Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn chỉ ra điểm trùng hợp thần kỳ nhưng cũng đáng ngờ nhất về các nhóm nhạc debut qua các mùa 'Produce 101'

Đây cũng là yếu tố khiến nhiều người tin rằng đã có sự thỏa thuận ngầm giữa Mnet và các công ty quản lý ngay từ đầu!

Sau khi Ahn Joon Young thừa nhận thao túng kết quả "Produce 101" mùa 1 và 2, rất nhiều người bàng hoàng nhận ra ngay từ đầu series sống còn này đã là một "cú lừa" lớn đối với toàn thể quốc dân. Một loạt câu hỏi đã được đặt ra về đội hình thật sự của I.O.I, Wanna One, IZ*ONE và X1, cũng như những thỏa thuận đã được thực hiện giữa CJ ENM, Mnet và các công ty quản lý để đổi lấy những kết quả thao túng.

Knet chỉ ra điểm trùng hợp đáng ngờ nhất qua các mùa Produce

Giữa thời điểm nhạy cảm này, cư dân mạng Hàn Quốc đã chỉ ra điểm trùng hợp mà họ cho là thần kỳ và đáng ngờ nhất về các nhóm nhạc đã được cho ra mắt qua các mùa "Produce 101". Nhiều người tin rằng đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy giữa đơn vị tổ chức và các công ty quản lý đã có những thỏa thuận ngầm ngay từ đầu để tránh ảnh hưởng đến định hướng và kế hoạch tương lai mà các bên đã xây dựng.

Cái gọi là "điểm đáng ngờ" này chính là số lượng thành viên của những nhóm đã ra mắt trước đó được debut trong đội hình nhóm chiến thắng. Qua các mùa, netizen Hàn nhận thấy rằng các thực tập sinh (chưa bao giờ debut) thuộc cùng 1 công ty quản lý vẫn có thể ra mắt cùng nhau (tuy nhiên mỗi công ty chỉ được tối đa 2 người ra mắt). Thế nhưng, trong trường hợp những "trainee" cùng công ty đó cũng đến từ cùng 1 nhóm nhạc đã có kinh nghiệm hoạt động từ trước, mỗi nhóm lại chỉ có 1 người được ra mắt.

Tại "Produce 101" mùa 1, DIA chỉ có 1 thành viên được ra mắt cùng I.O.IJung Chae Yeon, trong khi Ki Hee Hyun bị loại.

Knet chỉ ra điểm trùng hợp đáng ngờ nhất qua các mùa Produce

Tại "Produce 101" mùa 2, NU'EST chỉ có 1 thành viên được ra mắt trong đội hình Wanna OneHwang Min Hyun, trong khi 3 thành viên còn lại bao gồm Kim Jong Hyun, Kang Dong HoChoi Min Ki đều bị loại. HOTSHOT cũng chỉ có một mình Ha Sung Woon được ra mắt, trong khi Noh Tae Hyun bị loại.

Knet chỉ ra điểm trùng hợp đáng ngờ nhất qua các mùa Produce

"Produce 48" với sự ra đời của IZ*ONE được xem là ngoại lệ bởi sự tham gia của team Nhật Bản. Với một loạt nhóm nhạc chị em của AKB48, trong mỗi nhóm lại được chia ra từng đội nhỏ, việc xác định những người thuộc "cùng 1 nhóm" sẽ rất mơ hồ và khó khăn.

Knet chỉ ra điểm trùng hợp đáng ngờ nhất qua các mùa Produce

Tại "Produce X 101", UP10TION chỉ có Kim Woo Seok được ra mắt cùng X1, và Lee Jin Hyuk bị loại. Trường hợp của VICTON cũng tương tự khi chỉ có Han Seung Woo được ra mắt trong khi Choi Byung Chan bị loại (tự rút lui trước thềm chung kết). X1 còn có 2 thành viên khác đã ra mắt trước đó, bao gồm Cho Seung Youn (từng debut cùng UNIQ) và Lee Han Gyul (từng debut cùng IM), tuy nhiên họ lại là đại diện duy nhất từ mỗi nhóm.

Knet chỉ ra điểm trùng hợp đáng ngờ nhất qua các mùa Produce

Trên thực tế, trong suốt khoảng thời gian chương trình phát sóng, đã có một số tin đồn lan truyền trong cộng đồng mạng khẳng định rằng Ahn Joon Young và ekip sản xuất chỉ "cho" mỗi nhóm đã debut duy nhất 1 suất trong đội hình cuối cùng qua các mùa "Produce 101". Bất kể các nhóm đã ra mắt cử bao nhiêu thành viên dự thi đi chăng nữa, và bất kể kết quả của tất cả các thành viên có tốt ra sao, cuối cùng cũng chỉ có 1 người thành công. Thậm chí, còn có tin đồn cho rằng các công ty quản lý có thể quyết định và lựa chọn trước ai là người mà họ muốn cho ra mắt cùng các nhóm của "Produce 101".

Nhận xét về tình huống nói trên, đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc nếu không có thỏa thuận và thao túng, xác suất để xảy ra chuyện này qua tất cả các mùa "Produce 101" là rất thấp: "Công nhận.. Nếu không thao túng thì thật sự quá kỳ diệu khi một chuyện như vậy lại xảy ra hết mùa này đến mùa khác", "Chắc chắn là đã có thỏa thuận hết rồi. 1 nhóm đã debut chỉ được 1 suất, 1 công ty chỉ được tối đa 2 suất", "Cả 4 thành viên NU'EST đều đi đến đêm chung kết nhưng chỉ có một mình Hwang Min Hyun được ra mắt, 3 thành viên còn lại bị loại sạch sẽ kể cả Kim Jong Hyun. Từ lúc đó đã thấy đáng ngờ rồi", "100% là có thỏa thuận giữa Mnet và công ty! Các công ty cũng muốn duy trì hoạt động của nhóm đã debut, thế nên họ cũng không muốn để mất quá nhiều thành viên vào tay Mnet", "Dám cá là nếu thuận theo kết quả tự nhiên thì NU'EST phải có ít nhất 2 người được ra mắt", "Đáng ngờ thật còn gì.. Nếu không thì Kim Jong Hyun và Lee Jin Hyuk làm sao có thể bị loại được", "Đây không phải là vấn đề của riêng "Produce 101" hay Mnet mà còn là vấn đề của các công ty quản lý nữa! Họ đã biết sẽ có gian lận nhưng vẫn để nó xảy ra, thậm chí còn tiếp tay thao túng kết quả nữa",....