Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen gọi Jonghyun là thiên tài sau khi tìm ra ý nghĩa ca khúc mới '#Hashtag' của anh

Cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên trước những thông điệp được ẩn trong bài hát “#Hashtag” của nam ca sĩ quá cố.

Hôm qua (23/1), SM Entertainment phát hành album cuối cùng của Jonghyun mang tên “Poet | Artist“. Trong số 11 bài hát trong album mới, “#Hashtag” đang thu hút rất nhiều sự chú ý bằng những lời ca được sắp xếp rất khôn khéo của nó.

Jonghyun

Nội dung bài hát “#Hashtag” hướng đến những bình luận ác ý và những tin đồn vô căn cứ lan truyền trên cộng đồng mạng. Những câu hát trọng tâm của ca khúc gồm:

"Nghe nói anh ấy có một tính cách khó chịu.
Nghe nói họ điên loạn và gây rối nơi này
Vợ của bạn của tiền bối của em họ của bạn tôi nói rằng cô ấy đã nhìn thấy điều đó"

Theo người hâm mộ, tại concert solo cuối cùng của Jonghyun, nam thần tượng đã giải thích rằng anh lấy cảm hứng để viết “#Hashtag” sau khi nhìn thấy một hashtag. Kí hiệu hashtag “#” giống hình cái khuôn bên trong bánh quế.

Tên tiếng Hàn của “#Hashtag”“와플”, dịch sang tiếng Anh là “Waffle”. Trong tiếng Anh, “waffle” có hai ý nghĩa: nghĩa thứ nhất là chỉ bánh quế, nghĩa thứ hai là cách nói hoặc viết dài dòng mà không nêu được bất cứ điều gì quan trọng hay hữu ích. Trong tiếng Hàn, từ “와플” (wa-pul) phát âm tương tự như "악플" (ak-pul) có nghĩa là bình luận ác ý. Như vậy có thể thấy Jonghyun thông minh như thế nào khi anh sáng tạo được một bài hát có nhiều ẩn ý như thế này.

Jonghyun

Bánh quế Waffle là hình ảnh ẩn dụ vô cùng sáng tạo mà Jonghyun dùng trong ca khúc mới

Nhìn tổng thể, ca khúc “#Hashtag” khéo léo chỉ trích những bình luận ác ý và những tin đồn vô căn cứ. Đối với ý nghĩa sâu sắc đằng sau “#Hashtag”, cư dân mạng nhận xét, “Hashtag, bánh quế, bình luận ác ý... Anh ấy thật sự là một thiên tài. Người xuất sắc nhất. Tôi chân thành ngưỡng mộ anh ấy”, “Tôi hy vọng tất cả những người bình luận ác ý sẽ nghe bài hát này. Bài hát này khiến tôi sởn gai ốc”, “Jonghyun thật sự rất tuyệt vời. Tôi thật sự hy vọng tất cả những người bình luận ác ý sẽ dừng lại”, “Wow lời bài hát thật tuyệt vời... Anh ấy đích thực là một thiên tài”.

Đóng góp ý kiến