và thường có một câu nói rất tiêu biểu: 'BTS paved the way' (BTS là người mở đường). 

Tuy nhiên câu nói 'BTS paved the way' này lại thường khiến cho nhiều fandom khác cảm thấy khó chịu. Không ít người cho rằng BTS không thể được xem là người mở đường bởi trước họ đã có những người đặt chân chinh phục thị trường phương Tây như BoA và PSY. Họ cho rằng nhóm nhạc nhà Big Hit chỉ đơn giản là 'nối bước' các tiền bối và gặp thời vận nên đã chạm tới đỉnh cao.

Một trong những thành tích tiên phong của BTS: Nhóm nhạc Kpop đầu tiên đạt giải thưởng tại Billboard Music Awards. 

Vào ngày 28/6 vừa qua trên diễn đàn Theqoo, một Knet đã đăng tải bài viết có liên quan đến vấn đề này với tiêu đề: 'Điều mà một bộ phận fan Kpop quốc tế không hiểu được'. Bài viết đã lọt vào top những chủ đề hot trên diễn đàn và tính đến nay đã nhận về hơn 1000 bình luận. Dưới đây là quan điểm của chủ bài viết nói trên:

'Điều mà một bộ phận fan Kpop quốc tế không hiểu được.

Chính là câu nói 'BTS paved the way' (BTS là người mở đường). 

Một bức ảnh meme (ảnh chế) mà ARMY dùng để khẳng định BTS là người mở đường. 

Cũng như cách mà BoA và DBSK đã mở con đường cho Kpop ở Nhật Bản. Nhiều người tin rằng BTS là người mở đường cho Kpop ở phương Tây. 

Thay vì nói rằng BTS là những người đầu tiên, câu nói này mang hàm ý BTS là người có sức ảnh hường lớn nhất và mở ra một hướng đi thuận lợi cho thế hệ tương lai của Kpop. 

Ví dụ, sau khi BTS thắng giải 'Social Artist' tại Billboard Music Awards thì Nhu cầu sử dụng SNS cho mục đích quảng bá tăng cao. 

Hoặc khi BTS là người đầu tiên bán album theo đường lối hợp pháp tại thị trường phương Tây. Trước đó các nghệ sĩ chỉ dựa vào phương pháp bundle*, nhưng sau trường hợp của BTS thì họ cũng bắt đầu phân phối album một cách hợp pháp hơn. (*bundle: mánh khóe dùng để tăng doanh số album bằng cách mua goods/vé concert tặng kèm album)

BTS đã trở thành xu hướng và giúp Kpop được phủ sóng rộng rãi hơn. 

Dù vậy, có một bộ phận fan Kpop quốc tế lại bác bỏ điều này. Họ nói những câu như 'Trước BTS còn có nhiều nhóm khác cũng làm vậy' hay 'Tại sao mấy người lại cư xử như thế nhóm A hay nhóm B không tồn tại ở thị trường đó vậy?' 

Thật ra trước BoA và DBSK cũng có nhiều nghệ sĩ khác hoạt động tại Nhật Bản mà, nhưng không có ai nhắc đến những người đó là người mở đường hết. Có lý do của nó cả.

Ngày nào fan Kpop quốc tế cũng tranh cãi về câu nói 'BTS paved the way' này. 

Tôi muốn kèm thêm vài bức ảnh minh họa cho câu nói vì chúng rất hài hước.' 

Những bức ảnh meme hài hước mà fandom ARMY tạo ra để minh họa cho câu nói 'BTS là người mở đường'.  

Không chỉ thu hút hàng ngàn bình luận mà chủ đề này còn nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Theo đó, phần đông Knet đều đồng tình với chủ bài viết với quan điểm 'BTS chính là người mở đường cho Kpop ở phương Tây'. Với tư cách là những người dân Hàn Quốc và hiểu biết về Kpop, họ nhìn nhận rằng làng nhạc xứ kim chi quả thật có nhiều nghệ sĩ đi chinh phục thị trường phương Tây khó tính khó chiều này, nhưng không phải ai cũng trở về thành công.

Nhiều Knet người thừa nhận BTS không chỉ gặt hái thành tích riêng cho nhóm mà còn thúc đẩy sự phát triển của Kpop trên trường quốc tế, mở ra lối đi cho các nghệ sĩ khác và nhiều công ty giải trí cũng học hỏi phương thức quảng bá của Big Hit để áp dụng cho 'gà nhà' của mình nếu phải 'đem chuông đi đánh xứ người'. Chính vì vậy, việc nhiều fan Kpop quốc tế không công nhận điều này là chuyện khó hiểu với Knet, và họ cho rằng vấn đề này hiển nhiên đến mức cãi nhau cũng sẽ bằng thừa.

Năm 2019, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên được mời đến với tư cách là người công bố một giải thưởng Grammy.

Dưới đây là một số bình luận của người dùng Theqoo về câu nói 'BTS paved the way': 

- Thành thật mà nói thì các fan Kpop phải công nhận điều này thôi. Trước đây, chỉ cần đi công phá làng nhạc Mỹ thì nghệ sĩ đó đã được gọi là 'siêu sao thế giới' rồi. Thế mà BTS còn đáng ngạc nhiên hơn khi họ xuất hiện đều đều trên mấy show truyền hình Mỹ. BTS hãy xuất hiện thêm tại show tại Hàn Quốc đi mà. 

- Không phải rất buồn cười nếu có người chối bỏ sự thật này sao? Không tin thì cứ hỏi bất kỳ nhà kinh doanh người Mỹ nào xem là biết câu trả lời chứ gì. 

- Sao chủ đề này lại có tới hàng ngàn bình luận nhỉ??? Không phải đây là sự thật hiển nhiên sao?

- Không phải sự thật là Kpop chẳng được công nhận tại phương Tây cho đến khi BTS xuất hiện sao?

- Ủa đây không phải sự thật sao? Vì có BTS nên mới mở ra con đường hoạt động cho nhiều idol Kpop khác và công chúng mới bắt đầu biết đến Kpop đó. Sao có thể chối bỏ sự thật này được nhỉ? 

- Tôi hơi sốc khi biết được có mấy người cãi nhau vì một điều hiển nhiên này ấy... Thành thật mà nói thì PSY không có fandom ở quốc tế. Người tạo dựng một fandom hùng hậu ở Mỹ là BTS. 

- Điều buồn cười nhất là có những người áp dụng tiêu chuẩn kép với BTS. Nếu một nghệ sĩ khác làm được thì họ ca tụng, còn nếu là Bangtan thì kiểu 'ờ cũng thường thôi'. 

- Người qua đường cũng biết ở phương Tây thì BTS là người tiên phong mở lối. 

- Ngay cả tôi không thích nhóm mà cũng phải thừa nhận đây này... Ban đầu tôi không chắc lắm về chuyện BTS là người mở đường, nhưng sau đó họ bắt đầu xuất hiện tại Grammys và chương trình truyền hình nổi tiếng khác, và tôi đã nhận ra hiện thực. 

- Đây là sự thật, BTS là người mở đường. Tôi còn hoài nghi rằng liệu sau BTS thì còn nhóm nhạc Kpop nào có thể làm được nhiều như họ hay không. 

Bạn nghĩ gì với quan điểm 'BTS paved the way' (BTS là người mở đường cho Kpop ở thị trường phương Tây)? Theo bạn lý do vì sao có những người lại bác bỏ quan điểm này?