Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen đồng loạt xôn xao với những bài đăng cáo buộc Taeyong (NCT) bắt nạt bạn học, phân biệt đối xử theo ngoại hình

Một số nhân vật được cho là nạn nhân cũng như những người có liên quan trực tiếp đến vụ việc năm đó đã đăng bài kể lại những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Sau những tranh cãi về việc được SM thiên vị lộ liễu, mới đây Taeyong (NCT) lại trở thành tiêu điểm chỉ trích từ một số tin đồn không hay quá khứ, nơi anh bị cáo buộc bắt nạt và tra tấn tinh thần bạn học cũ, đến mức khiến họ nghĩ đến chuyện tự tử. Những người được cho là bạn học cũ của Taeyong đã đăng nhiều bài viết khác nhau để kể lại những gì mà nam thần tượng đã làm khi còn đi học.

"Thật sự thì hồi đó có rất nhiều đứa con trai bắt nạt người bạn đó, chỉ vì bạn nữ ấy khá mũm mĩm. Lee Taeyong là một trong số đó. Cậu ta sẽ đối xử tốt với những cô gái mà cậu ta thấy xinh đẹp (theo tiêu chuẩn của cậu ta) và những học sinh có tính cách hoạt bát, nhưng lại cực kỳ xem thường những người bạn không sôi nổi và xấu xí (theo tiêu chuẩn cậu ta)".

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Trước hết, tôi sẽ chứng minh thân phận của mình với bức ảnh tốt nghiệp này. Chúng tôi học cùng lớp vào năm thứ 2. Tôi đã lập một trang cafe online với những người bạn cùng lớp, và bạn chỉ có thể tham gia bằng tên thật của mình. Ở đó những lời chửi thề cũng bị cấm. Tôi không muốn làm vậy nhưng lại không có lựa chọn nào khác vì giáo viên chủ nhiệm cũng ở trong đó. Trước hết, người đầu tiên chia sẻ tin đồn của Taeyong trên các diễn đàn trực tuyến không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào từ album tốt nghiệp, tôi cũng không biết ai đã chia sẻ nó. Nhưng có điều tôi có thể chắc chắn là nếu tôi không phải là học sinh trong lớp thì tôi sẽ không thể viết nó, và tôi cũng không thể tham gia trang cafe đó".

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Tiêu đề: Lớp 4 cao cấp

Lee Taeyong: Hul XXX... có 10 người trong ảnh nhưng tao đang nhìn thấy tận 13 người đấy"

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Cụm từ mà tôi đã che đi là tên của bạn tôi, và đúng là bình luận này được viết bởi Lee Taeyong. ID của cậu ta đã bị từ chối một vài lần khi chúng tôi biết rằng cậu ta có đến 4 ID. Nếu bạn nhấp vào ID đó, nó sẽ nói rằng ID đã bị từ chối, nhưng các chữ số ID sẽ xuất hiện".

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Bài đăng với hình ảnh nhóm này là do tôi đăng tải. Tôi nghĩ rằng việc đặt tên cho nhóm là "Lớp 4 cao cấp" là một ý tưởng hay". (Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy tên của trang cafe này là "Lớp 4 cao cấp", được hiển thị ở hàng cuối cùng. Nó cũng cho thấy trang cafe đã được đặt ở chế độ riêng tư).

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Ngoài ra, việc tôi đặt chế độ riêng tư cho trang cafe cũng là một bằng chứng.

Tôi thực sự sợ bị mọi người dồn vào chân tường, tôi cũng sợ những tin đồn bị lan truyền. Nhưng đây không phải là "tin đồn", vì vậy những người gọi đây là "tin đồn" thật sự là... Tôi sợ phải tiết lộ sự thật. Tôi cảm thấy có lỗi đôi chút với Taeyong vì đã nhắc lại những chuyện xảy ra từ nhiều năm trước. Nhưng kể cả như vậy, những gì cậu ta từng làm vẫn là sai trái, nên tôi hy vọng cậu ta sẽ ngừng tỏ ra ngây thơ. Có vô số người hâm mộ của cậu ta đang cố gắng che giấu vấn đề này, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu cậu ta biết suy nghĩ về quá khứ của mình và cư xử đàng hoàng hơn. Ngoài ra, vì tôi là admin của trang cafe đó nên tôi cũng hơi sợ vì mọi người trong trường đều biết tôi là ai... Tôi sợ rằng sẽ xuất hiện những lời lẽ dối trá xúc phạm tôi.. Tôi chỉ là một người bình thường thôi ㅠㅠㅠ.

Bạn bè của tôi cũng nghĩ rằng tôi có thể sẽ bị tổn thương, và một vài người trong số họ cũng nói với tôi rằng đừng tiết lộ chuyện này. Nhưng cũng có những người bạn khác nói với tôi rằng đây là việc tôi nên làm, vì vậy tôi đã lấy hết can đảm và quyết định đăng lên.

Tôi không muốn chỉ trích Taeyong, nhưng kể cả như vậy, tôi hy vọng cậu ta sẽ hiểu rằng chế giễu và bắt nạt người bạn mũm mĩm cùng lớp và những đứa trẻ "xấu xí" khác là một hành động vô cùng sai trái.

Nếu có thiếu sót gì thì hãy cho tôi biết, và tôi sẽ chỉnh sửa lại bài đăng này".

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

Bài viết về các quy tắc trong trang cafe của lớp:

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Lee Taeyong: Thật... keo kiệt

Có một thông báo mà tao đã viết đấy. Với tên thật của tao (?)"

