Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chỉ ra lý do quan trọng khiến TWICE không thể quảng bá theo nhóm nhỏ như các nhóm nhạc khác

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng việc quảng bá solo cũng là bất khả thi đối với các thành viên TWICE.

Trong nhiều năm qua, hoạt động của các nhóm nhạc thần tượng Kpop đã không còn chỉ gói gọn trong những lần quảng bá chung. Rất nhiều idolgroup bắt đầu tìm đến các hoạt động quảng bá nhóm nhỏ hoặc solo sau khi đã có chỗ đứng ổn định trong ngành. Đối với các nhóm nhạc "đông dân", đây cũng là cách để công ty quản lý dễ dàng tập trung đẩy mạnh quảng bá cho một số thành viên tiềm năng hoặc có giá trị thương hiệu cá nhân lớn.

Knet lý giải vì sao TWICE không quảng bá nhóm nhỏ

Thế nhưng gần đây, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc bắt đầu chú ý đến việc TWICE - một trong những girlgroup hàng đầu Kpop hiện nay, có vẻ như đang quá thiếu vắng các hoạt động cá nhân, nhóm nhỏ so với các idolgroup nổi tiếng khác. Theo cách tính tuổi của Hàn Quốc, TWICE hiện đã có 6 năm tuổi nghề và tất nhiên, chỗ đứng của họ cũng đã rất vững chắc, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà còn ở nước ngoài, với một lượng fan đông đảo sẵn sàng ủng hộ cho bất kỳ hoạt động nào của nhóm.

So với các nhóm nhạc khác, kể từ khi mới ra mắt đến nay, TWICE chỉ chú trọng vào các hoạt động nhóm. Girlgroup đến từ JYP Entertainment cũng rất hiếm khi hát OST hay góp giọng trong các dự án song ca dù là với vai trò cả nhóm hay một cá nhân nào đó. Ngoài ra, họ cũng chưa từng quảng bá nhóm nhỏ dù sở hữu rất nhiều thành viên nổi tiếng. Trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, một cư dân mạng mới đây đã đặt câu hỏi rằng: "Tôi đã biết họ trong suốt 6 năm qua và có vẻ như họ chưa bao giờ có các hoạt động quảng bá solo hay nhóm nhỏ. Không phải bây giờ đã đến lúc rồi sao? Tại sao họ lại không quảng bá theo hướng đó nhỉ?".

Knet lý giải vì sao TWICE không quảng bá nhóm nhỏ

Trả lời cho thắc mắc này, netizen Hàn cho rằng lý do chính khiến TWICE không thể quảng bá nhóm nhỏ hay solo là vì các thành viên của họ đều thiếu những kỹ năng cần thiết. Trong một thời gian dài trước đây, nhóm thường xuyên bị mỉa mai, chỉ trích vì khả năng hát live của mình. Thậm chí, kể cả giọng ca chính Jihyo cũng từng không ít lần vướng tranh cãi về giọng hát, dẫn đến việc TWICE bị mặc định là "nhóm nhạc không biết hát" trong định kiến của không ít khán giả.

Sau những lần tranh cãi không hồi kết đó, khả năng "tách lẻ" của TWICE gần như đã trở nên bất khả thi trong mắt netizen Hàn. Nhiều người tin rằng nếu không muốn để lộ toàn bộ điểm yếu "chết người" của mình, TWICE sẽ buộc phải "dính chùm" lấy nhau trong một thời gian dài.

- "Không phải là họ không làm, đơn giản là họ không thể thôi"

- "Tất cả các thành viên TWICE chắc chắn không thể tự mình thành công được đâu, tất cả họ đều không có kỹ năng cần thiết"

- "Nhưng chẳng phải TWICE không có bất kỳ thành viên nào nổi trội về giọng hát và khả năng nhảy múa sao?;;"

- "Nếu tách nhau ra thì cái nhóm này sẽ tiêu đời"

- "Cái này mà cũng cần phải hỏi hả? Chỉ cần lên YouTube và xem TWICE hát live một lần thì sẽ rõ thôi mà.. Haizzz.. Tôi có rất nhiều điều để nói nhưng tôi sẽ không nói gì cả"

- "TWICE chính là nhóm sẽ có khả năng sống sót ít nhất nếu phải tách lẻ đấy"

- "Nhưng hãy nhìn Red Velvet mà xem, họ hát nhiều OST và song ca với các nghệ sĩ khác hơn TWICE đấy. TWICE đã bao giờ góp giọng trong bài hát của một nghệ sĩ nào khác chưa???"

- "Không phải là không làm mà là không thể đấy... Nhóm này có thành viên nào nhảy giỏi, hát hay không? Sana, Tzuyu và Nayeon có giá trị thương hiệu cá nhân cao nhưng giọng hát của họ thì..."

Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng việc JYP Entertainment không để TWICE quảng bá solo hay nhóm nhỏ là vì họ đã rút kinh nghiệm từ Miss A - nơi mà một thành viên nổi bật hơn cả có thể sẽ hủy hoại sự nghiệp đường dài của nhóm. Ngoài ra, luồng ý kiến này cũng khẳng định rằng TWICE đã từng nhiều lần trình diễn solo, nhóm nhỏ trong concert riêng, và các thành viên hoàn toàn đủ khả năng để làm việc này.

Knet lý giải vì sao TWICE không quảng bá nhóm nhỏ

- "Tại sao lại có nhiều người ghét TWICE quá vậy?? Sao không thử đến concert của TWICE một lần xem các thành viên hát solo thế nào rồi hãy đánh giá"

- "Nhưng vấn đề là TWICE đã trình diễn nhóm nhỏ và solo rất nhiều lần trong concert, và họ hoàn toàn có thể làm được nhé, chỉ là không muốn thôi"

- "Cả nhóm đang làm tốt như vậy thì có lý do gì để tách lẻ chứ???"

- "JYP chắc đã rút kinh nghiệm từ Miss A nên không muốn push mạnh bất kỳ một cá nhân nào. Không cần solo cũng được, nếu cứ giữ phong độ như hiện nay thì họ hoàn toàn có thể nổi tiếng lâu dài mà"

- "Ngay từ đầu TWICE chỉ tập trung quảng bá cả nhóm và bây giờ vẫn vậy nhé. Không phải không thể làm, chỉ là họ không muốn thôi"

Bạn nghĩ gì về khả năng quảng bá solo và hoạt động nhóm nhỏ của TWICE?