Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen Hàn bình chọn 4 bản hit đáng nhớ nhất thuộc về các thần tượng giai đoạn chuyển tiếp thế hệ từ 2 sang 3

Những bài hát mà chỉ nhìn vào tiêu đề thôi thì giai điệu của nó đã ngay lập tức tràn ngập tâm trí của Kpop fan

2013-2015 được biết đến là giai đoạn chuyển tiếp và tiếp nối từ thế hệ Kpop thứ hai sang thế hệ ba. Và theo một cuộc bình chọn trên  Inztiz, có 4 bài hát được đông đảo người dân Hàn công nhận là một “siêu hit” thực sự thời điểm đầu 2013 đến cuối 2014:

‘Growl’ – EXO

Kết quả hình ảnh cho growl exo daesang

‘Growl’ luôn được đánh giá là một trong những ca khúc nổi bật nhất của idol group thế hệ thứ 3. Phát hành vào ngày 5 tháng 8 năm 2013, bài hát nhanh chóng trở thành một cú nổ lớn đối với làng nhạc Hàn Quốc bấy giờ. Có thể nói ‘Growl’ góp công lớn trong thành công của album phòng thu đầu tiên ‘XOXO’ của EXO khi đem về cho nhóm hàng loạt các daesang danh giá tại các lễ trao giải lớn. Bản thân bài hát cũng giành danh hiệu ‘Song of the year’ tại Melon Music Awards.

Hình ảnh có liên quan

‘Some’ – Soyou ft Junggigo 

Ngay từ đầu năm 2014, Soyou và Junggigo đã làm chao đảo làn nhạc số Hàn Quốc với digital single ‘Some’. Bài hát được nghe tới hơn 109 triệu lần và bán hơn 2,2 triệu bản chỉ trong năm 2014, giúp Soyou và Junggigo đứng đầu Gaon Digital Chart của năm.  Đây cũng là bài hát đứng top lâu nhất của năm 2014.

Kết quả hình ảnh cho soyou junggigo

‘NoNoNo’ – Apink

Kết quả hình ảnh cho nonono apink gif

Giống như ‘Growl’, ‘NoNoNo’ là bài hát đánh dấu sự đột phá của Apink trong làng nhạc Kpop. Được ra mắt trước ‘Growl’ đúng một tháng, ‘NoNoNo’ mang đến loạt thành tích nhạc số ấn tượng . Bài hát giúp Apink lần đầu tiên chiến thắng trên một show âm nhạc đài trung ưng, đem về ‘Digital Bonsang’ tại Seoul Music Awards và 29th Golden Disk Awards. Chỉ trong năm 2013, theo thống kê ‘NoNoNo’ đạt tới hơn 113 triệu điểm và hơn 1,3 triệu lượt tải trên Gaon.

Kết quả hình ảnh cho nonono apink awards 

‘Bar Bar Bar’ – Crayon Pop

Kết quả hình ảnh cho bar bar bar crayon pop mama 2013

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, không thể phủ nhận ‘Bar Bar Bar’ vẫn là một trong những bài hát đáng nhớ nhất của năm 2013. Bài hát là một hiện tượng tại Hàn Quốc thời điểm đó và trụ hạng trên Gaon Digital Chart tới 31 tuần liên tục. Thậm chí đích thân chủ tịch của YG Entertainment thời điểm đó- Yang Hyun Suk còn phải khen ngợi: “Không phải ‘Gentleman’ của PSY, hit lớn nhất năm nay phải là ‘Bar Bar Bar’.

 Kết quả hình ảnh cho bar bar bar crayon pop gif