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

Tuy nhiên, sau khi bài viết nói trên được đăng tải không bao lâu, người đăng bài (tạm gọi là "A") lại bất ngờ tiết lộ rằng những gì mình đã đăng có thể không chính xác, lý do là vì không có bằng chứng cụ thể. "A" đã xin lỗi vì không cẩn thận hơn trong việc đăng bài. Người này giải thích rằng lý do anh đăng bài mà không kèm theo giấy tờ tùy thân là vì anh chỉ là một công dân bình thường và lo sợ những hậu qua để lại sau đó.

"A" cũng tuyên bố rằng trong bài viết gốc, anh chưa bao giờ đề cập đến chuyện bạo lực học đường. Người này nói rằng có lẽ các trang báo đã thổi phồng bài đăng của anh để lan truyền những tin đồn về bạo lực học đường. Cuối cùng, "A" cho biết mình đã đã cố gắng liên hệ với Wikitree - nơi đầu tiên đăng tải những thông tin liên quan đến bài đăng của anh, để chỉnh sửa hoặc xóa bài báo của họ. "A" đã nhận được phản hồi từ phía Wikitree, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có hành động thực tế nào được thực hiện.

Ngoài ra, một nguồn tin khác được cho là thầy giáo chủ nhiệm của Taeyong và "A" cũng đã lên tiếng về những gì từng xảy ra. Thầy giáo khẳng định tất cả những học sinh trong lớp khi đó đều rất tử tế, và dường như không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra giữa họ.

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

Dù người đăng bài đã lên tiếng giải thích, thế nhưng hiện tại những bình luận chỉ trích Taeyong đang liên tục xuất hiện ở khắp nơi, từ các diễn đàn trực tuyến cho đến các trang báo lớn tại Hàn Quốc. Nhiều cư dân mạng cho rằng chỉ vì "A" không đề cập đến bạo lực học đường trong bài đăng của mình không có nghĩa là Taeyong không bắt nạt bạn học, và những lời nói của giáo viên chủ nhiệm không thể biện hộ cho hành động coi thường một nữ sinh cùng lớp của nam thần tượng.

- "Hul..... Thật sự thì những chuyện như thế sẽ để lại nỗi ám ảnh rất nặng nề. Nếu đó không phải là một bằng chứng cho thấy cậu ta giao du với những kẻ bắt nạt thì còn là gì được chứ? Đến mức này thì Taeyong cũng có thể xem là một kẻ bắt nạt bạn học đấy. Đó là chưa kể hồi trước còn có những tranh cãi về chuyện cậu ta lừa đảo nhiều người bằng việc bán đồ second-hand trực tuyến nữa"

- "Có vẻ như bọn nữ quyền Twitter lại bao che cho cậu ta một lần nữa rồi. Tôi chỉ hỏi vì tò mò thôi nhé, tại sao lũ con gái tự gọi mình là những nhà nữ quyền lại có thể đi thích một thần tượng như Taeyong, kẻ bắt nạt một học sinh nữ cùng lớp được chứ"

- "Chẳng phải NCT vốn nổi tiếng vì nhân cách chẳng ra gì sao?.. Haechan với sasaeng và Taeyong với một loạt phốt nhân cách dơ bẩn"

- "Người hâm mộ của Taeyong từ lâu đã biết về tính cách rác rưởi của cậu ta nhưng vẫn tiếp tục bao che bằng cách nói rằng tất cả chỉ là tin đồn thất thiệt ㅋㅋㅋ Cậu ta đối xử với Ten rất thô bạo và cướp sóng V-App từ mấy đứa nhỏ Dream. Cậu ta cũng bắt nạt cả Jaehyun và Doyoung nữa ㅋㅋㅋ Mấy đứa đang cố gắng bảo vệ cậu ta chắc cũng mệt mỏi lắm nhỉ"

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

"Tôi đã xem hết V-Live của họ và tôi vẫn nghĩ rằng cậu ta thật tầm thường. Ban đầu, cậu ta cứ liên tục khiến Ten cảm thấy lúng túng, và khi Ten hỏi cậu ta, Taeyong không bao giờ trả lời và Ten chỉ nhận được câu trả lời từ các nhân viên ㅋㅋ Sau đó thì bầu không khí bỗng trở nên căng thẳng hơn. Dù sao đi nữa thì cậu ta cũng là người khiến tâm trạng người khác trở nên xấu đi, thật sự rất nghiêm trọng. Cậu ta thật sự là kiểu người khiến người khác cảm thấy khó chịu... Không phải chỉ đơn giản là cậu ta cảm thấy mệt mỏi mà cậu ta luôn khiến những người xung quanh vô cùng xấu hổ và khó xử"

- "Nhưng những gì cậu ta đã làm chính là bạo lực học đường mà? Không lẽ chỉ vì người đăng không nhắc đến thì đó không được xem là bạo lực học đường sao?

Taeyong NCT bị tố bắt nạt bạn học

(Hơn 70% bạo lực học đường là tra tấn bằng lời nói)

- "Vậy thì tại sao giáo viên chủ nhiệm không giải thích rõ bình luận của Taeyong về nữ sinh đó trong trang cafe của lớp chứ?"

Bên cạnh đó, hiện cũng có những ý kiến cho rằng loạt bài đăng này được chia sẻ đúng vào thời điểm SuperM chuẩn bị debut với mục đích "dìm hàng" Taeyong, NCT và cả SuperM. Đến hiện tại, SM Entertainment vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về tin đồn bạo lực học đường của Taeyong dù vụ việc đang trở thành một vấn đề gây tranh cãi ngày càng dữ dội hơn khi các trang báo lớn bắt đầu lần lượt vào cuộc đưa tin.